Apple âm thầm xác nhận sử dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu iCloud

Quay trở lại năm 2016, nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin Apple hợp tác với Alphabet của Google để sử dụng Google Cloud Platform lưu trữ dữ liệu, nhưng công ty của Cupertino chưa bao giờ xác nhận thỏa thuận này. Theo nguồn tin trên CNBC vừa phát hiện mới đây, Apple âm thầm xác nhận sử dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu iCloud.

Theo báo cáo của CNBC, tài liệu iOS Security PDF được cập nhật trên trang web hỗ trợ của Apple âm thầm xác nhận sử dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Cho đến thời điểm này, tài liệu cũng cho thấy cho thấy Apple đang dựa vào AWS (Amazon Web Services) và Azure của Microsoft cho các dịch vụ iCloud.

apple am tham xac nhan su dung may chu cua google de luu tru du lieu icloud

Apple âm thầm xác nhận sử dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu iCloud

Tham chiếu đến Microsoft Azure đã biến mất trên bản cập nhật tài liệu mới nhất, thay vào đó Google Cloud Platform được liệt kê cùng Amazon S3 để lưu trữ các khối được mã hóa AES-128 bằng cách sử dụng thuật toán mã hóa SHA-256 và siêu dữ liệu của các file được lưu trữ trên tài khoản iCloud của người dùng. Tham khảo cách tạo tài khoản iCloud tại đây cho iPhone

"Các key và siêu dữ liệu của file được lưu trữ trên tài khoản iCloud của người dùng. Các phần mã hóa của file được lưu trữ mà không có bất kỳ thông tin nhận dạng người dùng nào, sử dụng các dịch vụ lưu trữ của bên thứ 3 như S3 và Google Cloud Platform", trích tài liệu iOS Security for iOS 11 được cập nhật trên trang web của Apple.

Người dùng không cần lo lắng quá

Apple âm thầm xác nhận sử dụng máy chủ của Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Google hay Amazon có thể đọc được các file của người dùng, vì vậy người dùng không cần phải lo lắng quá, các phương pháp bảo mật hiệu quả của Apple lưu trữ dữ liệu trong các khối mã hoá bằng cách sử dụng một số thuật toán mã hóa tốt nhất.

Không chỉ đơn thuần là lưu trữ dữ liệu, các bạn có thể sao lưu icloud của mình để bảo vệ dữ liệu tốt hơn, chi tiết cách sao lưu iCloud đã được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết.

Cả Apple và Google vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về thỏa thuận lưu trữ. Nếu không muốn gặp phải các rắc rối nào sau này, bạn nên để mắt đến các file mà mình đang lưu trữ trên tài khoản iCloud. Các thiết bị và dịch vụ của Apple được biết đến là an toàn, nhưng không có gì là chắc chắn cả, vì vậy đừng quên sử dụng một mật khẩu mạnh và kích hoạt xác thực hai yếu tố.

https://thuthuat.taimienphi.vn/apple-am-tham-xac-nhan-su-dung-may-chu-cua-google-de-luu-tru-du-lieu-icloud-32070n.aspx
Ngày hôm nay, NVIDIA phát hành driver 391.01 WHQL tới cho người dùng card đồ hoạ của họ gồm những lỗ hổng được vá, tối ưu khả năng chơi game, đặc biệt là với tựa game Final Fantasy XV và nếu bạn đang là một người chơi PUBG, bạn cũng nên cập nhật lên phiên bản mới nhất này sẽ giúp cho hiệu năng chơi PUBG tăng khoảng 7% đối với card đồ hoạ GTX 10-series.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 7 dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất 2017
Cách giải phóng dung lượng trống iCloud
Cách xoá vĩnh viễn Apple ID, iCloud
Đăng nhập ID Apple trên iPhone
iCloud là gì? Tại sao iPhone, iPad cần tài khoản iCloud?
Từ khoá liên quan:

Apple xác nhận sử dụng máy chủ của Google

, Apple sử dụng máy chủ Google, Google Cloud Platform,

SOFT LIÊN QUAN
  • iCloud

    Lưu trữ dữ liệu đám mây

    iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple giúp người dùng có thể chia sẻ, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC dễ dàng hơn. Đối với người dùng các thiết bị iPhone thì iCloud là ứng dụng rất cần thiết ...
  • CopyTrans Cloudly Tải dữ liệu từ trên iCloud về máy tính
  • SharePod Ứng dụng nghe nhạc , xem phim
  • FreeNAS Tạo không gian lưu trữ dữ liệu
  • Google One Lưu trữ dữ liệu trực tuyến
  • iCloud Mail Dịch vụ email đám mây của Apple

Tin Mới