Tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop

Tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop là cách để chúng ta có thể truy cập vào sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng thông qua icon biểu tưởng ở ngoài màn hình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop nhé.

Sao lưu dữ liệu trên Windows giúp chúng ta có thể khôi phục được những dữ liệu quan trọng trong bộ nhớ thiết bị mỗi khi có phát sinh, xảy ra lỗi gây mất dữ liệu. Với việc Sao lưu dữ liệu người dùng có thể chủ động tạo cũng như khôi phục lại những file quan trọng sau mỗi sự cố xảy ra

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Sao lưu dữ liệu lâu nay vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng một kho dữ liệu lớn. Có nhiều cách để sao lưu dữ liệu máy tính như sử dụng các loại phần mềm cho phép sao lưu, khôi phục dữ liệu. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trênmàn hình desktop nhé.

Tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop

Bước 1: Tại màn hình Desktop click chuột phải, lựa chọn mục New, ấn chọn Shorcut.

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Bước 2: Bảng tạo Shorcut xuất hiện, tại phần Type a name for this shortcut các bạn điền

cmd.exe /k "wmic.exe /Namespace:\\root\default Path SystemRestore Call CreateRestorePoint "My Shortcut Restore Point", 100, 7"

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Sau đó ấn Next.

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ nhận diện được đoạn thông tin mình vừa điền. Các bạn ấn chọn Finish

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Bước 4: Một Shorcut icon đã được xuất hiện ngoài màn hình, Click chuột phải vào Shorcut chọn Properties.

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Bước 5: Lựa chọn thẻ Shorcut, ấn chọn mục Advance

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Bước 6: Biểu mẫu Advance Properties xuất hiện, ấn chọn vào chức năng Run As administrator. Và ấn Ok để xác nhận

tao shorcut icon sao lu du lieu tren man hinh desktop

Như vậy chúng ta đã tạo shortcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop thành công, và chỉ cần ấn chọn vào biểu tượng đó mỗi khi thực hiện việc sao lưu dữ liệu.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sao lưu các dữ liệu trên các thiết bị di động thông minh. Nếu như bạn sử dụng các thiết bị iPhone, việc sao lưu icloud là sự lựa chọn hoàn hảo.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-shorcut-icon-sao-lu-du-lieu-tren-man-hinh-desktop-7426n.aspx
Còn đối với những thiết bị Android việc sao lưu dữ liệu có phần rắc rối hơn. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo bài viết sao lưu dữ liệu Android để tìm ra phương án sao lưu dữ liệu thích hợp nhất với thiết bị của mình.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Fix lỗi không hiển thị icon trên desktop Windows
Cách đổi màu biểu tượng icon desktop trên Windows
Cách xóa nền xanh cho icon đặt ngoài Desktop
Sắp xếp icon desktop bằng Nimi Places
Cách ẩn icon Desktop, Ẩn và hiển thị thư mục file ngoài màn hình máy tính
Từ khoá liên quan:

Tạo shorcut icon sao lưu dữ liệu trên màn hình desktop

, sao lưu dữ liệu máy tính, tạo icon sao lưu dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • My Cool Desktop

  Sắp xếp biểu tượng iCon trên màn hình

  My Cool Desktop hỗ trợ người dùng sắp xếp các Icon trên màn hình máy tính theo những hình dạng khác nhau một cách dễ dàng và tiện lợi nhất, tạo một phong cách hoàn toàn mới lạ cho Desktop của bạn.

Tin Mới

 • Máy tính bị xóa hết dữ liệu

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính bị xóa hết dữ liệu, có thể là do hệ thống, ổ cứng bị lỗi hoặc có thể là do virus, phần mềm độc hại tấn công và xóa hết dữ liệu. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách khôi phục dữ liệu trong trường hợp máy tính bị xóa hết dữ liệu nhé.

 • Top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu được đánh giá cao nhất hiện nay

  Mất dữ liệu quan trọng trên máy tính là điều không thể nào tránh khỏi, để có thể cứu dữ liệu hoàn toàn nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng một trong top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất như Stellar Phoenix, R-Studio, Ontrack EasyRecovery...

 • Khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

  Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả, có thể giúp cứu mọi dữ liệu như video, hình ảnh, file văn bản ... quan trọng mà bạn lỡ tay xóa. Nếu bạn chưa biết sử dụng phần mềm cứu dữ liệu Recuva thì cùng tham khảo bài

 • Học phí cao đẳng Công Thương TP.HCM 2019 - 2020

  Là một trong những trường Cao đằng hàng đầu phí Nam, Cao đẳng Công Thương là sự lựa chọn của nhiều bạn thí sinh không đủ điểm đỗ đại học hoặc muốn rút ngắn thời gian học của mình, tuy nhiên, học phí cao đẳng Công Thương TPHCM 2019 - 2020 bao nhiêu? Đó cũng chính là thắc mắc chung của các phụ huynh và các bạn thí sinh ở thời điểm này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá