Cách sửa lỗi VivaVideo bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi

Gần đây, ứng dụng VivaVideo liên tục bị treo và bạn không biết nguyên nhân tại sao? Bạn hãy để việc tìm lý do sang một bên và tập trung vào việc sửa lỗi VivaVideo bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi với các cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết.

VivaVideoứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời trên di động và giống như bao ứng dụng khác, nó đôi lúc cũng không hoạt động như bình thường. Thật khó chịu khi bạn đang chỉnh sửa video bằng VivaVideo ứng dụng dụng liên tục gặp sự cố như bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Câu trả lời là có và bạn hãy thử các cách khắc phục được trình bày dưới đây.

cach sua loi vivavideo bi dong ung dung dot ngot

Cách khắc phục lỗi Vivavideo bị treo không phản hồi

 

Nội dung bài viết:
Cách 1. Buộc đóng ứng dụng.
Cách 2. Khởi động lại điện thoại.
Cách 3. Kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành và ứng dụng mới nhất.
Cách 4. Kiểm tra quyền ứng dụng.
Cách 5. Giải phóng không gian lưu trữ.
Cách 6. Đảm bảo kết nối Internet ổn định.
Cách 7. Báo cáo sự cố với nhà phát triển.
Cách 8. Xóa ứng dụng và cài đặt lại.

 

Cách sửa lỗi VivaVideo bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi

Cách 1: Buộc đóng ứng dụng

Khi các ứng dụng di động nói chung và VivaVideo nói riêng không phản hồi, bạn có thể buộc đóng ứng dụng và khởi động lại app sau đó.

- Trên thiết bị iOS chạy iOS 12 trở lên, từ màn hình chủ, bạn vuốt từ dưới lên và trên iPhone 8 trở xuống, bạn chạm 2 lần vào nút Home để hiển thị các ứng dụng đang được mở. Sau đó, bạn vuốt cửa sổ ứng dụng lên phía trên để đóng nó.

sua loi vivavideo bi treo dong dot ngot hoac khong phan hoi

- Trên Android, bạn chạm vào nút Overview (biểu tượng hình vuông nhỏ ở phía dưới màn hình chủ) để hiển thị các ứng dụng đang hoạt động. Sau đó, bạn vuốt cửa sổ ứng dụng lên phía trên để đóng nó. Hoặc bạn vào Settings > Apps > VivaVideo và chạm vào nút Force stop.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại

Rất nhiều sự cố có thể được giải quyết hiệu quả chỉ bằng cách khởi động lại thiết bị. Chính vì vậy, khi gặp phải lỗi VivaVideo bị treo, bạn hãy khởi động lại smartphone của mình và xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Cách khởi động lại thiết bị di động phụ thuộc vào mẫu điện thoại bạn đang sử dụng.

- Trên iPhone 8, X, XS, XR trở lên, bạn ấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi dòng chữ Slide to Power Off xuất hiện. Trên iPhone 7 trở xuống, bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi dòng chữ Slide to Power Off xuất hiện. Sau khi thiết bị tắt, bạn chờ một lúc và khởi động lại điện thoại.

khac phuc loi vivavideo bi dong dot ngot

- Trên Android, cách đơn giản nhất để khởi động lại smartphone Android là ấn giữ nút nguồn trong vài giây và chọn Power Off. Đợi thiết bị di động của bạn tắt hoàn toàn và nhấn vào nút nguồn để bật lại.

Cách 3: Kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành và ứng dụng mới nhất

sua loi vivavideo bi dong khong su dung duoc tren dien thoai

Đôi khi do phiên bản VivaVideo mới nhất không tương thích với phiên bản hệ điều hành hiện tại trên smartphone của bạn. Do đó, bạn hãy kiểm tra phiên bản mới nhất của hệ điều hành và cả ứng dụng VivaVideo trên cửa hàng ứng dụng. Nếu có sẵn bản update mới nhất, bạn hãy tiến hành cập nhật và có thể lỗi VivaVideo bị treo sẽ được khắc phục.

Cách 4: Kiểm tra quyền ứng dụng

Ứng dụng của bên thứ ba như VivaVideo có thể gặp sự cố nếu không được cấp một số quyền. Do đó, bạn vào cài đặt, tìm ứng dụng và cấp các quyền liên quan

Cách 5: Giải phóng không gian lưu trữ

Nếu bộ nhớ hệ thống không đủ, một số ứng dụng có thể thoát đột ngột. Trong trường hợp này, bạn nên giải phóng một số dung lượng bộ nhớ để đảm bảo rằng có ít nhất 20% dung lượng bộ nhớ.

Cách 6: Đảm bảo kết nối Internet ổn định

cach sua loi vivavideo khong mo duoc tren dien thoai

Kết nối mạng chậm hoặc không ổn định cũng có thể dẫn đến ứng dụng VivaVideo bị lỗi. Nếu đang sử dụng Wi-Fi, bạn có thể chuyển sang dữ liệu di động để dùng thử hoặc ngược lại. Và ứng dụng có thể gặp sự cố khi bạn chuyển từ Wi-Fi sang mạng di động, vì vậy trước tiên bạn có thể đóng ứng dụng, sau đó thực hiện chuyển đổi để tránh những xảy ra những điều không mong muốn với dự án bạn đang thực hiện trong VivaVideo.

Cách 7: Báo cáo sự cố với nhà phát triển

Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên và cả những phương pháp khác mà bạn có thể nghĩ ra đều không hiệu quả, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của QuVideo Inc TẠI ĐÂY để báo cáo về sự cố bạn đang gặp phải.

Cách 8: Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Đây cũng là một cách giải quyết khác, khắc phục hiệu quả lỗi ứng dụng không hoạt động trên smartphone. Để gỡ cài đặt ứng dụng VivaVideo, bạn ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng và chọn Uninstall. Sau đó, bạn mở App Store hoặc Play Store và cài đặt lại ứng dụng.

Link tải Vivavideo mới nhất:

=> Link tải VivaVideo cho Android

=> Link tải VivaVideo cho iPhone

Các ứng dụng không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru và đôi lúc bạn sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn gặp phải lỗi VivaVideo bị treo, đóng đột ngột hoặc không phản hồi, hãy áp dụng một số cách khắc phục trên đây để sửa lỗi và tiếp tục sử dụng như bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-vivavideo-bi-treo-dong-dot-ngot-hoac-khong-phan-hoi-62021n.aspx
Ngoài ra nếu chưa biết sử dụng Vivavideo để quay và chỉnh sửa video trên điện thoại bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách quay và chỉnh sửa video bằng VivaVideo trên điện thoại.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu video đã chỉnh sửa bằng VivaVideo vào thư viện ảnh trên điện thoại
Cách tải và cài đặt VivaVideo trên máy tính bằng BlueStacks
Cách làm video từ ảnh bằng VivaVideo đơn giản, hiệu quả
Sửa lỗi Windows Update dừng đột ngột
Cách sửa lỗi trình duyệt bị đóng đột ngột trên Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

sua loi vivavideo khong hoat dong

, cách khắc phục lỗi Vivi đóng đột ngột hoặc không phản hồi, Cách khắc phục lỗi không mở được Vivavideo,

SOFT LIÊN QUAN
  • VivaVideo Pro

    Quay, chỉnh sửa video chuyên nghiệp

    VivaVideo Pro là phần mềm chỉnh sửa video và tạo slideshow chuyên nghiệp trên thiết bị iPhone/iPad, cho phép người dùng dễ dàng tạo câu chuyện video với tập hợp công cụ biên tập mạnh, kho hiệu ứng phong phú và độc đáo, c ...
  • VivaVideo Tạo, chỉnh sửa video độc đáo

Tin Mới