Cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

Để hạn chế tình trạng sim rác, hỗ trợ tốt nhất cho việc giám sát, bảo vệ thông tin khách hàng, Vinaphone đã và đang yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin cá nhân và ảnh chân dung lên hệ thống của mạng Vinaphone. Việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone sẽ giúp khách hàng xác minh tài khoản chính chủ chúng như dễ dàng quản lý các thuê bao Vinaphone đang sử dụng.
Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, tất cả các thuê bao hòa mạng trả trước cần phải được cập nhật thông tin cá nhân (bao gồm thông tin cá nhân và ảnh chân dung) lên hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Việc này cũng không ngoại lệ đối với người sử dụng mạng di động Vinaphone.
 
Vậy làm thế nào để biết thuê bao Vinaphone mình đang sử dụng đã cập nhật đầy đủ thông tin chưa? Và cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone ra sao? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

cach cap nhat thong tin thue bao vinaphone

Cách cập nhật thông tin sim vinaphone online, offline nhanh chóng, đơn giản

Cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

1. Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Trước khi tiến hành cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone người dùng cần phải xác định xem thông tin trên sim hiện tại của mình đã là chính chủ hay chưa. Để kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone, bạn có thể thực hiện theo một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp cú pháp TTTB gửi 1414

 Lưu ý: Đây là tổng đài giúp bạn kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone hoàn toàn miễn phí.

cach cap nhat thong tin thue bao vinaphone 2

Cách 2: Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone qua website vinaphone.com.vn

Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào website vinaphone.com.vn (bấm truy cập nhanh Tại đây), nhập số thuê bao Vinaphone đang sử dụng, nhập mã Captcha, ấn "tra cứu thông tin thuê bao hợp lệ" để tìm hiểu thông tin thuê bao.
 
Cách 3: Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone qua ứng dụng My Vinaphone
 
Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào ứng dụng => Chọn "Cập nhật thông tin cá nhân", nhập số điện thoại Vinaphone đang sử dụng ấn "Tìm kiếm" => Nhập "mã OTP"và ấn "Xác nhận" để truy xuất thông tin thuê bao. 
 
Kiem tra thong tin thue bao VinaPhone

Sau khi thông tin hiện lên, nếu đúng là họ tên và thông số ngày tháng, chứng minh thư của bạn thì việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng ngược lại thì sao chúng ta ở đây sẽ chia ra làm 2 trường hợp.

2. Cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone
 

2.1. Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone tại quầy giao dịch

Điều kiện áp dụng: Áp dụng cho cả thuê bao Vinaphone chính chủ và không chính chủ.

Cách thực hiện:

Để thay đổi, cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone, bạn cần mang theo CMND, chuẩn bị sẵn 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và di chuyển đến các điểm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc để được giao dịch viên hỗ trợ cập nhật thông tin tài khoản.

Bạn có thể dễ dàng tra cứu điểm giao dịch Vinaphone gần mình nhất Tại Đây

2.2. Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone tại nhà

Điều kiện áp dụng: Chỉ áp dụng với thuê bao Vinaphone chính chủ

* Cách Tự cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone online qua ứng dụng My Vinaphone

Bước 1: Truy cập ứng dụng My Vinaphone. Nếu chưa cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải, cài đặt ứng dụng My Vinaphone tại đây

- Tải Vinaphone cho IOS

- Tải Vinaphone cho Android

Bước 2: Tại giao diện hiển thị của ứng dụng, bạn bấm chọn "Cập nhật thông tin cá nhân"

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ, tải lên ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh nhân dân,..., theo hướng dẫn trên màn hình, cập nhật chữ ký cá nhân và ấn "xác thực"

Cap nhat thong tin tren My Vinaphone

Bước 4: Click chọn "Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác. Đề nghị Vinaphone giải quyết thủ tục thay đổi thông tin thuê bao cho tôi....", và ấn "cập nhật thông tin"

Bước 5: Màn hình hiển thị cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone thành công

 Kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone, Thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone

Lưu ý: Với thông tin thuê bao Vinaphone vừa cập nhật, để xác minh lại tính chính xác của thông tin thông tin đăng ký Vinaphone vừa cập nhật, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ở mục 1 để kiểm tra lại. 

Trên đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng để cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các bạn, giúp bạn tìm được cách thay đổi, cập nhật và giám sát thông tin thuê bao mạng Vinaphone thuận tiện, phù hợp nhất cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-nhat-thong-tin-thue-bao-vinaphone-33994n.aspx
Việc cập nhật thông tin thuê bao Mobiphone, Viettel cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn là chủ thuê bao của Mobifone, bạn tham khảo cách cập nhật thông tin thuê bao Mobifone. Trong trường hợp bạn sử dụng thêm mạng di động của nhà mạng Viettel, bạn cũng có thể tham khảo cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay trên điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Vina
Đăng ký 4G Vinaphone, dịch vụ internet tốc độ cao
Cách thay đổi giấy tờ thông tin thuê bao trên My Viettel
Cách cập nhật thông tin thuê bao di động tại nhà
Cách nhắn tin kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel
Từ khoá liên quan:

cap nhat thong tin thue bao Vinaphone

, Kiem tra thong tin thue bao VinaPhone, Thay doi thong tin thue bao VinaPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • My VinaPhone

    Ứng dụng quản lý thông tin thuê bao VinaPhone

    My VinaPhone là ứng dụng được phát hành bởi nhà mạng VinaPhone với tính năng cung cấp các tiện ích giúp người dùng chủ động quản lý cước điện thoại cách hiệu quả và nhanh chóng. Thông qua My VinaPhone, người dùng có thể ...

Tin Mới