Đăng ký 4G Vinaphone, dịch vụ internet tốc độ cao

Sau khi Viettel có thông tin sẽ triển khai mạng 4G vào cuối năm nay, thì VNPT - VinaPhone cũng đã tiết lộ kế hoạch cung cấp mạng 4G. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ cập nhật nhanh nhất cách đăng ký 4G VinaPhone khi chương trình được triển khai

Vào ngày 3/11 vừa qua, Vinaphone đã chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam, và Phú Quốc cùng TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nơi đầu tiên được thử nghiệm mạng 4G tốc độ cao. VinaPhone cũng là nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 3G và cho chép phép đăng ký 3G VinaPhone từ năm 2009.

dang ky mang 4g vinaphone

Tốc độ mạng 4G Vinaphone có tốc độ truy bình từ 50-80Mb/s, nhìn trung tốc độ mạng Vinaphone 4G cao hơn từ 7 đến 10 lần so với mạng 3G. VinaPhone sẽ cung cấp 4G trên băng tần 1.800 MHZ và dự kiến sẽ phủ sóng toàn quốc trong năm 2017.

Đăng ký mạng 4G Vinaphone, mua gói cước 4g mạng Vina

Yêu cầu, những điều cần biết trước khi đăng ký 4G Vinaphone

- Bắt buộc phải đăng ký 3G Vinaphone trước đó.

- Thiết bị cần hỗ trợ kết nối 4G

- Sim 4G: Hiện nay các bạn có thể chuyển Sim đang dùng sang Sim 4G miễn phí. Người dùng cần phải cấu hình GPRS cho điện thoại để có thể bắt sóng 4G

Cách Đổi Sim Vinaphone

Đáng vui mừng rằng, người dùng hoàn toàn có thể đổi SIM 4G Vinaphone miễn phí thay vì phải thay SIM mới như nhà mạng Viettel.

dang ky 4g vinaphone

Để chuyển đổi SIM 4G Vinaphone, bạn chỉ cần cầm theo SIM và giấy chứng minh nhân dân tới các văn phòng giao dịch của VinaPhone để đổi nhé.

Cách đăng ký 4G Vinaphone

Sau một thời gian thử nghiệm, VinaPhone đã chính thức phủ sóng 4G tại Phú Quốc, và để đăng ký 4G VinaPhone người dùng chỉ cần nắm được các gói cước data hiện đang được VinaPhone cung cấp mà thôi.

Theo VinaPhone công bố, hãng không phát hành gói cước 4G mới mà chỉ sử dụng sử dụng các gói dịch vụ đang cung cấp để đăng ký 4G VinaPhone và sử dụng đường truyền 4G. Nói cách khác gần như người dùng sẽ sử dụng những cú pháp đăng ký 3G như cũ để có thể đăng ký 4G VinaPhone nhé.

dang ky mang 4g vinaphone

Tuy nhiên Để sử dụng đường truyền 4G thì máy đầu cuối có hỗ trợ 4G, thuê bao trong vùng phủ sóng 4G và thay sim 4G nhé.

Các gói cước data 4G Vinaphone

- Gói 4G X của VinaPhone (mức phí thấp)
+ Gói X15 mức phí 15.000đ/tháng - có dung lượng 350MB.
+ Gói X25 mức phí 25.000đ/tháng - có dung lượng 600MB.
+ Gói X35 mức phí 35.000đ/tháng- có dung lượng 1GB.
- Gói 4G BIG của VinaPhone (trọn gói).
+ Gói BIG 70: mức phí 70.000đ/tháng - có dung lượng 1.6GB.
+ Gói BIG 100: mức phí 100.000đ/tháng - có dung lượng 2.5GB.
+ Gói BIG 200: Mức phí 200.000đ/tháng - có dung lượng 5.5GB.
+ Gói BIG 300: mức phí 300.000đ/tháng - có dung lượng 10GB.

Cú pháp để đăng ký gói cước 4G VinaPhone

Để đăng ký 4G VinaPhone các bạn thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp: DK_Tên-gói-cước gửi 888.

VD: DK_X35 gửi 888.

* So sánh tốc độ mạng 4G có khác gì với 3G:

Mạng 4G (fourth-generation) là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư cung cấp khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ vượt trội hơn so với thế hệ thứ ba (3G). Được biết tốc độ trong điều kiện lý tưởng có thể lên tới 1,5 Gb/giây.

dang ky 4g vinaphone

Hiện nay có 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMax và Long Term Evolution (LTE). Mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau.

Tốc độ truy cập mạng 4G ở Việt Nam đạt gần 80%, gần với tốc độ lý tưởng có thể đạt được từ 300 Mbs/s (tốc độ download)  và 150 Mb/s (tốc độ upload) đối với chuẩn 4G LTE-A. Tất nhiên khi gói cước dung lượng của bạn vẫn còn, trong trường hợp gói cước hết dung lượng, tốc độ có thể suy giảm đi đôi chút.

Lưu ý rằng, tốc độ mạng sẽ được tính với đơn vị là Mbps (Megabit per second) trong khi tốc độ để tính toán tốc độ tải thì là MBps (Megabyte per second).

Tuy nhiên phải khẳng định rằng, đây chỉ là các thông số lý thuyết của sản phẩm, tốc độ thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đường truyền, sóng, nhà mạng,...

Tại sao cần mạng 4G để thay thế 3G?

Mạng 4G với tốc độ cao hơn sẽ giúp cải thiện chất lượng đường truyền, tốc độ tải, tăng khả năng tương tác và sử dụng ứng dụng di động, xem video và chơi game trực tuyến nhanh hơn.

dang ky 4g cua vinaphone

Thậm chí tốc độ siêu cao của mạng 4G đôi lúc cũng có thể thay thế cho đường truyền Internet cố định nhờ tốc độ mạng cao, kết hợp vùng phủ sóng rộng lớn và mang tính tính di động cao hơn rất nhiều.

Mạng 4G cũng nổi bật bởi những tính năng như: Dễ cài đặt, tốc độ nhanh, tín hiệu tốt, ổn định hơn, vùng phủ sóng rộng và bảo mật tốt hơn.

* Giá cước 4G có đắt hơn so với 3G?

Theo thông tin từ nhà mạng Viettel cho biết, họ sẽ áp dụng mức giá cước 4G bằng với 3G. Do đó khi đăng ký 4G Viettel, bạn sẽ không phải lo về vấn đề tiền một gói cước quá đắt nhé. Tất nhiên quy trình đăng ký 4G Viettel hiện nay đã được thống nhất và chỉ chờ ngày Viettel có thể sớm cung cấp mạng 4G ra ngoài thị trường.

dang ky mang 4g cua vinaphone

Với nhà mạng Mobifone,nhà mạng này cho biết cách đăng ký 4G Mobifone cũng không có nhiều khác biệt với mức giá 4G được áp dụng sẽ bằng với 3G khi ra mắt. Như vậy dù đăng ký 4G Viettel hay đăng ký 4G Mobifone, người dùng sẽ không cần lo bị nhà mạng áp giá quá đắt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-mang-4g-vinaphone-5255n.aspx
Tuy nhiên điều đáng lo ngại ở chỗ là khi tốc độ được cải thiện, dung lượng gói cước 3G VinaPhone cũng vì thế hết nhanh hơn so với gói cước 3G. Nếu như trước kia người dùng ít khi phải kiểm tra gói cước 3G còn nhiều dung lượng không thì nay người dùng sẽ phải thường xuyên kiểm tra gói cước 4G nếu không muốn bị hết dung lượng và phải gia hạn hoặc đăng ký mới. Tất nhiên là từ trước tới nay, dù 3G hay 4G thì việc kiểm tra gói cước 3G và kiểm tra dung lượng 3G còn đủ hay không cũng luôn là nỗi băn khoăn của khá nhiều người dùng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký Cáp quang Viettel, lắp đặt cáp quang vietel
Cách đăng ký 4G Viettel miễn phí 7 ngày
Đổi SIM 4G VinaPhone, thay Sim 4g mạng Vina miễn phí
Đăng ký gói cước C90 Mobifone có 60GB data tốc độ cao, 90K/tháng
Cách đăng ký gói cước Free data Liên Quân các nhà mạng
Từ khoá liên quan:

dang ky mang 4g vinaphone

, dang ky 4g vinaphone, dang ky mang 4g vinaphone,

SOFT LIÊN QUAN
  • My VinaPhone

    Ứng dụng quản lý thông tin thuê bao VinaPhone

    My VinaPhone là ứng dụng được phát hành bởi nhà mạng VinaPhone với tính năng cung cấp các tiện ích giúp người dùng chủ động quản lý cước điện thoại cách hiệu quả và nhanh chóng. Thông qua My VinaPhone, người dùng có thể ...

Tin Mới