Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel

Ngày 31/3/2023, nhà mạng Viettel sẽ khóa 1 chiều sim của những thuê bao chưa đăng ký thông tin hoặc thông tin không chính xác, không đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Để hạn chế tối đa tình trạng bị khóa sim, bạn cần tra cứu, cập nhật hoặc đăng ký thông tin thuê bao Viettel theo đúng quy định. Cách thực hiện chi tiết sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Đăng ký thông tin chính chủ Viettel là việc làm cần thiết trước khi bạn mua mới, sử dụng sim Viettel. Nếu như không đăng ký thông tin thuê bao Viettel, sim điện thoại Viettel của bạn có thể sẽ bị chặn một chiều hoặc bị tranh chấp quyền sử dụng sau này. 

cach dang ky thong tin thue bao viettel

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel, đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ
 

Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel

Hiện tại, có nhiều cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel khác nhau: đăng ký thông tin tại quầy giao dịch Viettel hoặc đăng ký tại nhà. Mỗi cách đăng ký sẽ có những lợi ích/hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa thời gian, công sức cho bạn, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online qua ứng dụng My Viettel. Chi tiết từng bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại.

- Tải My Viettel phiên bản Android, download My Viettel cho Android.
- Tải My Viettel phiên bản iPhone, download My Viettel cho iPhone.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản trên Viettel.

Nếu chưa đăng ký, tạo tài khoản My Viettel, bạn có thể tham khảo các bước đăng ký theo hướng dẫn trong bài viết này.

Cach dang ky thong tin thue bao Viettel

Bước 3: Để đăng ký thông tin sim mới, tại giao diện app My Viettel, bạn gạt sang phải, ấn chọn "tiện ích khác" rồi chọn "đăng ký thông tin"

Cach dang ky sim chinh chu tren My Viettel

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập thông tin về số thuê bao cần đăng ký thông tin, số seri sim, ấn chọn "Tiếp tục"

Cach dang ky sim chinh chu Viettel tai nha

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần tiến hành upload thông tin CMND/CCCD mặt trước, mặt sau và ảnh chân dung. Lưu ý, khi chụp ảnh chân dung, bạn không đội mũ, đeo kính và thao tác quay trái, phải, chớp mắt, cười theo yêu cầu từ hệ thống.

Dang ky thong tin thue bao Viettel online

Với các trường hợp hình ảnh chân dung và hình ảnh trên thông tin cá nhân không đồng nhất, hệ thống sẽ có cảnh báo ngay cho khách hàng và không cho đăng ký thông tin thuê bao Viettel theo yêu cầu.

Bước 6: Bạn ấn tích vào ô "Tôi cam kết những thông tin trên là hoàn toàn chính xác" và chọn ký xác nhận điện tử để bổ sung chữ ký cá nhân, sau đó ấn "tiếp tục".

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về thuê bao sim Viettel đã đăng ký

Cach dang ky thong tin thue bao Viettel tai nha

Lúc này, hệ thống sẽ gửi trả thông tin thuê bao đã đăng ký thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim để nghe, gọi, nhắn tin mà không lo sợ bị khóa 1 chiều, 2 chiều do vi phạm.

Quá trình kiểm tra cũng như xác minh có thể chậm hơn dự kiến nhưng bạn hãy yên tâm vì bạn đã đăng ký thông tin thuê bao Viettel bằng My Viettel thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ không bị khóa 2 chiều đâu, đây chính là lợi thế lớn cúa nhà mạng Viettel khi hỗ trợ đăng ký thông tin thuê bao Viettel bằng ứng dụng My Viettel, bạn tham khảo thêm cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-34176n.aspx
Trên đây là cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel. Và cùng giống như Viettel thì các nhà mạng khác cũng cần phải cập nhật thông tin trước 24/4 này. Nếu bạn đang sử dụng Vina hay Mobi thì hãy tiến hành cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone, Mobifone ngay nếu không muốn bị khóa 1 chiều, cách cập cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone, Mobifone đơn giản nhất là đến các quầy giao dịch gần nhà bạn.

Tác giả: Chipu     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau
Cách đăng ký gói xem Youtube của Viettel
Cách thay đổi giấy tờ thông tin thuê bao trên My Viettel
Cách đăng ký 3G Viettel gói 25k = 2GB tốc độ cao
Cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel trả trước, trả sau
Từ khoá liên quan:

dang ky thong tin thua bao viettel

, đăng ký sim chính chủ trên My Viettel, đăng ký sim chính chủ Viettel,

SOFT LIÊN QUAN
  • My Viettel

    Quản lý tài khoản di động Viettel, tích điểm đổi quà

    My Viettel là ứng dụng viễn thông tiên phong trong việc mang lại tiện ích cho mọi khách hàng, gồm các chức năng quản lý tài khoản và đăng ký gói cước nhanh chóng, thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau. My Viettel còn c ...

Tin Mới