Cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại

Cài đặt và sử dụng VivaVideo để biên tập hay chỉnh sửa video, clip giúp người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim độc đáo ngay trên các thiết bị Android và iOS tiện lợi, nhanh chóng không kém phần chuyên nghiệp so với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Từ lâu, ứng dụng VivaVideo đã là công cụ biên tập, chỉnh sửa video độc đáo với hàng loạt các tính năng thông minh, kho hiệu ứng miễn phí đa dạng, phong phú cho người dùng lựa chọn, chỉ cần sử dụng VivaVideo trên điện thoại bạn sẽ nhanh chóng có được video hoàn thiện, đúng như ý muốn dễ dàng mà chẳng cần cài đặt thêm công cụ nào.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại.


Nội dung bài viết:
1. Cách cài đặt Vivavideo trên điện thoại
2. Hướng dẫn sử dụng Vivavideo cơ bản

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VivaVideo


1. Cài đặt VivaVideo trên điện thoại

Hiện nay, phần mềm VivaVideo có đầy đủ phiên bản làm việc trên hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS. Tùy theo thiết bị đang sử dụng, người dùng mở liên kết bên dưới trên điện thoại để tiến hành tải và cài đặt.
=> Link VivaVideo cho Android
=> Link VivaVideo cho iPhone

Tùy vào phiên bản hệ điều hành di động mà bạn sử dụng thì quá trình cài đặt sẽ khác nhau đôi chút, nhưng không quá lớn. Trong ví dụ, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cài đặt VivaVideo trên Android, người dùng iPhone tham khảo và làm theo.

Bước 1: Sau khi chọn liên kết tải VivaVideo, màn hình Google Play hiện ra. Tại đây bạn nhấn vào nút Cài đặt. Hệ thống tự động thực hiện quá trình tải file và cài đặt nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet bạn sử dụng.
Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn nút Mở.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Bước 2: Khi khởi chạy VivaVideo lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền sử dụng Bộ nhớ, truy cập các thư mục trên thiết bị, bạn hãy nhấn chọn Cho phép.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Bước 3: Cửa sổ chào mừng người dùng hiện ra, bạn nhấn biểu tượng X ở góc trái để tắt đi. Giao diện làm việc ban đầu của VivaVideo sẽ tương tự như hình minh họa bên dưới.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai


2. Cách sử dụng Vivavideo trên điện thoại

Bước 1: Tại màn hình làm việc chính của VivaVideo, bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa.
Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn thẻ Video và chọn video cần chỉnh sửa trên thiết bị, sau đó nhấn Tiếp.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Bước 2: Mặc định, VivaVideo chỉ cho phép người dùng xuất file video có thời lượng tối đa là 5 phút ở phiên bản miễn phí. Nếu chưa có nhu cầu nâng cấp phiên bản trả phí, bạn nhấn Hủy tại cửa sổ thông báo.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Trong màn hình biên tập video, VivaVideo cung cấp cho người dùng 5 nhóm tính năng chính, gồm có:
- Chủ đề: Chỉnh sửa video theo các mẫu chủ đề đã được tạo sẵn.
- Nhạc: Ghép, tạo nhạc nền cho video.
- Chỉnh sửa clip: Nhóm tính năng cắt, ghép, tùy biến tốc độ,... của video.
- Văn bản và Hiệu ứng video: Thêm chữ hoặc các hiệu ứng hình ảnh vào video.
- Bộ lọc: Thêm các bộ hòa trộn, thay đổi màu video.
Trong ví dụ, Taimienphi muốn thêm Nhạc vào video. Nhấn vào thẻ Nhạc, sau đó nhấn tiếp vào nút +Thêm nhạc và chọn file âm thanh từ thiết bị.
Cuối cùng, bạn nhấn Lưu để ghi nhớ lại thiết lập.

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

Bước 3: Một cửa sổ thông báo hiện ra yêu cầu bạn chọn định dạng, kích cỡ video xuất ra. Ở phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có 2 lựa chọn Bình thường (480P) hoặc GIF.
Sau khi nhấn chọn kích cỡ video xong, hệ thống sẽ nhanh chóng xử lý. Một cửa sổ thông báo Đã lưu vào album khi hoàn thành. Ngoài ra, lúc này bạn có thể chia sẻ nhanh sản phẩm của mình thông qua các ứng dụng khác như Facebook, Messenger,...

cach cai dat va su dung vivavideo tren dien thoai

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-va-su-dung-vivavideo-tren-dien-thoai-58171n.aspx
Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã thực hiện hướng dẫn cơ bản, đơn giản cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại. Để đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn các tính năng, thủ thuật sử dụng ứng dụng như cách quay video Vivavideo thì Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách quay video Vivavideo trên điện thoại

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi ứng dụng VivaVideo không hoạt động trên Android
Cách ghép ảnh vào video trên VivaVideo
Cách sửa lỗi không xuất được video trong VivaVideo trên Android
Kinemaster vs VivaVideo - ứng dụng chỉnh sửa video nào tốt hơn?
Cách sửa lỗi VivaVideo bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi
Từ khoá liên quan:

sử dụng VivaVideo

, su dung VivaVideo, cài đặt VivaVideo,

Tin Mới

 • Cách ghép nhạc vào video trên InShot cực đơn giản

  Ghép nhạc vào video là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng nhằm tạo hiệu ứng cho video thêm hấp dẫn hơn. Với cách ghép nhạc vào video trên InShot bạn đọc sẽ dễ dàng lưu lại video với chất lượng cao hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok hay Instagram,...

 • Cách đổi tốc độ video trên Camtasia Studio, làm chậm hoặc tua nhanh

  Ngoài các hiệu ứng thì tốc độ của video cũng là yếu tố quan trọng giúp video của bạn vừa chuyên nghiệp, trở nên cuốn hút hơn. Với giao diện thân thiện và cách sử dụng dễ dàng, Camtasia Studio là một trong những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa tốc độ video. Bạn có thể đổi tốc độ video trên Camtasia Studio chỉ với vài thao tác.

 • Cách cắt video trên InShot đơn giản, nhanh chóng

  InShot là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video, lưu video ở độ phân giải cao lên đến 4K. Với cách cắt video trên InShot bạn đọc sẽ dễ dàng tách được những khoảnh khắc đẹp để tạo Story trên Facebook

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo