Bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp

Tài khoản iCloud là tài khoản của iPhone được dùng để backup, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với các thẻ ATM quốc tế như: Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Do đó tài khoản này này rất quan trọng và dễ bị đánh cắp. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách bạn cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp.

Tài khoản iCloud hay tài khoản iTune giúp bạn tải các ứng dụng miễn phí trên AppStore, bên cạnh đó, nó còn là tài khoản giúp bạn lưu trữ những dữ liệu gồm hình ảnh, video quan trọng cũng nhạy cảm. Nếu bạn hay đăng nhập tài khoản iCloud hay Apple ID của mình trên nhiều thiết bị khác nhau, khi không sử dụng thiết bị đó, bạn hoàn toàn có thể xóa thiết bị kết nối Apple ID từ xa mà không lo lắng chủ nhân của nó sẽ xem những dữ liệu của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

1. Tạo tài khoản mới

Khi bạn mua iPhone của hãng Apple thì công việc đầu tiên để sử dụng của ứng dụng trên máy chính là tạo tài khoản riêng cho mình trên máy đó. Có thể nhiều lý do khác khau mà việc tạo khoản do chính mình không thành như: Các bước đăng ký quá lủng củng, không muốn mất công, … mà bạn nhờ trợ giúp của người khác như: Nhân viên bán hàng, bạn bè, người đã từng tạo tài khoản iCloud để tạo giúp bạn

Đây chính là nguyên nhân khá phổ biến trong những nguyên nhân mất tài khoản iCloud vì trong quá trình đăng ký bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân cho họ như: Mail, ngày sinh, câu hỏi bảo mật, mật khẩu, …Vì thế họ có thể can thiệp và lấy tài khoản một cách dễ dàng nếu họ cố tính muốn lấy. Do đó bạn cần phải tự tay tạo khoản riêng nếu không làm được thì nhờ người biết cách tạo tai khoản hướng dẫn, nếu nhờ thì ngay lập tức khi tài khoản tạo xong bạn phải thay đổi thông tin tài khoản iCound.

2. Lưu tài khoản ở vị trí dễ thấy

Bạn có tài khoản iCound cho riêng mình rồi nhưng vì áp lục từ cuộc sống bạn hay quen những thông tin này nên bạn lưu ở các vị trí như trên điện thoại, trên máy tính hay viết ra giấy thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp mất đi tài khoản vì nó quá rõ ràng nếu ai đó đọc được thông tin này.

Để khắc phục được chuyện này thì bạn thể sử dụng chính tính năng Apple Keychain trên các thiết bị để quản lý các mật khẩu của mình.

3. Dùng chung nhiều thông tin tài khoản với nhau

Bạn có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng trong môi trường mạng như: Twitter, Facebook, Me.zing, Google, Mail, .. nhưng bạn lại dùng chung thông tin với nhau tài khoản iCound cũng không phải là ngoại lệ thì sẽ rất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin khác nhau trên từng tài khoản. Đối với tài khoản iCound thì bạn có thể sử dụng chính tính năng Apple Keychain.

4. Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

Với một tài khoản riêng tư nhưng vì nhiều lý do như tin tưởng người khác, ga lăng hay cho người khác dùng tạm, dần dần tài khoản của bạn không còn được an toàn và các chính sách bảo mật không còn có tác dụng ở tài khoản này nữa. Vì trên thực tế thì những thông tin về tài khoản iCoud không còn thuộc về ai và nó cũng không thể xác định chính xác chủ là để cung cấp lại cho người tạo ra nó hơn thế thông tin ở tài khoản này có thể thay đổi thường xuyên. Đây chính là tài khoản bị mất do đánh cắp bằng cách này có thể xảy ra, hơn nữa khi bạn lưu thông tin với chức năng lưu tự động cũng có thể là nguyên nhân xảy ra đánh cắp.

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

Đó là các lỗi thường gặp phải dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản Apple Id, còn nếu bị mất tài khoản Apple ID thì bạn cần làm gì? Đối với trường hợp này thì hãng Apple không hỗ trợ các bạn lấy lại máy cũng như lấy lại tài khoản, nhưng bạn có thể hạn chế triệt để bằng cách áp dụng những phương pháp ở trên.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục để bảo vệ tài khoản iCoud khởi bị đánh cắp mà bạn có thể bị vấp phải và qua đây bạn có thể vận dụng để phòng tránh triệt để ngay trên chiếc iPhone của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bao-ve-tai-khoan-icloud-khoi-bi-lay-cap-2142n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu icloud để bảo vệ tài khoản của mình, cách đổi mật khẩu icloud đã được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết, chúc các bạn thành công

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ bỏ thẻ thanh toán trên iTunes, xóa thẻ Visa, MasterCard, Amex trên tài khoản iTunes
Cách cài iCloud, sử dụng iCloud trên máy tính, laptop
Tìm iPhone bị mất trộm, hãy làm các điều này trước
iTunes 12.10.5 - Quản lý iPhone và iPad toàn diện
Cách ngăn iTunes đồng bộ với thiết bị iOS
Từ khoá liên quan:

bảo vệ tài khoản icloud

, bảo mật tài khoản icloud, bảo vệ icloud,

SOFT LIÊN QUAN
 • TunesCare

  Sửa lỗi, khắc phục sự cố iTunes

  TunesCare là ứng dụng được thiết kế đễ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến iTunes khi cần thiết. Nó có khả năng sửa chữa vấn đề về đồng bộ cũng như cài đặt phần mềm khi chương trình Apple không thể khởi chạy hay tạo ...

Tin Mới

 • Cách chuyển vùng tài khoản AppStore sang Việt Nam

  Đổi vùng tài khoản AppStore trên iPhone giúp người dùng có thể tải game, ứng dụng chỉ có mặt ở trên các nước đó( Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,...). Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ và có AppStore nước ngoài muốn chuyển vùng sang Việt Nam bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để chuyển vùng Appstore sang Việt Nam.

 • Cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook

  Bạn chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • iTunes và 3uTools, sử dụng công cụ nào tốt hơn?

  Cả iTunes và 3uTools đều được thiết kế hỗ trợ người dùng quản lý kho nhạc, ảnh, video, , ... trên các thiết bị iOS dễ dàng hơn. Nhưng liệu sử dụng công nào tốt hơn?

 • Code Anh Em 3Q Gzone mới nhất

  Các Thống Soái hãy nhanh tay thu thập ngay các bộ Code Anh Em 3Q mới nhất để chuẩn bị tham gia tranh đấu tại chiến trường Tam Quốc rực lửa này, hàng vạn phần quà cũng như GiftCode Anh Em 3Q đang được Gzone gửi tặng trên Fanpage đều được Taimienphi tổng hợp tại đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá