Bảng cửu chương 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9

Học toán lớp 2, các em học sinh sẽ được làm quen với bảng cửu chương để làm toán với phép nhân, chia đơn giản hơn. Bảng cửu chương này là nền tảng cơ bản cho việc tính toán đơn giản cho tới nâng cao.

Phép toán cộng, trừ, nhân, chia là những phép toán cơ bản mà các em học sinh cần nắm vững để có thể tính toán dễ dàng hơn. Nếu như các em chưa nhớ được phép nhân từ 1 đến 9 ở trong bảng cửu chương thì cùng xem lại bảng cửu chương mà Taimienphi.vn tổng hợp ở dưới đây.

bang cuu chuong

Hệ thống bảng cửu chương

1. Bảng cửu chương

* Bảng cửu chương chuẩn 1

bang cuu chuong 2

* Bảng cửu chương chuẩn 2

bang cuu chuong 3

* Bảng cửu chương chuẩn 3 với bảng cửu chương 1 đến bảng cửu chương 12

bang cuu chuong 4

* Bảng cửu chương chuẩn tiểu học 4

bang cuu chuong 5

* Bảng cửu chương chuẩn 5

bang cuu chuong 6

2. Cách học bảng cửu chương

Trẻ em thường không dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới, nhất là đối với việc học tập. Đối với học tập, mỗi học sinh có cách học khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách học bảng cửu chương hiệu quả được nhiều học sinh học tập theo giúp các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.

* Học bảng cửu chương bằng tay

Cách học này thường áp dụng cho bảng cửu chương 6, 7, 8, 9, 10. Nếu các em đã nhớ được bảng nhân cửu chương 2, 3, 4, 5 và số nào nhân với số 1 bằng chính nó thì áp dụng cách học này rất hiệu quả.

 

* Học bảng cửu chương bằng bài hát

Nhạc si Song Thi đã biến những công thức tính khô khan, khó học thành bài hát với ca từ ý nghĩa, nhịp điệu vui tươi giúp các em vừa học vừa chơi, từ đó các em học sinh học không bị nhàm chán, có động lực để học mỗi ngày, học dễ vào hơn.

Các em học sinh có thể nghe các bài hát về phép tính theo video dưới đây:

* Học bảng cửu chương Pythagoras

Bảng tính Pythagoras đã được trang Bright Side của Mỹ giới thiệu nhằm giúp các em học sinh có thể nắm bắt, học thuộc được các phép tính theo cách logic. Việc học này sẽ giúp bé hiểu, học nhanh và nhớ lâu hơn.

bang cuu chuong 7

Học bảng tính Pythagoras đều có quy luật, các em học sinh chỉ cần dóng thẳng hàng ngang con số cần nhân và dóng thẳng hàng dọc con số nhân, con số nằm ở giao điểm của hai đường đó chính kết quả phép nhân. Chẳng hạn như phép nhân 4 x 8 thì các em học sinh dóng thẳng hàng ngang số 4 (hàng dọc số 8) với dóng thẳng hàng dọc số 8 (hàng ngang số 4), các em sẽ thấy kết quả phép nhân bằng 32.

Nắm bắt và học bảng cửu chương được xem là việc quan trọng đối với các em học sinh. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các em học sinh, giúp các em tham khảo để học tập hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-cuu-chuong-50379n.aspx
So với nhiều năm về trước, cách đánh vần tiếng Việt hiện nay có phần đổi mới theo chương trình khác. Các bạn cùng xem cách đánh vần tiếng Việt mới này để dạy trẻ hiệu quả hơn.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Người lính dũng cảm, chính tả nghe viết
Giải bài tập trang 99 SGK toán 2
Giải bài tập trang 52, 53 SGK toán 3
Giải bài tập trang 101 SGK toán 2
Multi Maze Mountain 2 - Game giúp trẻ học thuộc bảng cửu chương
Từ khoá liên quan:

Bảng cửu chương

, bang cuu chuong, hệ thống bảng cửu chương,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bảng âm vần

    Đánh vần tiếng Việt theo sách Công nghệ Giáo dục, VNEN

    Bảng âm vần theo chương trình GDCN và cách đánh vần mẫu là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho học sinh có khả năng hỗ trợ các bé học đánh vần tại nhà. Với bảng âm vần này bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn cho các bé học tập nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết bảng âm vần dưới đây để ứng dụng hợp lý nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá