Cách Chuyển tiền trong Vietcombank tiện lợi, nhanh chóng

Hướng dẫn 3 cách chuyển tiền trong Vietcombank tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí theo cách truyền thống và hiện đại, giúp bạn dễ dàng gửi/nhận tiền ở bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

Hiện tại, người dùng có thể chuyển tiền trong Vietcombank theo cách truyền thống và hiện đại. Mỗi cách chuyển tiền sẽ có một ưu/nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn, điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp nhất với mình.

cach chuyen tien trong vietcombank

Hướng dẫn cách chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank
 

Mục Lục bài viết:
Cách 1. Sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.
Cách 2. Sử dụng ứng dụng Vietcombank - Mobile banking.
Cách 3. Chuyển tiền trong Vietcombank ở quầy giao dịch.

Cách Chuyển tiền trong Vietcombank

Cách 1: Sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Dịch vụ Internet banking của Vietcombank cho phép người dùng đăng nhập, quản lý tài chính cá nhân, thanh toán hóa đơn trên internet một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đến quầy giao dịch

Điều kiện: Bạn cần đăng ký dịch vụ VCB - iB@nking trước đó (nếu chưa biết, bạn có thể xem hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Vietcombank ở bài viết này)

Cách thực hiện
Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Vietcombank
Bước 2: Chọn "chuyển tiền trong Vietcombank" trong mục "chuyển tiền" hoặc trong mục "truy cập nhanh"

cach chuyen tien trong vietcombank 2

Bước 3: Tạo lệnh chuyển tiền

- Mục thông tin người chuyển: Lựa chọn tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản mà bạn đang sử dụng. Số dư chi tiết của từng tài khoản sẽ được hiển thị bên dưới.
- Mục thông tin người hưởng: Nhập số tài khonả người hưởng và chọn "lưu thông tin người hưởng": Nếu bạn muốn lưu thông tin.
- Mục thông tin giao dịch: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và lựa chọn người chịu phí chuyển tiền (phí do người chuyển hay người nhận trả
- Nhấn "xác nhận" để tiếp tục giao dịch.

cach chuyen tien trong vietcombank 3

Bước 4: Xác nhận giao dịch
- Kiểm tra lại thông tin vừa tạo và lựa chọn "hình thức nhận mã OTP" (qua SMS hay qua ứng dụng SmartOTP).

cach chuyen tien trong vietcombank 4

Bước 5: Quý khách lấy mã xác nhận và điện vào ô mã OTP, ấn xác nhận để kết thúc quá trình giao dịch.

cach chuyen tien trong vietcombank 5

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Vietcombank - Mobile banking

Ứng dụng VCB - Mobile banking cho phép người dùng chuyển tiền nhanh chóng, chính xác chỉ với thiết bị di động (máy tính bảng) có kết nối với Internet.

Điều kiện: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ VCB _ Mobile banking trước đó. Để đăng ký, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trên hệ thống VCB - iB@nking.

Các bước thực hiện
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trên điện thoại theo tên và mật khẩu đã được cấp.
Bước 2: Ở tab "Tài chính", bấm chọn "chuyển tiền" => "Chuyển tiền trong Vietcombank".

cach chuyen tien trong vietcombank 6

Bước 3: Lựa chọn hình thức chuyển tiền, tài khoản nguồn, nhập thông tin người hưởng,số tiền, phí giao dịch (người gửi hay người chuyển trả), nội dung gia dịch, ấn "tiếp tục".
Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch,lựa chọn phương thức nhận mã xác thực.
Bước 5: Nhập mã xác thực vào ô mã OTP, nhấn tiếp tục để kết thúc giao dịch.

cach chuyen tien trong vietcombank 7

Lưu ý: Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile banking của Vietcombank là 10.000 VND/tháng, phí chuyển khoản cùng hệ thống Vietcombank cho số tiền tiềnnhỏ hơn 50.000.000 là 2.000 vnd/giao dịch cho số, với số tiền lớn hơn 50.000.000, phí chuyển khoản là 5.000 VND/giao dịch.

Cách 3: Chuyển tiền trong Vietcombank ở quầy giao dịch

Đây là cách chuyển tiền chính xác, chắc chắn, phù hợp với người già, người chưa có điều kiện tiếp xúc với công nghệ hiện đại.

Các bạn có thể mang CMND ra quầy giao dịch Vietcombank, điền đầy đủ thông tin người nhận, người chuyển, số tiền chuyển,..., vào phiếu chuyển tiền để được nhân viên hỗ trợ.

Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank trong cùng tỉnh, thành phố là 5.000 VND/giao dịch. Phí chuyển tiền đến các tỉnh, thành phố khác cùng hệ thống Vietcombank là 0.03% số tiền gửi, tối thiểu 10.000 VND, tối đa 1.000.000 VND.

Ngay sau khi kết thúc giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống Vietcombank khoảng 1-2 phút, người nhận tiền sẽ nhận được tiền trong tài khoản của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-trong-vietcombank-50997n.aspx
Trên đây là 3 cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank. Nếu muốn chuyển tiền đến các ngân hàng khác hệ thống Vietcombank, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu cách chuyển tiền nhanh qua thẻ Vietcombank. Với cách chuyển tiền này, lệnh chuyển tiền của bạn sẽ được thực hiện tức thì mà không lo bị chuyển chậm do ngày lễ hoặc các ngày cuối tuần.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank
Cách chuyển tiền ngày tương lai trong Vietcombank
Chuyển tiền nhanh qua thẻ tới ngân hàng khác từ Vietcombank
Phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Cách thanh toán hóa đơn Logistic từ Vietcombank
Từ khoá liên quan:

cach chuyen tien trong Vietcombank

, cách chuyển tiền trong Vietcombank, cách chuyển tiền cùng hệ thống Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank VCB SalesApp cho Android

  Ứng dụng sale cho cán bộ Vietcombank

  Vietcombank VCB SalesApp cho Android là ứng dụng nội bộ dành cho các cán bộ bán hàng của Vietcombank. Vietcombank VCB SalesApp cho Android Cung cấp công cụ hỗ trợ các cán bộ Vietcombank trong việc tra cứu sản phẩm và quản lý khách hàng.

Tin Mới

 • Phí duy trì tài khoản BIDV, phí quản lý tài khoản BIDV l tháng, 1 năm

  Phí duy trì tài khoản BIDV được ngân hàng BIDV quy định khác nhau cho từng loại thẻ, thấp nhất 20.000VND/TK/tháng cho tài khoản VND và 1USD/TK/tháng cho tài khoản ngoại tệ. Với tư cách là chủ tài khoản BIDV, bạn cần nắm được chi tiết các loại phí này để đưa ra phương thức sử dụng tài khoản tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm

  Phí quy trì tài khoản MB Bank được ngân hàng TMCP Quân đội tính khác nhau cho từng loại tài khoản khách hàng. Xem bảng tổng hợp phí duy trì tài khoản MB Bank, phí quản lý tài khoản MB Bank 1 tháng, 1 năm của chúng tôi để nắm được chi tiết phí duy trì tài khoản MB, phí quản lý thẻ MBBank và tìm được mẹo để giảm thiểu tối đa các loại phí này.

 • TPBank Mobile là gì? có chuyển tiền, thanh toán hóa đơn được không?

  Xin chào Taimienphi.vn, tôi là Nguyễn Nam, tôi vừa mở tài khoản tại ngân hàng TPBank và được gợi thiệu sử dụng TPBank Mobile. Cho tôi hỏi, TPBank Mobile là gì? có chuyển tiền và thanh toán hóa đơn được không?.

 • Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

  iCon Facebook (Emotion, emoji) là các biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trên MXH Facebook. Nếu chưa biết iCon Facebook là gì, cách sử dụng iCon Facebook trong các trường hợp cụ thể (đăng Stutus, bình luận, chat, nhắn tin riêng tư) thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Danh sách manu các Emotion, biểu tượng cảm xúc Facebook mới lạ, độc đáo và hướng dẫn cách dùng icon trên Facebook của chúng tôi sẽ là công cụ để bạn thể hiện trạng thái cảm xúc vui, buồn, giận dữ,.., trên Facebook một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá