Cách đào đồng Litecoin, LTC cho người mới

Khai thác, đào đồng Litecoin liên quan đến việc sử dụng sức mạnh tính toán để thực hiện và giải các phép toán phức tạp đồng thời tạo ra đồng coin mới. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đào đồng Litecoin.

Thợ đào, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng là các khối, bao gồm các Litecoin mới được khai thác và phí giao dịch kèm theo từ việc khai thác, đào Litecoin.

 Huong dan dao dong LTC

Hướng dẫn đào đồng LTC

Mục Lục bài viết:

1. Đào coin là gì?.
2. Đồng Litecoin.
3. Cách đào đồng Litecoin.
4. Đào đồng Litecoin.

1. Đào coin là gì?

Hầu hết các loại tiền điện tử đều dựa trên Blockchain - sổ cái phân tán ghi lại các giao dịch. Sổ cái này được tạo thành từ hàng nghìn máy tính cung cấp năng lượng cho mạng bằng cách chạy các phần mềm khai thác. Phần mềm này liên tục giải các phương trình logarit phức tạp để xác nhận thông tin giao dịch. Máy tính khai thác được nhận phần thưởng là các đồng coin.

dao dong litecoin

Đào coin đáp ứng 2 chức năng của tiền điện tử. Người khai thác (thợ đào) đảm bảo mạng an toàn và đáng tin cậy bằng cách xác minh các giao dịch. Ngoài ra nếu thợ đào khai thác thành công sẽ nhận được phần thưởng là các đồng coin mới. Điều này giúp tăng nguồn cung và khuyến khích các thợ đào khác tiếp tục hỗ trợ mạng lưới.


2. Đồng Litecoin

Litecoin (LTC) được tạo ra đầu tiên vào năm 2011 bởi Charlie Li, cựu nhân viên của Google với mục đích giải quyết những thiếu sót của Bitcoin - tiền ảo HOT nhất hiện nay.

Điểm nổi bật của Litecoin so với Bitcoin:

- Tổng cung nhiều hơn: nguồn cung tối đa của Litecoin là 84 triệu trong khi BTC đứng đầu ở mức 21 triệu.
- Xử lý giao dịch nhanh hơn: các khối Litecoin được xử lý cứ sau 2.5 phút so với BTC là 10 phút.
- Thuật toán mã hóa phức tạp hơn: LTC sử dụng thuật toán Scrypt phức tạp hơn thay vì SHA-256 như BTC.

cach dao Litecoin cho nguoi moi


3. Cách đào đồng Litecoin

Tại thời điểm ra mắt lần đầu tiên, thợ đào có thể khai thác LTC bằng CPU hoặc GPU trên máy tính chuẩn. Tuy nhiên khi tiền điện tử ngày càng phổ biến và phát triển, việc khai thác các đồng coin này ngày càng trở nên khó khăn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc để đào Bitcoin hay Litecoin đòi hỏi người khai thác phải trang bị cho mình các loại máy đào cấu hình cao.

Có 3 cách để đào đồng Litecoin (LTC), bao gồm:
- Đào đồng Litecoin solo (khai thác một mình).
- Chọn pool.
- Cloud mining (hay khai thác đám mây).

Nếu không muốn chia sẻ phần thưởng từ việc khai thác hay đào coin và chỉ đơn giản là bạn muốn tự tìm hiểu cũng như để nâng cao các kỹ năng có thể lựa chọn cách đồng Litecoin solo. Tuy nhiên nhược điểm của cách đào LTC này là bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí khai thác.

Bản chất chọn pool đào đồng Litecoin cũng tương tự như khi bạn khai thác một mình, chỉ có điều thay vào đó bạn cùng các thợ đào khác gộp chung sức mạnh, khai thác tài nguyên và chia sẻ phần thưởng khối.

Ngoài ra cả khai thác LTC solo hay tham gia pool đều yêu cầu người khai thác trang bị phần cứng khai thác chuyên dụng, công cụ khai thác ASIC hoặc GPU chuyên dụng.

Trường hợp nếu muốn thuê ngoài các phần cứng đào coin chuyên dụng, Cloud mining (hay khai thác đám mây) là lựa chọn phù hợp nhất. Nhược điểm của cách đào đồng Litecoin này đòi hỏi bạn phải lựa chọn các công ty khai thác trên đám mây uy tín và đảm bảo, lựa chọn gói khai thác phù hợp và chọn một nhóm khai thác tốt.


4. Đào đồng Litecoin

Bước 1: Phần cứng

Máy tính, giàn khai thác Litecoin là phần quan trọng nhất, quyết định mức độ khai thác đồng Litecoin cũng như các đồng coin khác có hiệu quả không. Các giàn khai thác Litecoin có thể từ 2 - 5 GPU trở lên, chiếm dụng RAM đáng kể và yêu cầu hệ thống làm mát cho giàn.

Ngoài ra nếu có xu hướng tìm kiếm máy đào Litecoin chuyên dụng và tùy chỉnh, ASIC Scrypt là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Bước 2: Ví lưu trữ đồng Litecoin

Ở bước này bạn sẽ cần lựa chọn ví điện tử để lưu trữ các đồng Litecoin mới đào được. Dưới đây là một số ví điện tử hỗ trợ Litecoin:
- Litecoin Core: Đây là ví điện tử chính thức của LTC và có sẵn phiên bản cho máy tính để bàn.
- Atomic Wallet: Cũng là ví điện tử cho máy tính để bàn nhưng hỗ trợ nhiều đồng coin khác ngoài LTC.
- LoafWallet: Ví lưu trữ LTC cho Android và iOS.
- Ledger Nano S: Đây là ví phần cứng và là một trong những ví lưu trữ Litecoin hàng đầu hiện nay.

Bước 3: Cài đặt chương trình, phần mềm đào Litecoin

Bằng cách cài đặt các chương trình, phần mềm đào Litecoin chuyên dụng để kết nối bạn với pool (mỏ đào). Từ đây bạn có thể biết được tỷ lệ băm trong nhóm khai thác, đào LTC.

Bước 4: Lựa chọn mỏ đào (Mining Pool)

Nếu có ý định tham gia Mining Pool để khai thác Litecoin cùng các thợ đào khác và cùng chia sẻ phần thưởng khối, bạn cần lưu ý, mỗi mỏ đào khác nhau sẽ có mức phí khác nhau và các khoản thanh toán tối thiểu cũng như yêu cầu phần cứng cụ thể.

Dưới đây là một số tiêu chí, nguyên tắc để đánh giá mỏ đào :
- Pool có hỗ trợ phần cứng khai thác của bạn hay không: Một số pool không hỗ trợ khai thác dựa trên GPU hoặc trên các thiết bị di động, do đó đừng quên kiểm tra tiêu chí này trước khi bắt đầu.
- Pool phân bổ tài nguyên khai thác như thế nào: Một số pool có thể và ưu tiên người khai thác sở hữu phần cứng tốt hơn, phân bổ các khoản thanh toán cho các thành viên, thợ đào bỏ nhiều vốn hơn.
- Kết cấu chi phí (fee structure): Phí pool thay đổi từ 0% đến 3% hoặc hơn. Lưu ý chi phí này trước khi tham gia pool.
- Pool có an toàn không: Bảo mật là một trong những vấn đề cốt lõi trong thế giới tiền điện tử. Đảm bảo pool mà bạn tham gia cung cấp các kết nối an toàn và có thể chống lại các cuộc tấn công DDoS.
- Pool có thanh toán không: Các pool có ngưỡng thanh toán khác nhau. Điều này có nghĩa là người khai thác sở hữu phần cứng yếu hơn sẽ phải "vật lộn" để khai thác coin và kiếm phần thưởng.

Bước 5: Bắt đầu đào đồng Litecoin

Lúc này bạn đã có thể bắt đầu đào LTC.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dao-dong-litecoin-63149n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách đào đồng Litecoin. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách kiếm Dogecoin như thế nào, đồng tiền điện tử "kỳ quặc" nhất trên thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

List Bitcoin miễn phí kiếm tiền free cày trâu hàng ngày
Cách kiếm Bitcoin miễn phí hàng ngày
Laptop có đào được bitcoin hay không? cấu hình như thế nào
Đào Bitcoin dùng Raspberry Pi2, máy tính bằng bao diêm
Giá Bitcoin mới nhất, 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VNĐ
Từ khoá liên quan:

Cách đào đồng Litecoin

, đào Litecoin, đào coin là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitcoin Aliens

    Tìm kiếm, thanh toán Bitcoin

    Bitcoin Aliens là vòi bitcoin miễn phí độc nhất đưa bạn đến với Daniel D'Alien để săn đuổi người ngoài hành tinh, kiếm bitcoin thực sự và thanh toán trực tiếp vào ví bitcoin của bạn. Game Bitcoin Aliens có vô số các nhiệ ...

Tin Mới