Cách chèn link vào ảnh trong Gmail

Gửi thư trong Gmail bạn có thể đính kèm bất cứ tập tin nào mà bạn muốn bao gồm cả gửi ảnh trên Gmail. Với việc đính kèm ảnh thì bạn còn có thể chèn thêm link liên kết để người nhận có thể truy cập ngay vào website được bạn thêm liên kết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chèn link vào ảnh trong Gmail với các thao tác thực hiện khá đơn giản.

Để bạn có thể chèn link vào hình ảnh trong Gmail thì về cơ bản các thao tác để bạn thực hiện khá giống với việc bạn tạo chữ ký trên Gmail.

cach chen link vao anh trong gmail

Thao tác thêm link liên kết vào ảnh trong Gmail

Nếu bạn đã biết cách chèn ảnh vào gmail thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chèn link vào ảnh trong gmail.

Cách chèn link vào ảnh trong Gmail

Để rõ cách thực hiện, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập Gmail, bạn nhấn chọn vào nút Soạn thư như bình thường:

cach chen link vao anh trong gmail 2

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình ảnh như mô tả trong ảnh dưới:

cach chen link vao anh trong gmail 3

Bước 2: Tại giao diện chèn hình ảnh cho email, bạn sẽ thấy có 4 lựa chọn tìm kiếm hình ảnh khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Phần Ảnh đây là toàn bộ hình ảnh mà bạn đã up lên Google Photos.

cach chen link vao anh trong gmail 4

Nếu bạn muốn dùng hình ảnh có trong máy tính -> thì bạn nhấn chọn vào mục Tải lên -> tiếp đến, bạn nhấn chọn tiếp vào Chọn ảnh để tải lên hoặc bạn dùng chuột để kéo ảnh vào giao diện cũng được

cach chen link vao anh trong gmail 5

Nếu bạn muốn tải ảnh có trên trang web nào đó -> thì bạn nhấn chọn vào Địa chỉ web (URL) -> sau đó chờ hình ảnh hiển thị -> rồi nhấn nút Chèn để hiển thị hình ảnh trong Gmail.

cach chen link vao anh trong gmail 6

Bước 3: Sau khi bạn chèn thành công, hình ảnh sẽ hiển thị trong khung soạn email (hình dưới là chúng tôi chèn logo của Taimienphi.vn) -> bạn có thể chỉnh sửa kích thước để thu nhỏ hoặc kéo to để kích thước lớn hơn đều được. Để điều chỉnh, bạn click vào hình ảnh rồi điều chỉnh khung xanh rồi phóng tỏ, thu nhỏ theo ý muốn.

cach chen link vao anh trong gmail 7

Nếu bạn muốn quay về với kích thước ảnh ban đầu -> bạn nhấn chọn vào Kích thước ban đầu.

cach chen link vao anh trong gmail 8

Bước 4: Để chèn link liên kết vào ảnh -> bạn bôi đen ảnh -> rồi nhấn tiếp vào biểu tượng Insert Link ở phía dưới giao diện soạn email.

cach chen link vao anh trong gmail 9

Giao diện khung chèn link liên kết xuất hiện. Bạn để ý tại nội dung hiển thị sẽ hiện định dạng của ảnh -> nếu bạn thấy không hiện thì bạn cần phải bôi đen lại ảnh.

Tiếp đến, bạn nhập link địa chỉ website vào thanh Địa chỉ Web -> sau đó nhấn chọn OK để chèn link vào ảnh.

cach chen link vao anh trong gmail 10

Kết quả là link web đã được chèn vào ảnh thành công. Để thay đổi link ảnh thì bạn nhấn chọn vào Thay đổi, nếu bạn muốn xóa link chèn trong ảnh thì nhấn vào nút Xóa là được.

cach chen link vao anh trong gmail 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-link-vao-anh-trong-gmail-45169n.aspx
Với bốn bước trong bài viết này là bạn đã có thể chèn link vào ảnh trong Gmail thành công rồi. Bạn có thể chèn hình ảnh từ trong máy tính hoặc có thể lấy các nguồn ảnh khác nhau nếu bạn muốn theo hướng dẫn trong Bước 2. Khi bạn chèn thành công và gửi email đi thì người nhận được email khi nhấp chọn vào hình ảnh sẽ tự động được link đến địa chỉ website mà bạn đã chèn link liên kết. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Gmail nhanh khi đứt cáp, đăng nhập Gmail nhanh
Cách thêm địa chỉ email vào danh bạ Gmail
Dropbox triển khai add-on Gmail
Xóa Gmail, delete tài khoản Gmail khỏi Google
Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Từ khoá liên quan:

chen link vao anh trong gmail

, chen link vao hinh anh trong gmail, chèn link vào ảnh trong Gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn bật chế độ nền tối cho Gmail trên Android, iOS

  Kích hoạt, bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android, iOS là một tính năng mới được Google cập nhật trong thời gian gần đây, với giao diện nền tối sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt của người dùng, đặc biệt khi bạn làm việc với máy tính trong thời gian dài.

 • Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail

  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail là tập hợp của nhiều mẹo, thủ thuật dành cho những người thường xuyên sử dụng dịch vụ email của Google, giúp dọn dẹp các dung lượng hòm thư, đồng thời loại bỏ các tin nhắn spam,

 • Top dịch vụ cung cấp tài khoản email tự hủy

  Tài khoản email tự hủy hay email dùng một lần có rất nhiều lợi ích so với tài khoản email thông thường, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Tài khoản email tự hủy, hoặc tạm thời, có đủ loại với những tính năng

 • Cách Đổi DNS khi mạng chậm, vào facebook bị chặn, gmail... DNS Google 8.8.8.8

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi DNS trên Windows 10, 8, 7 ... chi tiết và cụ thể để các bạn có thể đổi DNS nhanh chóng,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá