Cách cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone

Không chỉ có các thiết bị Android mới được ưu ái sử dụng Google Assistant tiếng Việt mà hiện tại chúng ta đã có thể cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone với hầu hết các chức năng mà phiên bản Android có thể làm được. Tuy vậy cách thức cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone có đôi chút khác biệt.

Hiện tại việc sử dụng Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại chỉ hỗ trợ cho Android, còn nếu bạn muốn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone thì chúng ta cần phải có một phương thức đặc biệt, nếu như bạn không đợi để sử dụng Google Assistant tiếng Việt thì hãy áp dụng cách dưới đây theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone

Cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone

Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone

- Tải Google Assistant cho iPhone tại đây.
- Tải Google Assistant cho Android tại đây.

Bước 1: Để cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone trước tiên việc cần làm là đổi Apple Store của bạn sang khu vực khác, ví dụ như một bang nào đó ở Mỹ. Để thực hiện đổi chúng ta nhấn vào cài đặt > lựa chọn phần quản lý tài khoản Icloud.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 2

Bước 2: Bước tiếp theo hãy nhấn vào phần tài khoản iTunes và lựa chọn tiếp ID Apple như hình dưới đây.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 3

Bước 3: Một menu khác hiện ra hãy nhấn vào Xem ID Apple >nhập mật khẩu để có thể đăng nhập được vào.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 4

Bước 4: Đã vào trong tài khoản, để cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone phải đổi sang quốc gia là Mỹ bởi hiện tại chỉ có Mỹ mới có bản Google Assistant hay OK Google mới nhất hỗ trợ tiếng Việt. Nhấn tiếp vào Quốc Gia/ Khu vực >Thay đổi quốc gia hoặc vùng.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 5

Bước 5: Ở đây bạn kéo chọn Hoa Kỳ và đồng ý với các điều khoản, dịch vụ.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 6

Bước 6: Ở đây bạn nhớ check vào none và điền vào thông tin đầy đủ, bạn có thể điền tương tự như trong hình. Tốt nhất là nên khác một chút bởi thông tin về Hoa Kỳ có rất nhiều trên mạng.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 7

Bước 7: Sau khi hoàn tất việc đổi quốc gia xong hãy tải Google Assistant theo link ở trên hoặc trong Apple Store. Nếu đã tải trước đó bạn nên xóa đi và tải Google Assistant lại bởi lúc này trợ lý Google Assistant mới thực sự xuất hiện.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 8

Bước 8: Vào bên trong Google Assistant chúng ta tiến hành cài đặt và bật các bước cơ bản theo hướng dẫn.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 9

Bước 9: Đồng ý với Google Assistant một số điều khoản để có thể cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 10

Bước 10: Giao diện Google Assistant hiện lên, nhấn vào micro và nói Ok Google để sử dụng, tất nhiên bạn sẽ phải đồng ý một số điều khoản để có thể cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone tốt nhất.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 11

Bước 11: Bây giờ bạn có thể hỏi Google Assistant những câu bằng tiếng Việt được rồi đấy, chẳng hạn như thời tiết chẳng hạn. Tuy nhiên để kích hoạt Google Assistant bạn vẫn cần phải nói OK Google trước nhé.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 12

Chúng ta cũng có thể tâm sự với Google Assistant, mặc dù AI chưa hoàn thiện nhưng đôi khi nó cũng đủ giúp bạn giải trí.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 13

Chẳng hạn như cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone và yêu cầu kể một câu chuyện cười, hay tìm hiểu về một website nào đó.

cach cai tro ly ao google tieng viet tren iphone 14

Trên đây là cách cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone hay iPad. Ở thời điểm hiện tại Store Việt Nam vẫn chưa cập nhật Google Assistant bản tiếng Việt nên cách này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên. Tuy vậy cũng sớm thôi việc cập nhật sẽ hoàn tất, hơn nữa Google Assistant vẫn đang hoàn thiện và biết đâu bạn có thể sử dụng phiên bản hoàn hảo hơn nữa trên iPhone.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-tro-ly-ao-google-tieng-viet-tren-iphone-46603n.aspx
Trên iPhone ngoài Google Assistant bạn còn cóc Siri cơ mà, nếu muốn sử dụng phiên bản chính thức của Google Assistant tại Việt Nam thì hiện tại bạn có thể sử dụng trước đó siri, cách bật siri cho iPhone cũng khá đơn giản, mặc dù chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng cách bật siri cho iPhone và sử dụng nó cũng khá tiện dụng đấy.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh Google Assistant tiếng Việt phổ biến, hữu ích, thêm câu lệnh
Cách sử dụng Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại
Cách tắt Google Assistant trên Android, iPhone
Hướng dẫn bật và tắt OK Google trên điện thoại
Cách bật Google Assistant bằng phím Bixby
Từ khoá liên quan:

cai tro ly ao Google tieng viet tren iPhone

, cai Google assistant tren iPhone, su dung Google assistant tren iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Assistant Go

  Trợ lý Google cho nền tảng di động

  Google Assistant Go là phiên bản Go của Google Assistant trên nền tảng di động sử dụng giọng nói của bạn để nhận chỉ đường đến các địa chỉ bạn đang cần đến, đồng thời gọi điện thoại rảnh tay trong khi đi làm và thư giãn bằng cách chơi những giai điệu yêu thích của bạn. Bạn có thể đề nghị hay đặt câu hỏi cho Google Assistant Go để hoàn thành các công việc mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone

  Trong quá trình sử dụng iTools, người dùng sẽ gặp phải một số lỗi như không cài được App vào iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu và phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone.

 • Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools

  iTools nổi bật với tính năng cho phép người dùng chép danh bạ từ iPhone vào SIM, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Sau khi hoàn thành chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools, bạn hoàn toàn yên tâm về danh bạ iPhone

 • Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng đa nhiệm, Picture in Picture trên iOS 14 . Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

 • Cách chỉnh sửa video trên Android bằng VidStitch

  VidStich là ứng dụng chỉnh sửa video trên Android rất độc đáo, giúp người dùng có thể tạo ra ngay một bức ảnh bao gồm cả ảnh động lẫn tính hoặc lồng ghép các đoạn video lại với nhau trong một tấm hình duy nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá