15 bước giúp cải thiện thời lượng pin Laptop

Trung bình dung lượng pin của máy tính xách tay sau khi sạc đầy thường dao động từ 1-2 giờ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo 15 bước giúp cải thiện thời lượng pin laptop sau đây để tăng hiệu suất sử dụng của thiết bị hơn nhé.

Mặc dù pin của bạn sớm muộn cũng sẽ "ra đi" nhưng sự chăm sóc đúng cách sẽ làm cho tuổi thọ của pin laptop được lâu hơn, không bị chai pin và có thể kéo dài được đến tận thời điểm bạn cần phải thay thế một chiếc Laptp mới vì những vấn đề khác, bạn nên kiểm tra chai pin laptop thường xuyên để có những cách giải quyết kịp thời nhé

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 1

Ngày nay, lượng người sử dụng Laptop lên tới hàng tỷ người, và họ hoàn toàn phụ thuộc vào nó cho mục đích công việc. Các vấn đề lớn với máy tính xách tay như tuổi thọ của pin sẽ là vấn đề đau đầu khi nhiều người không có thời gian để sạc pin trong lịch trình đầy bận rộn hàng ngày. Chính vì vậy mà hôm nay, Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một vài thủ thuật nhỏ để tăng lượng pin dự phòng cũng như tuổi thọ của pin. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ bài viết 15 bước giúp cải thiện thời lượng pin Laptop sau đây nhé.

1. Điều chỉnh các thiết lập sáng tối

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 2

Cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ pin máy tính xách tay là điều chỉnh các thiết lập nguồn điện sử dụng trên thiết bị của bạn. Bạn có thể thay đổi các thiết lập tiêu thụ pin, và bạn cũng có thể chọn các tùy chọn tiết kiệm điện tốt nhất cho máy tính xách tay của mình như thiết lập độ sáng ít đi...

2. Sử dụng chế độ ngủ đông trong trạng thái chờ

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 3

Khi máy tính xách tay của bạn đang trong chế độ chờ, nó vẫn không ngừng chạy điện năng tiêu thụ, nhưng khi bạn đặt máy tính của bạn vào chế độ ngủ đông thì mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, hãy luôn luôn chọn ngủ đông thay vì chờ .

3. Ngắt các thiết bị ngoại vi không dùng tới

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 4

Bất kỳ thiết bị bên ngoài được kết nối với máy tính xách tay của bạn đều tiêu thụ điện năng như các thiết bị ngoại vi chuột, USB, máy in. Vì vậy, tốt hơn hết là loại bỏ tất cả các thiết bị ngoại vi khi bạn chưa sử dụng đến.

4. Tối ưu ổ đĩa CD/DVD

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 5

Nếu bạn đang để một chiếc CD/DVD trong ổ đĩa mà không có ý định sử dụng nó. Hãy loại bỏ ngay chúng ra khỏi ổ đĩa, nếu có thể hãy vệ sinh cả khay đĩa. Bởi vì một ổ đĩa quay liên tục có thể tiêu thụ năng lượng pin của bạn.

5. Tắt Wi-Fi, Bluetooth trên máy tính

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 6

Wifi và Bluetooth tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với dự đoán của bạn. Khi thiết bị dò tìm và sử dụng tín hiệu bên ngoài để hoạt động sẽ cần và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, tốt hơn là tắt tất cả các mạng chia sẻ bên ngoài để tăng lượng pin dự phòng thiết bị của bạn.

6. Tắt bớt các ứng dụng và tiến trình

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 7

Có rất nhiều các tiến trình và ứng dụng tự động chạy trên máy tính của bạn khi bạn bật nó lên. Những ứng dụng và các tiến trình tiêu thụ nhiều điện năng khi chúng chạy trên ROM và các hiệu ứng trên pin của bạn, vì vậy sẽ tốt hơn nếu như bạn đóng các ứng dụng từ trình quản lý bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím và kết thúc các tiến trình không mong muốn.

7. Chống phân mảnh ổ cứng

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 8

Chúng tôi luôn bỏ qua bước này, tuy nhiên điều này sẽ giúp bạn sắp xếp dữ liệu hiệu quả hơn, ổ đĩa cứng làm việc ít hơn để truy cập vào dữ liệu mà chúng ta cần. Vì vậy, một ổ đĩa cứng sẽ làm việc hiệu quả hơn khi tải dữ liệu, chắc chắn sẽ cải thiện tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn.

8. Bổ sung thêm RAM

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 9

Chất lượng RAM tốt sẽ đem lại hiệu hiệu suất máy và khả năng quản lý điện năng tốt hơn. Vì vậy, bạn cần phải có dung lượng Ram tốt để vận hành các công việc trên máy tính của mình.

9. Cập nhật phần mềm

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 10

Các phần mềm lỗi thời của máy tính xách tay đã quá cũ có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin thiết bị của bạn khi họ tiêu thụ nhiều năng lượng trong bất kỳ quy trình, thao tác nào. Vì vậy. Vì vây tốt hơn hết là giữ cho các trình điều khiển và phần mềm của bạn được cập nhật liên tục.

10. Kiểm tra nhiệt độ

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 11

Hãy kiểm tra nhiệt độ nơi bạn đang sử dụng máy tính, nhiệt thái quá cao sẽ có hại cho cục pin. Vì vậy, hãy chắc chắn không để máy tính xách tay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc bên trong xe đóng kín cửa.

11. Tránh sạc quá đầy

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 12

Bằng cách sạc quá mức, các cell pin của bạn sẽ sớm bị chai, phồng và tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thời lượng pin của bạn. Chính vì vậy hãy hạn chế sạc đầy pin, sạc đủ dùng và rút đúng lúc sẽ giữ được tuổi thọ pin của bạn lâu dài.

12. Giữ cho các chấu pin luôn sạch sẽ

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 13

Các điểm tiếc xúc cũng như kết nối với nguồn máy tính xách tay cần được cung cấp các nhu cầu chăm sóc tốt nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất pin. Vì vậy tốt hơn hết là làm cho chúng thường xuyên sạch sẽ.

13. Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 14

Bạn có thể chạy trình gỡ rối Windows Power để điều chỉnh thiết lập điện năng máy tính của bạn. Việc kiểm tra những việc như thiết lập thời gian chờ của máy tính, xác định thời gian bao lâu máy tính chờ trước khi tắt màn hình hoặc vào chế độ ngủ. Điều chỉnh các thiết lập này có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ pin máy tính của bạn.

14. Sử dụng MSConfig

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 15

MSConfig là một tiện ích hệ thống dùng để khắc phục sự cố trong quá trình khởi động Windows. Nó có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt lại phần mềm, trình điều khiển thiết bị, thay đổi các tham số và các dịch vụ Windows lúc khởi động. Bạn có thể tránh những chương trình không cần thiết để nạp lúc khởi động bằng cách đơn giản là ngăn chặn chúng.

15. Chọn máy tính xách tay tốt hơn

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 16

Cuối cùng, khi mua máy tính xách tay bạn phải lựa chọn mẫu máy có cấu hình tốt đồng nghĩa với dung lượng và thời lượng pin tốt.

Trên đây là tất cả các bước mà Taimienphi muốn giới thiệu với các bạn về cách cải thiện thời lượng pin Laptp. Bạn có thể dễ dàng tăng thời lượng pin dự phòng bằng cách làm theo tất cả các bước và biện pháp trên đây. Hy vọng bài viết này bổ ích với các bạn, nếu thấy hay các bạn có thể chia sẻ với mọi người những thủ thuật nhỏ này nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách vệ sinh Laptop để có thể tự trải nghiệm cũng như quản lý được thiết bị của mình luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/15-buoc-giup-cai-thien-thoi-luong-pin-laptop-22204n.aspx
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm kiểm tra pin laptop mới và cũ
Cách quản lý pin Windows 10 hiệu quả
Đã có thể tải và cài Android 8.0 Oreo, bảo mật tốt hơn, cải thiện thời lượng pin
Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin
Sử dụng pin Laptop đúng cách, lâu bị chai
Từ khoá liên quan:

cai thien pin laptop

, tang tuoi tho pin laptop, cac buoc cai thien thoi luong pin laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Battery Booster Lite

  Quản lý pin và cải thiện thời lượng dùng pin

  Battery Booster Lite là công cụ quản lý năng lượng pin toàn diện cho điện thoại và máy tính bảng, cung cấp thông tin pin chính xác, theo dõi pin và các quá trình tiêu hao pin, Battery Booster Lite cũng giúp người dùng xử lý các tình huống lãng phí pin khác nhau một cách dễ dàng nhất.

Tin Mới

 • Chip TPM 2.0 là gì? Cách nhận biết máy tính có hỗ trợ hay không?

  Như các bạn đã biết, để nâng cấp hệ điều hành lên Windows 11 thì máy tính của bạn không thể thiếu được Chip TPM 2.0. Vậy Chip TPM 2.0 là gì? Cách kiểm tra chip TMP 2.0 trên máy tính như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

 • Hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop

  Cùng tham khảo hướng dẫn bật chức năng Tiết kiệm pin trên laptop để khai thác tính năng hữu ích trên Windows 10 và Windows 11, giúp bạn sử dung máy tính tiết kiệm pin hiệu quả.

 • 7 Cách sạc điện thoại không bị nóng máy

  Có những cách nào, làm thế nào để sạc điện thoại không bị nóng máy? Nguyên nhân do đâu mà máy bị nóng? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Code My Hello Kitty Cafe Roblox mới nhất

  Code My Hello Kitty Cafe ROBLOX của Taimienphi có danh sách đầy đủ các mã mới nhất được cập nhật thường xuyên để bạn có thể đổi lấy Đá Quý miễn phí, Vé Gacha và các tiện ích khác trong trò chơi. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã chơi My Hello Kitty Cafe trong một thời gian dài, những mã Code My Hello Kitty Cafe Roblox này có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá