Cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working

Windows Explorer là thành phần rất quan trọng trên Windows và khi gặp lỗi Windows Explorer has stopped working, bạn sẽ thấy rất phiền phức khi không có nó vì ảnh hưởng của nó đến Windows đang sử dụng, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working trên máy tính.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Windows Explorer has stopped working, và thông thường lỗi Windows Explorer has stopped working xay ra với một bảng thông báo bị lỗi khi mở cửa sổ này ra. Để xác định chính xác lỗi Windows Explorer has stopped working là do nguyên nhân nào gây ra là rất khó nên chúng ta sẽ phải thử nhiều cách khác nhau sao cho kết quả phù hợp nhất.

sua loi windows explorer has stopped working

Tuy vào từng trường hợp sẽ có những cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working riêng biệt. Chẳng hạn như khởi động lại Explorer hoặc thậm chí sử dụng chế độ Safe mode để tiến hành sửa lỗi Windows Explorer has stopped working. Tất cả các cách đó cũng giúp bạn sửa lỗi Windows Explorer has stopped working, tuy nhiên không phải trường họp nào cũng áp dụng và với những cách dưới đây đều là những giải pháp an toàn ,hiệu quả để bất cứ ai cũng có thể lỗi Windows Explorer has stopped working.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows Explorer has stopped working

1. Cập nhật, Update Windows

Cập nhật Windows là một trong những cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working, bởi lẽ nguyên nhân Windows Explorer bị lỗi một phần do hệ điều hành của bạn đang gặp vấn đề. Tất nhiên chúng ta chỉ có thể áp dụng cách này để sửa lỗi Windows Explorer has stopped working trong trường hợp Windows Explorer bị lỗi nhưng không thường xuyên.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Start Menu sau đó gõ Windows update và nhấn vào kết quả tìm kiếm được.

sua loi windows explorer has stopped working 2

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần check for updates để hệ điều hành tìm kiếm phiên bản và cập nhật. Đây là cách đơn giản nhất để sửa lỗi Windows Explorer has stopped working.

sua loi windows explorer has stopped working 3

Sau khi cập nhật xong bạn phải khởi động lại máy tính để hệ thống cài đặt phiên bản bạn vừa tải về.

2. Tắt bỏ toàn bộ dịch vụ chạy cùng Windows

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Windows Explorer has stopped working chính là xung đột hệ thống, có thể do một tiến trình nào đó chạy cùng hệ thống khi khởi động xung đột với Windows Explorer và nhiệm vụ của chúng ta là kiểm tra xem khả năng đó có xảy ra hay không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Key sau đó gõ lệnh msconfig để truy cập vào phần điều khiển System Configuration.

sua loi windows explorer has stopped working 4

Bước 2: Sau đó bạn vào phần Services, tích vào Hide all Microsoft services để ẩn toàn bộ các tiến trình liên quan đến hệ thống. Sau đó bạn nhấn vào Disable all để tắt toàn bộ rồi xác nhận OK.

sua loi windows explorer has stopped working 5

Sau thao tác này bạn phải khởi động lại máy tính, nếu lỗi Windows Explorer has stopped working không còn xảy ra nữa. Nếu tình trạng lỗi Windows Explorer has stopped working chấm dứt do bạn vừa làm thao tác trên thì chúng ta cần phải gỡ phần mềm cài gần đây nhất để xử lý lỗi trên.

3. Tắt chế độ thumbnails trên Windows

Một biện pháp đơn giản và vô cùng dễ làm chính là tắt chê độ Thumnail trên Windows để sửa lỗi Windows Explorer has stopped working.

Bước 1: Đê tắt chế độ thumbnail bạn chỉ cần mở Start Menu lên gõ Folder Options và truy cập vào kết quả tìm thấy.

sua loi windows explorer has stopped working 6

Bước 2: Tại đây bạn chuyển sang mục View, tắt bỏ dòng Always show icons, never thumbnails đi là được, hãy nhớ sau khi tích bỏ hãy xác nhận bằng cách nhấn vào Apply >OK.

sua loi windows explorer has stopped working 7

4. Xóa lịch sử Windows Explorer

Lịch sử của Windows Explorer trở nên quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi lỗi Windows Explorer has stopped working. Hãy xóa lịch sử Windows Explorer đi để sửa lỗi trên. Taimienphi.vn cũng đã có bài viết hướng dẫn cách xóa lịch sử Windows Explorer và bạn có thể xem cách làm đó tại đây, cách xóa lịch sử Windows Explorer để sử lý lỗi Windows Explorer has stopped working.

5. Sửa lỗi Windows Explorer bằng Command Prompt

Lỗi Windows Explorer has stopped working cũng giống như một lỗi trên hệ điều hành, với Windows 10 hay các phiên bản trước đó cũng tích hợp công cụ giúp bạn quét và sửa lỗi thông qua câu lệnh SFC.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ Command Prompt và truy cập vào công cụ này bằng quyền Administrator như hình dưới.

sua loi windows explorer has stopped working 8

Bước 2: Tại giao diện của Command Prompt bạn gõ lệnh sfc /scannow để hệ thống khởi động quá trình quét lỗi.

sua loi windows explorer has stopped working 9

Bước 3: Sau khi hệ thống chạy lệnh xong bạn tiếp tục nhập lệnh chkdsk để hệ thống tiếp tục quét.

sua loi windows explorer has stopped working 10

Sau khi khởi chạy cả 2 lệnh này xong chúng ta tiến hành khởi động lại máy tính để xem lỗi Windows Explorer has stopped working đã chấm dứt hay chưa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-explorer-has-stopped-working-31750n.aspx
Trên đay là các phương pháp đê xử lý lỗi Windows Explorer has stopped working, một lỗi cơ bản trên Windows 10 cũng như các hệ điều hành trước đó bạn có thể gặp phải. Còn trong trường hợp bạn gặp lỗi Windows Explorer liên tục khởi động và treo, tình trạng còn tệ hơ như trong trường hợp bài viết này thì sao ? tham khảo thêm cách sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo để biết cách thực hiện.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Skype - Xử lý lỗi "Skype has stopped working"
iTunes - Khắc phục lỗi "iTunes has stopped working"
Sửa lỗi Adobe Flash Player "Has Stopped Working"
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Từ khoá liên quan:

loi Windows Explorer has stopped working

, sua loi Windows Explorer, loi Windows Explorer khong hoat dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cropel

  Tiện ích Kiểm tra, sửa lỗi Windows

  Cropel là chương trình có khả năng kiểm tra, phát hiện và sửa một số lỗi cơ bản của máy tính, nó giúp sắp xếp các file, chống phân mảnh ổ cứng, người dùng có thể thực hiện việc vá lỗi bảo mật, cập nhật các dữ liệu mới củ ...

Tin Mới

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Asus

  Tham khảo phím tắt vào Boot Option Laptop Asus dưới đây trong trường hợp các bạn cần vào Boot Option để cài đặt lại Windows, hoặc là sử dụng phím tắt vào BIOS trong trường hợp cần thiết lập lại một số tùy chọn trên main đối với dòng laptop này.

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Dell

  Bạn chưa biết phím tắt vào Boot Option Laptop Dell? Bạn đang tìm hiểu để biết sẽ sử dụng phím tắt nào trong trường hợp cần Boot Option để cài lại Windows, hoặc là sử dụng phím tắt nào để vào BIOS trong trường hợp cần thiết lập lại một số tùy chọn trên main. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé.

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop MSI

  Bài phím tắt vào Boot Option Laptop MSI dưới đây sẽ giúp các bạn biết sử dụng những phím tắt nào để boot trong trường hợp cài đặt Windows hoặc cần boot vào hệ thống để kiểm tra, sửa chữa lỗi... Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu thêm về phím tắt để vào BIOS laptop MSI.

 • Số tổng đài điện lực TP Hồ Chí Minh

  Số tổng đài điện lực TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu? đây là câu hỏi được rất nhiều người sinh sống tại TP.HCM quan tâm, số điện thoại tổng đài điện lực được dùng đến khi có các vấn đề trục trặc về điện, nếu không biết số tổng đài bạn sẽ không liên hệ được và giúp khắc phục sự cố nhanh chóng nhất, dưới đây là số tổng đài điện lực TP.Hồ Chí Minh được Taimienphi.vn cập nhật, mời các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho nhu cầu công việc của mình dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá