Cách cắt ảnh thành nhiều phần bằng nhau

Chia 1 ảnh thành 4 ảnh bằng nhau giúp bạn tham gia trào lưu để ảnh nổi bật với 4 ảnh nhỏ trên Facebook, cho tới giờ vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách cắt ảnh thành nhiều phần để tạo ảnh nổi bật trên Facebook như thế nào, cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Taimienphi nhé

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy việc nhiều bức ảnh có cùng một nội dung được ghép lại hiển thị tại phần nổi bật hoặc ảnh trong profile Facebook của một ai đó, đó không phải là sự sắp đặt ngẫu nhiên mà chúng ta phải có một chút mẹo cũng như cách cắt ảnh thành nhiều phần chuẩn xác. Tất nhiên Taimienphi.vn sẽ không hướng dẫn bạn cắt ghép ảnh Photoshop vì phương pháp này có vẻ khó mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một dịch vụ có sẵn trên web thay vì phải cắt ghép ảnh Photoshop. Bạn có thể cắt làm 2, 4 hay làm 9 tùy vào nhu cầu của bạn.

cach cat anh thanh nhieu phan

Không chỉ cắt ghép mà sau đó chúng ta phải có cách đăng ảnh lên Facebook theo thứ tự nhất định để đạt được kết quả như mong muốn, ngay bây giờ mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn sau đây của chúng tôi, cách cắt ảnh thành nhiều phần và đăng ảnh lên Facebook tạo ảnh nổi bật độc đáo

Hướng dẫn cắt ảnh thành nhiều phần

Bước 1: Để có thể cắt ảnh thành nhiều phần chúng ta sử dụng một dịch vụ trực tuyến có tên ImageSpitter, hãy click TẠI ĐÂYđể truy cập vào dịch vụ này.

Bước 2: Trong giao diện ImageSpitter bạn lựa chọn bức ảnh ngay cạnh chữ Upload IMAGE, đây là công cụ cho phép chúng ta upload ảnh từ máy tính.

Lưu ý: Sau khi chọn lựa được ảnh xong bạn mới bấm vào Upload.

cach cat anh thanh nhieu phan 2

Bước 3: Lựa chọn đến bức ảnh mà bạn cần phải cắt làm nhiều phần rồi Open.

cach cat anh thanh nhieu phan 3

Bước 4: Sau khi tải ảnh thành công, bạn chuyển sang CROP IMAGE để chọn vùng cần cắt, nếu ảnh của bạn là hình vuông thì bỏ qua bước này còn không thì phải chỉnh sửa lại thông số Width và Height sao cho bằng nhau.

cach cat anh thanh nhieu phan 4

Cuối cùng nhấn vào CROP IMAGE để tải ảnh đã chỉnh sửa thành hình vuông về máy tính.

Bước 5: Tiếp đó bạn lặp lại theo bước 2 là up ảnh đã chỉnh sửa thành hình vuông lên trên hệ thống ImageSpitter một lần nữa.

cach cat anh thanh nhieu phan 5

Bước 6: Chuyển sang mục SPLIT IMAGE, tại đây chúng ta có phần là Rows là theo hàng, và Columns là theo cột, ở đây Taimienphi.vn sẽ thử chia bức ảnh làm 9 phần nên sẽ để giá trị là 3 và 3.

cach cat anh thanh nhieu phan 6

Kết quả bạn có thể nhìn thấy hàng loạt đường chỉ phân chia trên ảnh.

cach cat anh thanh nhieu phan 7

Bước 7: Đầu tiên Taimienphi.vn sẽ để ảnh nổi bật Facebook thành 4 phần, vậy nên giá trị ở Rows Columns bạn phải đề là 2 và 2.

cach cat anh thanh nhieu phan 8

Và sau đó nhấn vào SPLITIMAGE để tải bộ ảnh đã chia làm 4 phần nhé.

Bước 8: Trên máy tính, bạn tiến hành giải nén bộ ảnh vừa tải về xong ra và nhớ đánh thứ tự ảnh từ trái qua phải là 1, 2, 3 và 4 nhé.

cach cat anh thanh nhieu phan 9

Bước 9: Trên Facebook cá nhân bạn nhấn vào phần Picture (Ảnh) và lựa chọn Add Photo/ Video (thêm ảnh / video).

cach cat anh thanh nhieu phan 10

Bước 10: Tại đây bạn upload theo đúng thứ tự từ 1, 2, 3 và 4 rồi nhấn Open.

cach cat anh thanh nhieu phan 11

Bước 11: Sau khi Upload xong hãy nhấn vào Post.

cach cat anh thanh nhieu phan 12

Bước 12: Tiếp đó vào trang chính của bạn, nhấn vào phần ảnh nổi bật và add vào, trên giao diện tiếng Anh thì nó là Add Featured Photos.

cach cat anh thanh nhieu phan 13

Bước 13: Tại đây bạn chọn ảnh theo đúng thứ tự up ảnh khi nãy là 1, 2, 3, 4 nhé.

cach cat anh thanh nhieu phan 14

Bước 14: Sau khi chọn xong hãy nhấn vào save để lưu kết quả lại.

cach cat anh thanh nhieu phan 15

Và kết quả của một bức ảnh chia 4 khi bạn nhín sang bên trái trang cá nhân của mình.

cach cat anh thanh nhieu phan 16

Hoặc chia 2 theo chiều dọc nếu bạn muốn,

cach cat anh thanh nhieu phan 17

Bước 15: Còn nếu bạn muốn chia 9 thì không thể đặt trong ảnh nổi bật mà thay vào đó là phần ảnh hiển dị ngay phía dưới, cách làm tương tự đó là bước đầu tiên chúng ta lên dịch vụ ImageSpitter chia ảnh làm 9 rồi tải về.

cach cat anh thanh nhieu phan 18

Bước 16: Sau đó giải nén và đặt tên theo đúng thứ tự hiển thị của ảnh từ 1 đến 9.

cach cat anh thanh nhieu phan 19

Sau đó bạn tiến hành upload này lên y hệt theo các bước làm ở trên theo thứ tự từ 1 đến 9.

Bước 17: Tuy nhiên để hiển thị được lên phần ảnh ở trang chủ, bạn phải tag chính mình vào theo tứ thứ ngược lại từ ảnh 9 trở về 1 nhé.

cach cat anh thanh nhieu phan 20

Và kết quả thu được sau khi bạn tag ngược ảnh, sau đó ra phần trang chính của mình xem.

cach cat anh thanh nhieu phan 21

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cắt ảnh thành nhiều phần cũng như sử dụng những bức ảnh độc đáo đó tạo cho mình một profile cực kỳ ấn tượng trên Facebook. Không chỉ cắt ảnh thành nhiều phần cho ảnh nổi bật mà ngay cả ảnh thông thường cũng làm được. Tuy nhiên để tránh làm phiền trong quá trình bạn đăng ảnh lên Facebook tốt nhất bạn chỉ để chế độ hiển thị only me mà thôi. Vì những người theo dõi bạn sẽ bị ảnh hưởng khi bạn đăng ảnh lên Facebook linh tinh quá nhiều lần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cat-anh-thanh-nhieu-phan-25484n.aspx
Bên cạnh đó, trên Facebook hiện nay, có nhiều người đăng tải video, clip, hình ảnh ngộ nghĩnh, tất cả là do họ dùng ứng dụng Snow trên Android hoặc iOS, nếu bạn quan tâm và cảm thấy yêu thích, muốn tạo ra những hình ảnh vui nhộn này, tham khảo cách tạo video vui nhộn, mặt thỏ trên điện thoại bằng Snow tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6
Hướng dẫn làm mịn da bằng Photoshop
Photoshop - Cách tạo chữ uốn lượn độc đáo, hấp dẫn
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Cách ghép ảnh bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

cat anh thanh nhieu phan

, cach cat anh, cach chia anh thanh nhieu phan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách chỉnh màu ảnh hiệu ứng xước, cũ, màu film bằng Photoshop

  Thay vì sử dụng các công cụ phức tạp để tạo hiệu ứng ảnh cũ bằng Photoshop thì Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản hơn để dễ dàng tạo ra những bức ảnh hoài cổ, tạo hiệu ứng xước, màu phim xưa cũ đẹp mắt với chỉ một vài thao tác đơn giản.

 • Cách tạo backdrop tiệc tất niên, họp lớp, mừng thọ đẹp

  Thủ thuật tạo backdrop tiệc tất niên được chia sẻ trong bài viết sẽ là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để giúp bạn dễ dàng tạo được các mẫu backdrop tiệc tất niên, họp lớp, mừng thọ đẹp mắt khi không có nhiều thời gian thiết kế, hay ngay cả khi bạn không có kỹ năng sử dụng các phần đồ họa chuyên nghiệp.

 • Cách tạo Banner ảnh Tết 2020 bằng Photoshop

  Để tạo Banner ảnh Tết 2020, nhiều người dùng nghĩ ngay đến công cụ chỉnh sửa ảnh quen thuộc là Photoshop, thế nhưng không phải ai cũng là người biết sử dụng, nhwung điều này sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn theo dõi hướng

 • eSports là game gì? có những game nào HOT, đáng chơi?

  Esports hay Thể thao điện tử là hình thức tổ chức cuộc thi chơi game giữa nhiều người chơi mà đặc biệt là các game thủ chuyên nghiệp, Esports thường được diễn ra trong các trò chơi phổ biến có nhiều người chơi trực tuyến, vậy có những game Esports nào đáng để chơi?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá