1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi đơn vị km (kilomet) sang các đơn vị thấp hơn như hm (hectomet), dm (decimet), mm (milimet) để tiện cho việc đo đạc, tính toán của mình nhé. Mời các bạn theo dõi bài viết 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm dưới đây.

Quy đổi các đơn vị đo lường là một việc làm cần thiết khi muốn thực hiện đo đạc hay thực hiện tính toán, việc quy đổi từ đơn vị cao xuống các đơn vị thấp hơn sẽ giúp cho việc đo đạc trở nên chính xác cao hơn. Quy đổi 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm cũng là một trong số đó, cách đổi đơn giản nhưng nếu không hay sử dụng thì bạn cũng sẽ không thể nhớ rõ được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quy đổi để các bạn hiểu rõ hơn 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm, mời các bạn theo dõi.

1km bang bao nhieu hm dm mm

Quy đổi 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm

1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm

Khi quy đổi kilomét sang dm, cm hay mm, chúng ta sẽ có đơn vị như sau:

- 1 kilomét (km) = 10 decamet (hm)

- 1 kilomét (km) = 10.000 centimet (dm)

- 1 kilomét (km) = 100.000 milimet (cm)

Kilomet (km) là đơn vị đo độ dài thông dụng thuộc vào hệ mét, được dùng chính thức để đo khoảng cách ở trên đất liề, giao thông vận tải .... Km, hm, dm, mm đều là đơn vị đo chiều dài nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Theo quy luật km -> hm -> dam -> m -> dm -> cm -> mm, đơn vị trước lớn hơn đơn vị sau 10 lần, hoặc ngược lại, đơn vị sau thua đơn vị trước kế tiếp 10 lần. 

- 1 km = 10 hm
- 1 hm = 10 dam 
- 1 dam = 10 m 
- 1 m = 10 dm
- 1 dm = 10 cm 
- 1 cm = 10 mm 
- 1 km = 1.000 m
- 1 km = 100.000 cm
- 1km = 1.000.000 cm
- 1 km = 100 dam 
- 1 km = 0,6137 dặm

Đổi  km thành dm, dặm, m

1km bang bao nhieu hm dm m 15

* Cách đổi m(mét) sang cm, mm bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

Hai công cụ được giới thiệu trong bài viết này cũng được áp dụng để đổi km sang mét hoặc đổi km sang inch, đổi inch sang mét,...

- Sử dụng Google để đổi mét sang dm, cm, mm

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi mét sang dm, cm, mm nhanh nhất.

Cú pháp: 1km to cm; 1km to dm, 1km to hm

Đổi 1km sang Hm

1km bang bao nhieu hm dm mm 2

Đổi 1km sang dm

1km bang bao nhieu hm dm mm 3

Đổi 1km sang cm

1km bang bao nhieu hm dm mm 4

- Sử dụng công cụ để đổi mét sang dm, cm, mm bằng ConvertWorld

Bước 1: Truy cập trang ConvertWorld TẠI ĐÂY

1km bang bao nhieu hm dm mm 5

Bước 2: Trong mục chiều dài, các bạn lựa chọn các đơn vị quy đổi tương ứng, nhập số liệu và hệ thống sẽ tự động chuyển đổi cho bạn.

1km bang bao nhieu hm dm mm 6

Hy vọng rằng với bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi đơn vị 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm bằng nhiều cách khác nhau, giúp ích cho bạn khi thực hiện đo đạc cũng như học tập.

Đơn vị mét (m) là một đơn vị được sử dụng nhiều nhất khi đo đạc chiều dài, việc chuyển đổi từ đơn vị m sang các đơn vị thấp hơn cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đó, giúp tăng tỉ lệ chính xác cao hơn, tham khảo thêm cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm mà taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Inch là đơn vị đo lường phổ biến tại Mỹ, Anh tuy nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng đơn vị đo này trong một số trường hợp cụ thể, nếu bạn chưa nằm được cách đổi 1inch bằng bao nhiêu cm thì có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1km-bang-bao-nhieu-hm-dm-mm-34983n.aspx
Ngoài ra, bạn tham khảo cách đổi 1 m vuông sang cm vuông tại đây

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm
Đổi 1 feet bằng bao nhiêu met, cm, inch
Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg
1 lít nước bằng bao nhiêu m3, bao nhiêu kg?
Từ khoá liên quan:

1km bằng bao nhiêu hm

, dm, mm,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • Dung lượng 1 MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB

  Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc dung lượng 1 MB GB TP PB bằng bao nhiêu KB MB. Thấu hiểu những thắc mắc của bạn đọc, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc về đơn vị tính dung lượng bộ nhớ này trong bài viết dưới đây.

 • Cách đổi feet sang cm, 1 feet bằng bao nhiêu cm, m, mm

  Nắm bắt được cách quy đổi feet sang cm sẽ giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn khi gặp đơn vị feet. Dù là đơn vị đo độ dài nhưng feet lại không phổ biến như cm.

 • Cách đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

  Gần đây, câu hỏi đổi 1 pound sang kg được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Pound và kg đều là đơn vị trọng lượng, kg được sử dụng phổ biến nhưng pound lại không phổ biến.

 • Mẫu kịch bản MC đám cưới

  Lên kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái là điều cần thiết mà các MC dẫn chương trình đám cưới nhà trai, nhà gái phải làm. Việc lên kịch bản MC đám cưới sẽ giúp người dẫn chương trình hoạt ngôn hơn, dẫn dắt chương trình hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho mọi người khi tham gia lễ cưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá