Cách cài đặt trình duyệt Brave trên Linux

Trong số các trình duyệt web thì trình duyệt Brave là cái tên còn khá mới mẻ, chưa được nhiều người biết đến. Về cơ bản trình duyệt Brave này chặn gần như hầu hết các quảng cáo Internet và hỗ trợ hầu hết các nền tảng iOS, Android, Windows, Linux, và OS X. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình duyệt Brave trên Linux.

Bravelà trình duyệt web mới, nhưng chắc chắn một điều sẽ có nhiều người dùng không lựa chọn sử dụng trình duyệt này, đặc biệt là người dùng YouTube có thói quen thích xem các quảng cáo.

cach cai dat trinh duyet brave tren linux

Ưu điểm lớn nhất của trình duyệt Brave là chặn các quảng cáo để không làm phiền người dùng, chặn các trang web theo dõi quảng cáo như Google và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn. Ngoài ra, Brave còn được tích hợp công cụ cho phép người dùng đóng góp trực tiếp cho các trang web, điều này được người dùng đánh giá cao. Việc cài đặt trình duyệt Brave trên Linux cũng khá phức tạp như cách cài Chrome trên Linux, vì vậy hãy chú ý từng bước dưới đây để cài đặt trình duyệt thú vị này trên máy tính của mình nhé.

Cách cài đặt trình duyệt Brave trên Linux

Cài đặt trình duyệt Brave trên Debian và Ubuntu

cach cai dat trinh duyet brave tren linux 2

Cài đặt trình duyệt Brave trên Debian và Ubuntu khá dễ. Đầu tiên là mở cửa sổ Terminal, vì bạn sẽ cài đặt trình duyệt Brave bằng cách thêm một kho lưu trữ vào hệ điều hành chứ không phải cài đặt bằng gói cài đặt.

Mặc dù cách này hơi bất tiện nhưng lại cho phép người dùng tự động nhận các bản cập nhật thay vì phải tự tải gói nhị phân Debian mới nhất.

Đầu tiên sử dụng wget để tải key kích hoạt bản quyền. Bước này rất quan trọng, vì cả Ubuntu và Debian sẽ không cài đặt phần mềm không có key kích hoạt bản quyền:

curl https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-apt/keys.asc | sudo apt-key add -

Tiếp theo thêm repo vào file nguồn của bạn. Lệnh này khá dài, nếu bạn chia nhỏ lệnh thì repo sẽ không được thêm chính xác. Những gì bạn cần làm là nhập chính xác như những gì nó hiển thị:

echo "deb [arch=amd64] https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-apt `lsb_release -sc` main" | sudo tee -a /etc/apt/sources.list.d/brave-`lsb_release -sc`.list

Tiếp theo cập nhật các nguồn phần mềm để phản ánh những thay đổi bằng lệnh:

Ubuntu: sudo apt update

Debian: sudo apt-get update

Sau khi cập nhật các nguồn phần mềm của hệ điều hành, bước cuối cùng là cài đặt phiên bản trình duyệt Brave mới nhất:

Ubuntu: sudo apt install brave

Debian:sudo apt-get install brave

Các bản phân phối Linux chạy SnapD

cach cai dat trinh duyet brave tren linux 3

Nhờ gói định dạng mới của Canonicals, việc cài đặt Brave dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đảm bảo rằng bản phân phối Linux của bạn có hỗ trợ gói snap.

Bước tiếp theo là cài đặt trình duyệt Brave giống như một snap:

sudo snap install brave --beta

Cài đặt trình duyệt Brave thông qua snap là một cách hay và quá trình cài đặt diễn ra nhanh hơn. Thực tế thì trình duyệt được đóng gói trong snap nên người dùng sẽ không thể kiểm soát được chủ đề GTK+ cho trình duyệt. Ngoài ra, tất cả các file cấu hình và mọi thứ của trình duyệt Brave được giới hạn bên trong một snap. Nếu cảm thấy không phiền, bạn có thể cài đặt trình duyệt Brave bằng cách này.

Fedora

cach cai dat trinh duyet brave tren linux 4

Giống như hầu hết các phần mềm khác, Fedora không có gói phần mềm gốc của trình duyệt Brave. Thay vào đó trước tiên người dùng đang chạy hệ điều hành Fedora sẽ phải thêm một kho phần mềm. Sử dụng lệnh dưới đây để làm được điều này:

sudo dnf config-manager --add-repo https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-rpm-release/x86_64/

Giống như các bản phân phối Linux dựa trên Debian, Fedora yêu cầu các nguồn phần mềm có key kích hoạt bản quyền, điều này nhằm mục đích để bảo mật, an toàn hơn:

sudo rpm --import https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-rpm-release/keys.asc

Sau khi đã có key kích hoạt bản quyền, tiến hành cài đặt trình duyệt Brave trên hệ thống:

sudo dnf install brave

Vì trình duyệt Brave được cài đặt thông qua kho phần mềm trên Fedora, người dùng sẽ nhận được cập nhật trình duyệt cùng với tất cả các bản cập nhật hệ thống khác.

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn tự thực hiện cập nhật trình duyệt, chỉ cần chạy lệnh dưới đây:

sudo dnf update brave

Cài đặt trình duyệt Brave trên Arch Linux

Giống như các hệ điều hành trên, trình duyệt Brave cũng có sẵn cho người dùng Arch thông qua AUR. Để cài đặt bản phát hành gói nhị phân, người dùng chỉ cần tải snapshot (hoặc trình trợ giúp AUR yêu thích).

Cài đặt trình duyệt Brave trên OpenSUSE

OpenSUSE hỗ trợ trực tiếp trình duyệt Brave. Những gì bạn cần làm đầu tiên là nhập key kích hoạt bản quyền. Việc cài đặt các phần mềm chưa kích hoạt key bản quyền khá là nguy hiểm:

sudo rpmkeys --import https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-rpm-release/keys.asc

Tiếp theo sử dụng quản lý gói phần mềm Zypper để cài đặt lsb. Chương trình này rất quan trọng vì nó xác định phiên bản phát hành của bản phân phối Linux và sẽ được sử dụng trong bước tiếp theo:

sudo zypper install lsb

Sau khi cài đặt xong lsb, thêm kho phần mềm Brave vào hệ thống:

sudo zypper addrepo https://s3-us-west-2.amazonaws.com/brave-rpm-release/x86_64/brave-rpm-release

Làm mới nguồn phần mềm của Suse bằng lệnh:

sudo zypper ref

Cuối cùng cài đặt trình duyệt Brave bằng lệnh:

sudo zypper install brave

Các bản phân phối Linux khác

Nếu đang sử dụng các bản phân phối Linux không chính thống và bạn muốn sử dụng trình duyệt Brave. Dưới đây là cách để cài đặt trình duyệt Brave trên hệ thống của bạn.

Đầu tiên, nếu chưa có bạn có thể tải và cài đặt wget bằng cách sử dụng hệ thống quản lý gói, tìm và tải wget về máy và cài đặt.

Tiếp theo chạy lệnh dưới đây:

wget https://laptop-updates.brave.com/latest/linux64 -O- | tar xj

Brave sẽ giải nén bên trong thư mục home. Nhiệm vụ của bạn là mở, tìm và kích đúp chuột vào “brave” nằm trong thư mục “Brave-linux-x64” để chạy trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-trinh-duyet-brave-tren-linux-27569n.aspx
Không thể phủ nhận Brave là trình duyệt khá thú vị. Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt trình duyệt Brave trên Linux . Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới, Taimienphi.vn sẽ trả lời các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải file torrent trên trình duyệt Torch Browser
Đổi hình nền trên trình duyệt Torch Browser
Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux
Cách cài đặt Tor Browser
Cách sử dụng Coowon Browser
Từ khoá liên quan:

trình duyệt Brave

, cài đặt trình duyệt Brave, cài đặt trình duyệt Brave trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • Brave Browser

  Trình duyệt web an toàn, thông minh

  Ngoài những cái tên trình duyệt Hot trên thị trường thì Brave Browser cũng là một lựa chọn tốt cho việc duyệt web nhờ tốc độ nhanh và tính bảo mật thông tin được đánh giá cao từ người dùng, được xem là trình duyệt "cùng nhà" với FireFox vì cùng từ một nhà sáng lập, Brave Browser sở hữu những công nghệ duyệt web hiện đại, ngoài những tính năng cơ bản thì Brave còn mang đến các tiện ích tìm kiếm, quản lý tab, loại bỏ quảng cáo...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

  Ubuntu sở hữu rất nhiều tính năng bảo mật cao cấp mà người dùng có thể không biết. Chẳng hạn như người dùng LibreOffice có thể mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bảo mật. Vậy tính năng

 • 10 phần mềm phổ biến nhất định người dùng Ubuntu mới phải biết

  Nếu mới sử dùng Ubuntu, dưới đây là 10 phần mềm phổ biến nhất định bạn phải biết để cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình, thay vì phải tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng, phần mềm trên

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • So sánh 2 file text sử dụng Notepad++

  Với Notepad sẽ không còn quá xa lạ đối với người sử dụng máy tính, hỗ trợ bạn một trình soạn thảo tương tự như Text Document hay Word, có câu hỏi đặt ra là với ứng dụng này thì người dùng có thể so sánh 2 file text sử dụng Notepad++ được không? Mời bạn xem nội dung trả lời ngay dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá