Cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại

Cài đặt và sử dụng VivaVideo để biên tập hay chỉnh sửa video, clip giúp người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim độc đáo ngay trên các thiết bị Android và iOS tiện lợi, nhanh chóng không kém phần chuyên nghiệp so với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Từ lâu, ứng dụng VivaVideo đã là công cụ biên tập, chỉnh sửa video độc đáo với hàng loạt các tính năng thông minh, kho hiệu ứng miễn phí đa dạng, phong phú cho người dùng lựa chọn. Chỉ cần sử dụng VivaVideo trên điện thoại bạn sẽ nhanh chóng có được video hoàn thiện, đúng như ý muốn dễ dàng mà chẳng cần cài đặt thêm công cụ nào.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại
 
Nội dung bài viết:
1. Cách cài đặt Vivavideo trên điện thoại
2. Hướng dẫn sử dụng Vivavideo cơ bản


Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VivaVideo

1. Cài đặt VivaVideo trên điện thoại
Hiện nay, phần mềm VivaVideo có đầy đủ phiên bản làm việc trên hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS. Tùy theo thiết bị đang sử dụng, người dùng mở liên kết bên dưới trên điện thoại để tiến hành tải và cài đặt.

=> Link VivaVideo cho Android

=> Link VivaVideo cho iPhone

Tùy vào phiên bản hệ điều hành di động mà bạn sử dụng thì quá trình cài đặt sẽ khác nhau đôi chút, nhưng không quá lớn. Trong ví dụ, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cài đặt VivaVideo trên Android, người dùng iPhone tham khảo và làm theo.

Bước 1: Sau khi chọn liên kết tải VivaVideo, màn hình Google Play hiện ra. Tại đây bạn nhấn vào nút Cài đặt. Hệ thống tự động thực hiện quá trình tải file và cài đặt nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet bạn sử dụng.
Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn nút Mở.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 2

Bước 2: Khi khởi chạy VivaVideo lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền sử dụng Bộ nhớ, truy cập các thư mục trên thiết bị, bạn hãy nhấn chọn Cho phép.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 3

Bước 3: Cửa sổ chào mừng người dùng hiện ra, bạn nhấn biểu tượng X ở góc trái để tắt đi. Giao diện làm việc ban đầu của VivaVideo sẽ tương tự như hình minh họa bên dưới.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 4

2. Cách sử dụng Vivavideo trên điện thoại

Bước 1: Tại màn hình làm việc chính của VivaVideo, bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa.
Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn thẻ Video và chọn video cần chỉnh sửa trên thiết bị, sau đó nhấn Tiếp.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 5

Bước 2: Mặc định, VivaVideo chỉ cho phép người dùng xuất file video có thời lượng tối đa là 5 phút ở phiên bản miễn phí. Nếu chưa có nhu cầu nâng cấp phiên bản trả phí, bạn nhấn Hủy tại cửa sổ thông báo.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 6

Trong màn hình biên tập video, VivaVideo cung cấp cho người dùng 5 nhóm tính năng chính, gồm có:
- Chủ đề: Chỉnh sửa video theo các mẫu chủ đề đã được tạo sẵn.
- Nhạc: Ghép, tạo nhạc nền cho video.
- Chỉnh sửa clip: Nhóm tính năng cắt, ghép, tùy biến tốc độ,... của video.
- Văn bản và Hiệu ứng video: Thêm chữ hoặc các hiệu ứng hình ảnh vào video.
- Bộ lọc: Thêm các bộ hòa trộn, thay đổi màu video.
Trong ví dụ, Taimienphi muốn thêm Nhạc vào video. Nhấn vào thẻ Nhạc, sau đó nhấn tiếp vào nút +Thêm nhạc và chọn file âm thanh từ thiết bị.
Cuối cùng, bạn nhấn Lưu để ghi nhớ lại thiết lập.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 7

Bước 3: Một cửa sổ thông báo hiện ra yêu cầu bạn chọn định dạng, kích cỡ video xuất ra. Ở phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có 2 lựa chọn Bình thường (480P) hoặc GIF.
Sau khi nhấn chọn kích cỡ video xong, hệ thống sẽ nhanh chóng xử lý. Một cửa sổ thông báo Đã lưu vào album khi hoàn thành. Ngoài ra, lúc này bạn có thể chia sẻ nhanh sản phẩm của mình thông qua các ứng dụng khác như Facebook, Messenger,...

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-va-su-dung-vivavideo-tren-dien-thoai-58171n.aspx
Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã thực hiện hướng dẫn cơ bản, đơn giản cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại. Để đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn các tính năng, thủ thuật sử dụng ứng dụng như cách quay video Vivavideo thì Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách quay video Vivavideo trên điện thoại

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ứng dụng tạo video từ ảnh trên điện thoại iPhone, Android
Cách chỉnh sửa video trên iPhone, iPad không cần đến ứng dụng
Kiểm tra, xem số điện thoại trên máy Huawei
Sử dụng Windows 10 trên điện thoại Lumia
Cách sử dụng IOE trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

sử dụng VivaVideo

, su dung VivaVideo, cài đặt VivaVideo,

SOFT LIÊN QUAN
 • VivaVideo

  Làm phim, chỉnh sửa video

  VivaVideo là một trong những ứng dụng hỗ trợ làm phim và chỉnh sửa video trên hệ điều hành Android và iOS. Tính cho đến nay, Viva Video đã có lên đến hơn 200 triệu lượt tải trên toàn thế giới và vẫn là ứng dụng tạo video từ ảnh số 1 ở hơn 100 quốc gia. Với VivaVideo, bạn dễ dàng tạo nên câu chuyện bằng video cho riêng mình và chia sẻ với bạn bè, người thân, truyền tải từng khoảnh khắc đời thường vào các tác phẩm nghệ thuật để gửi tới cả thế giới!

Tin Mới

 • Cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại

  Cài đặt và sử dụng VivaVideo để biên tập hay chỉnh sửa video, clip giúp người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim độc đáo ngay trên các thiết bị Android và iOS tiện lợi, nhanh chóng không kém phần chuyên nghiệp so với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

 • Cách thêm nhạc vào TikTok trên điện thoại

  Thông thường bạn chỉ có thể thêm nhạc vào TikTok từ thư viện âm thanh có sẵn của ứng dụng, tuy nhiên nếu vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì vẫn có một cách khác đơn giản để bạn có thể tự mình tải thêm các bài hát, đoạn nhạc tự tạo lên TikTok và sử dụng.

 • Cách cài đặt Aegisub trên máy tính

  Aegisub là công cụ mã nguồn mở miễn phí, đa nền tảng để tạo và sử đổi phụ đề. Cài đặt Aegisub sẽ giúp bạn xây dựng phụ đề cho video một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời có nhiều tính năng mạnh mẽ để tùy chỉnh, bao gồm cả việc xem trước video trong thời gian thực.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá