8 mẹo hay với Windows File Explorer mà bạn nên biết

Trên máy tính Windows, File Explorer là một trong những chương trình được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù giao diện khá đơn giản, nhưng ẩn chứa trong đó là một loạt các tính năng quan trọng và hữu ích. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 8 mẹo hay với Windows File Explorer mà ai cũng nên biết.

Trong thực tế, File Explorer bao gồm một loạt các tùy chọn hữu ích nhưng "bị ẩn" đi. Tham khảo tiếp bài viết 8 mẹo hay với Windows File Explorer mà bạn nên biết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các mẹo, thủ thuật hay với Windows File Explorer.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet

8 mẹo hay với Windows File Explorer mà bạn nên biết

 

Mục Lục bài viết:
1. Hiển thị phần đuôi mở rộng của file
2. Thiết lập This PC làm trang mặc định
3. Kích hoạt checkbox
4. Hiển thị đường dẫn đầy đủ trên thanh tiêu đề
5. Mở các thư mục trong các process riêng biệt
6. Mở rộng thư mục trong bảng điều hướng
7. Ẩn các hoạt động gần đây trên File Explorer
8. Sử dụng thanh tìm kiếm File Explorer

 

1. Hiển thị phần đuôi mở rộng của file

Mặc định Windows không kích hoạt tùy chọn hiển thị phần đuôi mở rộng của file. Để hiển thị các phần mở rộng này chúng ta sẽ phải thực hiện thêm thao tác cấu hình File Explorer. Chỉ cần mở File Explorer, sau đó click chọn tab View và đánh tích chọn hộp File Name Extensions là xong.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 2

 

2. Thiết lập This PC làm trang mặc định

Mặc định, khi mở File Explorer, nó sẽ mở trực tiếp đến trang Quick Access. Về cơ bản trang Quick Access liệt kê các thư mục mà chúng ta hay dùng và các file gần đây. Trong trường hợp nếu muốn truy cập nhanh các ổ đĩa khác nhau trên máy tính, bạn có thể thiết lập trang mặc định File Explorer là This PC.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 3

Để làm được điều này, click chọn tab View => nút Options. Trên cửa sổ Folder Options, chọn This PC từ menu nằm kế bên Open File Explorer to rồi click chọn OK.

 

3. Kích hoạt checkbox

Trên Windows, bạn có thể chọn nhiều file hoặc thư mục khác nhau bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl + click chọn file hoặc thư mục. Ngoài ra còn một cách khác là kích hoạt tính năng checkbox, cho phép bạn chọn nhiều file và thư mục mà không cần phải nhấn và giữ phím Ctrl.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 4

Để kích hoạt checkbox, đầu tiên mở File Explorer, sau đó click chọn tab View => chọn tùy chọn Item Check Boxes.

Sau khi kích hoạt tùy chọn, bạn sẽ thấy có hộp hiển thị, nằm góc bên trái file hoặc thư mục. Đánh tích chọn hộp để chọn file, thư mục.

 

4. Hiển thị đường dẫn đầy đủ trên thanh tiêu đề

Trong trường hợp nếu muốn File Explorer hiển thị đường dẫn đầy đủ, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Mở File Explorer => truy cập tab View => tìm và click chọn nút Optipons.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 5

Trên cửa sổ Options, truy cập tab View, tìm và đánh tích chọn Display the full path in the title bar, sau đó click chọn nút OK.

 

5. Mở các thư mục trong các process riêng biệt

Nếu sử dụng máy tính Windows trong một thời gian dài, chắc hẳn bạn đã từng đối mặt với lỗi File Explorer bị sập khi mở nhiều thư mục hoặc một thư mục bị treo. Nguyên nhân là do File Explorer chạy trên một cá thể process duy nhất. Bằng cách cấu hình File Explorer mở các thư mục này trong các process riêng biệt có thể giúp ngăn chặn các sự cố, lỗi này xảy ra.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 6

Để làm được điều này, truy cập tab View => click chọn nút Options. Tiếp theo trên cửa sổ Options, truy cập tab View, tìm và đánh tích chọn tùy chọn Launch folder Windows in a separate process rồi click chọn OK.

 

6. Mở rộng thư mục trong bảng điều hướng

Khi duyệt qua các thư mục trên File Explorer, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nó làm nổi bật ổ đĩa gốc của thư mục. Nếu muốn, bạn có thể mở rộng bảng điều hướng. Để làm được điều này, click chọn nút Options trên tab View. Trên cửa sổ Folder Options, truy cập tab View, tìm và đánh tích chọn tùy chọn Show all folders.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 7

 

7. Ẩn các hoạt động gần đây trên File Explorer

Mặc định, File Explorer sẽ liệt kê và hiển thị các hoạt động gần đây của bạn ngay trên cửa sổ. Mặc dù điều này là hữu ích, cho phép bạn truy cập nhanh các file gần đây. Tuy nhiên nếu không muốn hiển thị các hoạt động này, bạn có thể thiết lập để ẩn các hoạt động gần đây trên File Explorer.

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 8

Để làm được điều này, mở cưar sổ Folder Options và bỏ tích các tùy chọn Show recently used files in Quick access Show frequently used folders in Quick access, sau đó click chọn OK để lưu lại thay đổi.

 

8. Sử dụng thanh tìm kiếm File Explorer

File Explorer cũng được tích hợp thanh tìm kiếm, cho phép người dùng có thể tìm kiếm các file, dữ liệu bằng cách nhập các từ khóa cụ thể, ngày tháng, kích thước file, phần đuôi mở rộng, ... .

8 meo hay voi windows file explorer ma ban nen biet 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-meo-hay-voi-windows-file-explorer-ma-ban-nen-biet-46323n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 8 mẹo hay với Windows File Explorer. Ngoài ra nếu đang phải đối mặt với lỗi Windows File Explorer liên tục khởi động lại và bị treo, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo để biết cách thực hiện và sửa lỗi nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi tìm kiếm File Explorer Not Working trên Windows 10
Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?
Tổng hợp bộ cài Windows 10, 8.1, 7, Win XP
7 tính năng ít ai biết trên Windows Explorer cho Windows 8.1
Mẹo khôi phục file trên Windows 10 với File History
Từ khoá liên quan:

8 mẹo hay với Windows File Explorer mà bạn nên biết

, 8 mẹo hay với Windows File Explorer, mẹo hay với File Explorer,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá