Xử lý lỗi cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím máy tính

Trong hệ thống máy tính thì đèn báo hiệu trên bàn phím rất quan trọng vì qua những cách thức nháy đèn ta có thể biết được máy đang ở trạng thái hoạt động nào ,đang gặp sự cố gì, … Tuy nhiên nếu cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím thì có lẽ máy tính của bạn đã gặp sự cố lỗi đèn nháy.

Đèn nháy trên bàn phím rất quan trọng đối với người dùng trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên máy tính của bạn có thể gặp vấn đề về đèn nháy. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím máy tính.

Hướng dẫn Xử lý lỗi cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím máy tính

Phương pháp 1: Vệ sinh chân cắm vào main máy tính

Các bạn rút chân cắm bàn phím ra khỏi main rồi tiến hành dùng chổi nhỏ, máy quạt gió… làm sao lấy ra hết những bụi bẩn trong và xung quanh chân cắm bàn phím ra hết cho sạch sẽ để tránh tình trạng tiếp xúc kém do bụi bẩn mang lại làm cho phát sinh lỗi. Phương pháp này là tối ưu nhất khi gặp sự cố về 3 bóng đèn trên bàn phím.

xu ly loi 3 den cung nhay tren ban phim

Phương pháp 2: Vệ sinh chân 3 đèn trong bàn phím

Bạn dùng tua vít để mở các chân ốc bàn phím rồi tiến hành lau chùi các chân bóng trên bản mạch bán dẫn bằng chổi hoặc dùng máy sấy để thổi bụi bẩn còn dính trên chân bóng đèn. Tuyệt đối không dùng các chất dung dịch để lau chùi vì sẽ hưởng ảnh trực tiếp đến các i-ốt, IC trên bản mạch bán dẫn này.

Phương pháp 3: Về dây dẫn và các đầu nối

Các bạn nên xem xét đến đoạn dây từ bàn phím đến main xem có ổn không nếu có chỗ nào không ổn thì có thể sửa chữa hoặc thay mới thay để khỏi gặp tình trạng về đèn bàn phím.

Khi xem dây dẫn mà thì ta cũng không nên bỏ qua các đầu nối trên bảng mạch bán dẫn nó là chỗ khó lường nhất mà bạn không hề để ý đến

https://thuthuat.taimienphi.vn/xu-ly-loi-ca-ba-den-cung-nhay-tren-ban-phim-1965n.aspx
Trên đây là những phương pháp xung quanh vấn đề xử lý lỗi cả ba đèn cùng nháy trên bàn phím mà mình muốn chia sẻ với hi vọng sẽ giúp ích cho bạn về lỗi đèn trên keyboard. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách Xử lý lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ, Khắc phục sự cố bàn phím Laptop gặp nước, ...


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng
Có thay bàn phím laptop Asus thường thành bàn phím có đèn được không?
Phím tắt OSK trên Windows, mở bàn phím ảo
Cách bật đèn bàn phím Macbook
2 Cách đơn giản khắc phục bàn phím bị mờ chữ
Từ khoá liên quan:

lỗi 3 đèn cùng nháy trên bàn phím

, xử lý lỗi 3 đèn cùng nháy trên bàn phím, khắc phục lỗi 3 đèn cùng nháy trên bàn phím,

SOFT LIÊN QUAN
  • Neon Keyboard

    Bàn phím phong cách đèn neon cho điện thoại, máy tính bảng Android

    Neon Keyboard là ứng dụng bàn phím cho điện thoại Android siêu dễ thương, đơn giản, phong cách và miễn phí, Neon Keyboard mang đến cho bạn một trải nghiệm gõ phím siêu nhanh, siêu tiện lợi, chính xác và cực kỳ đẹp mắt.

Tin Mới