uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

Microsoft đã liệt uTorrent vào danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn trong suốt hơn 1 năm nay. Nếu như trước đây phần mềm diệt virus của Microsoft chưa bao giờ hiển thị các cảnh báo liên quan đến công cụ uTorrent. Mọi thứ bây giờ đã khác hoàn toàn, uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại.

Mặc dù các client uTorrent phổ biến thường liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật khác nhau, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng đang sử dụng ứng dụng này. Nếu vẫn đang sử dụng ứng dụng này trên máy tính, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi mà Windows Defender và các phần mềm diệt virus khác đánh dấu uTorrent là phần mềm độc hại.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai

uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã liệt uTorrent vào danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn trong suốt hơn 1 năm nay. Và bây giờ là đến Windows Defender đánh dấu, cảnh báo người dùng uTorrent là phần mềm độc hại.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai 2

Windows Defender đã bắt đầu cảnh báo người dùng về uTorrent là phần mềm không mong muốn. Ngoài ra phần mềm diệt virus của Microsoft cũng có thể kiểm dịch uTorrent.exe để ngăn không cho nó hoạt động. Trong trường hợp nếu người dùng muốn sử dụng uTorrent phải bỏ chặn uTorrent.exe bằng tay.

utorrent bi windows defender danh dau la phan mem doc hai 3

Microsoft tin rằng uTorrent là phần mềm độc hại và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của hệ thống. Ngay cả các phần mềm diệt virus như Sophos và NOD32 cũng cảnh báo người dùng đang chạy uTorrent.exe.

Gần đây các nhà nghiên cứu phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên uTorrent cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc trên máy tính từ xa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/utorrent-bi-windows-defender-danh-dau-la-phan-mem-doc-hai-34163n.aspx
Ngoài uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại, trước đây ứng dụng này cũng từng bị chỉ trích là cho phép cài đặt phần mềm đào trộm mỏ bitcoin trên máy tính người dùng và hiển thị quảng cáo phần mềm độc hại. Vì vậy người dùng nên cẩn thận khi cài đặt ứng dụng này trên máy tính của mình hoặc bạn có thể lựa chọn một phần mềm hỗ trợ download torrent tốt nhất khác để thay thế utorrent nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8
Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ
Phần mềm độc hại khai thác tiền ảo lây nhiễm hơn 500.000 máy tính chỉ trong vài giờ
Microsoft Windows Defender ATP bổ sung tính năng Tamper Protection mới
Cách tắt Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

uTorrent bị Windows Defender đánh dấu là phần mềm độc hại

, uTorrent, Windows Defender,

SOFT LIÊN QUAN
 • uTorrent Turbo Booster

  tăng tốc download file Torrent

  uTorrent Turbo Booster là ứng dụng hỗ trợ utorrent với mục tiêu đem đến cho người sử dụng thực hiện việc quản lý và tải tệp tin torrent được tiện lợi và tốc độ cao hơn.

Tin Mới

 • Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

  Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự động xóa các file, cùng tham khảo bài viết ngăn Windows 10 tự động xóa các file dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình, ngăn Storage Sense tự động xóa các file.

 • Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

  Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

 • Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

  Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

 • Đấu Trường Chân Lý là gì? làm sao để chơi?

  Đấu Trường Chân Lý hay còn được gọi Teamfight Tactics được phát triển và phát hành bởi Riot Games trên các hệ điều hành máy tính PC, trò chơi có hệ thống nhân vật của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi giống với Dota Auto Chess. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chế độ Đấu trường chân lý trong LOL này nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá