Cách cài đặt địa chỉ IP cho máy in

Cài đặt địa chỉ IP cho máy in là giải pháp đơn giản để bạn có thể kết nối máy tính với máy in không cần thông qua máy chủ máy in như trước đây, đặc biệt bạn còn có thể in ấn trực tiếp ngay trên điện thoại, máy tính bảng. Vậy cách cài đặt địa chỉ IP cho máy in như thế nào? mời bàn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Máy in hiện nay là một trong những thiết bị văn phòng đóng vai trò quan trọng, thậm chí ngay cả gia đình bạn cũng cần tới nó. Ngoài ra, với đầy đủ các sản phẩm mẫu mã đa dạng hiện nay thì máy in còn có thêm tính năng kết nối với mạng, giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối máy in từ máy tính không cần phải thông qua máy chủ máy in và đặc biệt là thực hiện công việc in ấn không dây qua các thiết bị smartphone, laptop... Và để có thể thiết lập được tính năng kết nối máy in với máy tính, người dùng cần phải có được địa chỉ IP của máy in. Vậy làm sao để có thể kiểm tra địa chỉ IP của máy in? cũng như cài đặt địa chỉ IP cho máy in mặc định như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

cach cai dat dia chi ip cho may in

Cách cài đặt địa chỉ IP cho máy in

1. Kiểm tra địa chỉ máy in

Bước 1: Để kiểm tra được địa chỉ máy in, trước tiên các bạn cần phải xác định chắc chắn máy tính và máy in sử dụng chung một mạng.

Bước 2: Từ giao diện sử dụng của máy tính, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh control panel vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

cach cai dat dia chi ip cho may in 2

Bước 3: Giao diện Control Panel mở ra, các bạn nhấn vào mục View devices and printers như hình dưới đây.

cach cai dat dia chi ip cho may in 3

Bước 4: Thông tin các thiết bị và máy in kết nối với máy tính hiện mở ra. Các bạn nhấn chuột phải vào máy in muốn kiểm tra địa chỉ IP và chọn Printer properties.

cach cai dat dia chi ip cho may in 4

Bước 5: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn thẻ Ports và sẽ thấy địa chỉ IP của máy in này.

cach cai dat dia chi ip cho may in 5

2. Cài đặt địa chỉ IP máy in

Bước 1: Trên màn hình điều khiển máy in, các bạn nhấn vào phím User Function và chọn tiếp quyền Admin

Bước 2: Nhập mật khẩu cho máy in, mặc định là 123456

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Network >TCP/IP để xem địa chỉ IP và cài đặt lại địa chỉ IP cho máy in nếu muốn.

cach cai dat dia chi ip cho may in 6

Như vậy, trên đây là các bước đơn giản để bạn có thể kiểm tra cũng như cài đặt địa chỉ IP cho máy in mà mình đang sử dụng một cách dễ dàng. Từ đó việc cài đặt máy in thông qua địa chỉ IP giờ đây sẽ vô cùng đơn giản và không còn làm ảnh hưởng tới người dùng khác khi mà cứ phải đi xin share máy in rồi tìm địa chỉ IP máy chủ máy in... Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-dia-chi-ip-cho-may-in-32614n.aspx
Trong quá trình sử dụng máy in, bạn sẽ gặp lỗi Windows không thể kết nối với máy in, lỗi này do nhiều nguyên nhân gây ra, để khắc phục, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Sửa lỗi Windows không thể kết nối với máy in tại đây nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm địa chỉ ip của người khác
Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính, tìm nhanh IP
Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner
Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu
Cách làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

cài đặt địa chỉ IP cho máy in

, cài đặt máy in, cài đặt địa chỉ IP máy in,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Hide IP

  Ẩn địa chỉ IP khi trình duyệt Web

  Free Hide IP là công cụ có tính năng là ẩn địa chỉ IP khi duyệt web giúp bạn khi truy cập trực tuyến, mọi dữ liệu đều được bảo mật an toàn. Đặc biệt, khi bạn tải Free Hide IP, bạn có thể truy cập vào website đang bị chặn, giúp quá trình lướt web của bạn trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Tin Mới

 • Cách Fake IP Hungary

  Sử dụng HOLA để Fake IP Hungary trên trình duyệt web giúp người dùng dễ dàng đổi địa chỉ truy cập internet của mình sang Hungary, nhờ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ dành riêng cho người dùng tại quốc gia này hay bị ngăn chặn kết nối với các quốc gia khác như Việt Nam.

 • Hướng dẫn cách Fake IP bằng VPN

  Cách Fake IP bằng VPN hoặc nhiều phần mềm khác cho phép bạn có thể truy cập vào bất cứ Facebook, website bị chặn nào. Tuy nhiên, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách Fake IP bằng VPN theo từng bước hướng dẫn.

 • Cách dùng VPN Gate fake IP

  Dùng VPN Gate fake IP là cách đơn giản để bạn có thể truy cập vào các trang web, dịch vụ hay game bị chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này không phải ai cũng biết, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết từ cách cài đặt cho tới việc sử dụng phần mềm VPN Gate fake IP như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

  Đối với đề bài Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến, các em học sinh cần nắm vững giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, cách phân tích các chi tiết tiêu biểu của bài thơ để giúp người đọc hiểu hơn về tình bạn thắm thiết của tác giả đối với người bạn của mình, giản dị nhưng vô cùng chân thành, hóm hỉnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá