1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2

Đổi 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2, cách quy đổi công đất ra mét vuông như thế nào và ngược lại ra sao? để giúp bạn đọc hiểu rõ được cách chuyển đổi đơn vị này bài viết dưới đây của Tải Miễn Phí sẽ hướng dẫn tới bạn các chuyển đổi đơn giản nhất.

1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 là các xác định khá đơn giản, đặc biệt đối với người dân Nam Bộ, nếu như người dân Bắc Bộ, Trung Bộ sử dụng quen với thuật ngữ là Sào thì tại Nam Bộ người dân lại chủ yêu sử dụng đơn vị là công. Công cũng được xác định là một đơn vị dùng để đo diện tích.

1 cong dat nam bo bang bao nhieu m2

1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2

- 1 công hay 1 sào đất nam bộ là 1000m2 = 1/10 ha (Như vậy chúng ta có thể hiểu 1 hecta sẽ bằng 10 công đất)
- Tại Bắc bộ 1 công = 1 sào = 360m2
- Tại Trung bộ 1 công = 1 sào = 500m2

Do nước ta là nước nông nghiệp nên các đơn vị hecta, mẫu, sào, m2 ... được sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, công đất cũng được sử dụng nói đến diện tích đất nông nghiệp, tuy nhiên sử dụng phổ biến ở các tỉnh nằm ở phía Nam. Do đó, người dân Bắc Bộ và Trung Bộ quen với các đơn vị đo diện tích đất ruộng là Sào, Mẫu, còn người Nam Bộ lại sử dụng công đất. 

Còn m2 cũng là đơn vị đo diện tích, tuy nhiên nằm trong hệ đo lường quốc tế SI, sử dụng rất phổ biến, tính toán buôn bán, dùng đất hiệu quả. 

Theo quy định từ nghị định 86/2012/ND-CP thì:

- 1 công đất Nam Bộ = 1/10 mẫu = 1296m2
- 1 công đất = 0.1296 ha 

Sào đất, công đất được hiểu là đơn vị đo giống nhau chỉ là ở mỗi vùng mỗi miền có các tên gọi khác nhau, những hướng dẫn về 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm các thông tin hữu ích cần thiết.

Bạn đọc nếu chưa biết cách đổi 1 sào ruộng bằng bao nhiêu m2, hãy tham khảo bài viết chia sẻ về 1 sào bằng bao nhiêu m2 mà Taimienphi đã sưu tầm trong các bài thủ thuật gần đây nhé.

Cùng với nội dung chia sẻ 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2 Tải Miễn Phí còn chia sẻ tới bạn đọc nhiều nội dung quy đổi đơn vị quan trọng khác như cách quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu, đây cũng là một kiến thức được sử dụng khá phổ biến, bạn đọc quan tâm tới vấn đề này thì cùng theo dõi nội dung bài viết quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-cong-dat-nam-bo-bang-bao-nhieu-m2-29259n.aspx

Tác giả: Công Lý     (4.3★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông
1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam
1 Mẫu Anh bằng bao nhiêu mét vuông m2, đổi Acre sang m2
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất
1 Peso Philippine bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND
Từ khoá liên quan:

1 cong dat nam bo bang bao nhieu m2

, đổi m2 ra công đất nam bộ, 1 công đất là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • XE Currency Converter

    Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

    XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá