Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

Touchpad là thành phần rất quan trọng trên máy tính laptop để sử dụng thay thế chuột máy tính. Tuy nhiên có nhiều trương hợp người dùng Windows 10 không sử dụng được Touchpad trên laptop của mình, thường thấy trên máy tính nhãn hiệu Lenovo. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động nhé.

Lenovo là một trong những thương hiệu máy tính xách tay phổ biến lớn nhất thế giới với các dòng máy tính từ giá rẻ cho đến cao cấp. Tuy có chất lượng máy tính khá tốt và giá rẻ nhưng touchpad của Lenovo thường không hoạt động ổn định trên Windows 10, đôi khi người dùng sẽ gặp phải trường hợp không thể sử dụng được touchpad mặc dù không tắt touchpad laptop Lenovo, touchpad bị loạn,...Việc sửa lỗi touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động là cần thiết để có thể sử dụng khi không có chuột máy tính thay thế.

Cách sửa lỗi touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

Cách 1: Kích hoạt Touchpad trên máy tính Lenovo

Việc kích hoạt Touchpad trên máy tính Lenovo khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một số phím nóng trên dãy phím F1-F12 (tuỳ thuộc vào thiết kế của dòng máy) để kích hoạt hoặc tắt touchpad laptop Lenovo, nếu cách này vẫn không thể sửa lỗi touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại đây bạn lựa chọn mục Devices.

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong

Bước 2: Trong mục Devices, lựa chọn phần Mouse & touchpad ở khung bên trái và tìm đến Additional mouse optional ở dưới cùng khung bên phải.

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 2

Bước 3: Trên cửa sổ Mouse Properties, lựa chọn tab cuối cùng có biểu tượng có tên là Device Settings hoặc Elan (tên nhà driver touchpad Lenovo) sau đó lựa chọn touchpad trong mục Devices và nhấn Enable/Enable Devices để kích hoạt, sửa lỗi touchpad Lenovo không hoạt động trên Windows 10

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 3

Cách 2: Cập nhật Driver touchpad Lenovo

Driver touchpad quá cũ cũng là nguyên nhân khiến cho touchpad bị loạn cảm ứng, không hoạt động. Hãy tải về Driver Touchpad Lenovo tại đây : Download ElanTech Touchpad Driver for Lenovo và cài đặt trực tiếp hoặc thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tại đây bạn nhập devmgmt.msc và nhấn OK

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 4

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện lên, tìm đến và nhấp đôi vào mục Mice and other pointing devices, bạn sẽ thấy thành phần driver touchpad máy tính Lenovo của bạn, có thể nó sẽ có nhiều tên khác nhau như ELAN Input Device hoặc Lenovo Pointing

Device. Nhấp phải vào mục này và chọn Update Driver Software...

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 5

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn Browser my computer for driver software ở cửa số tiếp theo.

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 6

Bước 4: Thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm driver có sẵn trên Windows 10. Bạn lựa chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 7

Bước 5: Lựa chọn Have Disk... để tìm kiếm đến driver touchpad Lenovo mà bạn đã tải về ở trên.

sua loi touchpad tren may tinh lenovo chay windows 10 khong hoat dong 8

Bên cạnh những phương pháp sữa lỗi touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 được đề cập ở trên, bạn nên xem xét trước đây bạn hay bất kì ai sử dụng laptop lenovo đã tắt touchpad laptop ,khoá bàn di chuột cảm ứng hay chưa và kích hoạt lại khi nhưng phương pháp được để cập ở trên không đạt được hiệu quả.

Touchpad là bộ phận khá "nhạy cảm" khi nó rất dễ bị lỗi, vì thế mà rất nhiều nhà sản xuất laptop tìm cách tối ưu touchpad để nó hoạt động tốt nhất, nhưng vẫn luôn có những chiếc laptop thường xuyên gặp vấn đề về touchpad không chỉ riêng mỗi Lenovo, những chiếc laptop HP Stream 11 cũng rất bị lỗi touchpad, mặc dù việc sửa lỗi touchpad laptop HP Stream 11 không khó nhưng nó cũng gây ít nhiều khó chịu cho người dùng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-touchpad-tren-may-tinh-lenovo-chay-windows-10-khong-hoat-dong-24665n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành Windows 10 Build 14965 cho người dùng Slow Ring
Sửa lỗi Closing 1 app and restarting trên win 10 như thế nào?
Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10
Sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10
3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

, sửa lỗi touchpad Lenovo không hoạt động trên Windows 10, touchpad lenovo không sử dược được,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Touchpad trên laptop không hoạt động

  Có nhiều nguyên nhân, thủ phạm gây ra lỗi Touchpad không hoạt động trên laptop, có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Touchpad trên laptop không hoạt động.

 • Sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10

  Nếu đang phải đau đầu với lỗi bàn phím USB trên máy tính Windows 10 không hoạt động hoặc không được nhận dạng, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10 nhé.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Win XP, 7, 8.1, 10

  Bàn phím ảo tưởng chừng như nó vô dụng ở thời điểm hiện tại nhưng trong một vài trường hợp chúng ta vẫn cần phải mở bàn phím ảo. Trong hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách mở bàn phím ảo

 • Điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân 2019, cao nhất 18 điểm

  Điểm chuẩn của Học viện An ninh nhân dân năm 2018 dao động từ 18,45 - 26,1 điểm tuỳ từng ngành. Năm 2019, hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh dân dân đưa thông báo tuyển sinh với khoảng 400 chỉ tiêu dự kiến, nhiều hơn so với chỉ tiêu năm 2018 (235 chỉ tiêu), do đó điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân năm 2019 dự đoán không biến động nhiều so với năm trước và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ cao hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá