Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Tình bạn là tình cảm đẹp đẽ, trong sáng nhất thế gian bởi bên cạnh những người thân, bạn là người sẵn sàng bên ta, người không bỏ rơi chúng ta dẫu trong những hoàn cảnh tối tăm nhất. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý để tìm hiểu về những ý nghĩa đẹp đẽ của tình bạn.

Bài viết liên quan


Đề bài: Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

binh luan y kien sau tinh ban chan chinh la vien ngoc quy

Bài làm:

Trong cuộc sống, con người có rất nhiều mối quan hệ trong đó có lẽ quý giá nhất phải kể đến mối quan hệ bạn bè - tình bạn. Vì thế đã có ý kiến cho rằng: "Tình bạn chân chính là viên ngọc quý".

Vậy thế nào là tình bạn chân chính? Tình bạn chân chính là mối quan hệ tốt đẹp, không vụ lợi giữa người với người dựa trên những điểm giống nhau về sở thích, cá tính, quan điểm sống.... Tình bạn ấy quý giá, trong sáng, đẹp đẽ như ngọc vậy. Một tình bạn chân chính phải là sự đồng điệu của những tâm hồn. Họ biết chung niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, động viên nhau những lúc khó khăn. Họ đến với nhau, thân thiết bên nhau vì họ có cùng một tiếng nói, một điểm chung nào đó. Ở đó tuyệt nhiên không có những tính toán thiệt hơn, không vụ lợi cá nhân.

Trong cuộc sống này, mấy ai tồn tại mà không có tình bạn bởi tình bạn là một tình cảm đầy cao đẹp. Nó nâng đỡ ta lúc ta khó khăn, nhắc nhở ta lúc ta sa ngã, niềm vui hạnh phúc của ta được nhân lên gấp bội khi có bạn cùng sẻ chia. Và cũng vì thế, đời sống tâm hồn ta trở nên thật phong phú, ta thêm yêu đời, yêu sống. Đúng như vậy, người Việt Nam ta chắc hẳn ai cũng biết câu chuyện về tình bạn cao quý của Lưu Bình - Dương Lễ. Để Lưu Bình thoát khỏi sự sa ngã và phấn đấu được công thành danh toại, Dương Lễ đã giúp bạn bằng cách để vợ của mình cùng kề vai sát cánh cùng bạn trên con đường khoa cử đầy khó khăn. Hoặc nếu nhìn ra thế giới, ta thấy một tình bạn vĩ đại của hai con người vĩ đại - Các Mác và Ăng-ghen. Họ đã cùng đồng tâm hiệp lực, sáng tạo ra một tài sản trí tuệ vô giá: Chủ nghĩa Mác. Hoặc trong thời điểm hiện tại này, ta cũng một tình bạn bền chặt của hai tỉ phú Bill Gates - Warren Buffet. Bất chấp khoảng cách về tuổi tác, họ có một tình bạn đẹp được xây dựng nên từ sự hòa hợp về mặt quan điểm, suy nghĩ, trí tuệ. Nếu cuộc sống này thiếu vắng đi tình bạn thì tâm hồn ta sẽ cằn cỗi và tẻ nhạt đến nhường nào. Như vậy, tình bạn chân chính đúng là viên ngọc quý giữa cuộc đời. Tuy nhiên vẫn còn đó có những mối quan hệ bạn bè nhuốm màu của vụ lợi, của vật chất. Chơi với nhau, đến với nhau chỉ vì tiền bạc hoặc vì một mục đích thu lợi nào đó. Đối với những tình bạn như thế, ta cần lên án và loại bỏ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/binh-luan-y-kien-sau-tinh-ban-chan-chinh-la-vien-ngoc-quy-45937n.aspx
Như vậy ý kiến "Tình bạn chân chính là viên ngọc quý" là hoàn toàn chính xác. Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng ta cần trân trọng. Mỗi người chúng ta hãy tìm kiếm cho mình một người bạn tri kỉ, cùng giữ gìn và vun đắp cho tình bạn bền lâu.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

binh luan y kien sau tinh ban chan chinh la vien ngoc quy

, Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá