Cách bật đèn bàn phím Macbook

Đèn bàn phím là một trong những tính năng được tích hợp sẵn vào các loại laptop phổ biến bây giờ và Macbook cũng nằm trong số đó. Với một người thường xuyên làm việc vào ban đêm thì việc bật đèn bàn phím Macbook là rất cần thiết để có thể gõ chính xác phím cũng như bảo vệ máy tính.

Bạn là người mới sử dụng Macbook, bạn có biết rằng có thể bật đèn bàn phím Macbook để hỗ trợ người sử dụng làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt hơn, giúp gõ phím chính xác hơn và hầu như các phiên bản Macbook nào cũng đều có thể bật đèn nền bàn phím được. Tất nhiên việc bật đèn bàn phím Macbook sẽ đơn giản hơn nhiều so với các dòng laptop bởi vì tất cả các phiên bản đều được quy chuẩn giống nhau nên bạn không cần lo lắng phiên bản Macbook bạn sử dụng có giống với phiên bản chúng tôi sử dụng trong bài viết hay không

Để có thể bật đèn bàn phím Macbook bàn cần phỉa sử dụng các phím tắt được quy định sẵn, đối với những người mới sử dụng Macbook thì việc thuộc lòng các phím tắt Macbook là rất quan trọng, như bài viết này là một trong ví dụ điển hình mặc dù phím tắt Macbook dùng để bật đèn nền bàn phìm khá dễ dàng nhận biết vì có kí tự riêng.

Hướng dẫn bật đèn bàn phím Macbook

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhìn trên bàn phím của Macbook sẽ thấy có biểu tượng F5 và F6 sẽ có hình đèn nền, tuy nhiên nếu bạn bấm vào sẽ không thể bật đèn bàn phím Macbook được ngay mà cần phải giữ nút FN ở góc trái màn hình.

cach bat den ban phim macbook 2

Bước 2: Để tắt đèn bàn phìm Macbook bạn chỉ cần giữ FN + nhấn F5 sẽ được như hình dưới.

cach bat den ban phim macbook 3

Bước 3: Còn để bật đèn bàn phím Macbook cần giữ FN + nhấn F6, xem hình phía dưới để phân biệt giữa tắt và bật đèn bàn phím Macbook.

cach bat den ban phim macbook 4

- Nếu để ý trên màn hình khi bạn sẽ thấy khi nhấn tổ hợp phím FN + nhấn F5 thì màn hình sẽ hiển thị như phía dưới.

cach bat den ban phim macbook 5

- Còn nếu nhấn tổ hợp phím FN + nhấn F6 sẽ có biểu tượng trên màn hình như sau.

cach bat den ban phim macbook 6

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất hướng dẫn bật đèn bàn phím Macbook rồi đấy, quả thực rất đơn giản phải không nào. Việc bật đèn bàn phím Macbook đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng Macbook để làm việc hay giải trí vào buổi tối hoặc nơi thiếu ánh sáng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý vì thường xuyên bật đèn bàn phím Macbook sẽ khiến chiếc Macbook của bạn nhanh hao pin hơn. Vì thế để tăng thời lượng pin cho Macbook bạn nên tắt đèn hoặc bật đèn bàn phím Macbook ở mức thấp, vừa đủ để có thể nhìn thấy. Để tránh láng phí pin, giúp tăng thời lượng pin Macbook tốt hơn, sử dụng được lâu hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-den-ban-phim-macbook-24847n.aspx
Ngoài ra việc tinh chỉnh hệ thống Macbook cũng rất quan trọng và nó là nguyên nhân chính giúp Macbook có thời lượng pin tốt hơn, do đó bạn phải thường xuyên dọn dẹp hệ thống Macbook để có thể tối ưu dược hệ điều hành mình đang sử dụng. Việc dọn dẹp hệ thống Macbook sẽ loại bỏ các file rác, các file thừa cũng như thiết lập lại các hoạt động sao cho Macbook xử lý file một cách nhanh nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có thay bàn phím laptop Asus thường thành bàn phím có đèn được không?
Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được
Xử lý lỗi cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím máy tính
Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook
Top 5 bàn phím không dây tốt nhất cho Mac
Từ khoá liên quan:

bat den ban phim macbook

, bat den nen ban phim macbook, kich hoat den nen ban phim macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Torchie

    Bật đèn PIN nhanh cho Android

    Torchie cho phép bạn bật đèn pin trên điện thoại Android nhanh chóng bằng cách bật đèn Flash để làm đèn PIN bằng 2 nút tăng và giảm âm lượng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kích hoạt tính năng bật đèn flash để sử dụ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá