Mẹo tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột rời Windows 10

Với những ai đang sử dụng Windows 10 trên máy tính xách tay nhất định phải biết mẹo này, cách thiết lập tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột rời Windows 10. Và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn cách thực hiện là như thế nào.

Bài viết liên quan


Thay vì tắt Touchpad như thông thường tại sao bạn không thiết lập cho chiếc laptop có khả năng tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột và sẽ tự động bật lại khi tháo chuột ra. Đặc biệt khi trên Windows 10 thừa sức cho phép bạn làm điều này và đó cũng không hẳn là biện pháp duy nhất để bạn tắt Touchpad khi kết nối chuột rời trên Windows 10.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10

Và nếu như chúng ta áp dụng cách tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột như trong bài viết này vào sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, bao gồm cả việc bị loạn chữ khi sử dụng để Touchpad laptop. Thủ thuật trên cũng hết sức dễ dàng để thực hiện trên Windows 10 nên bạn đọc không cần phải lo lắng về cách làm của nó có khó hay không.

Thiết lập tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Menu Start lên rồi gõ "Settings " và sau đó truy cập vào kết quả Settings tìm kiếm được.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 2

Bước 2: Tiếp đó bạn lựa chọn mục Devices trong Windows Settings , đây là nơi cho phép bạn quản lý các kết nối, các thiết bị ngoại vi trong laptop.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 3

Bước 3: Tiếp theo đó bạn sẽ nhìn thấy phần Touchpad , kích hoạt chế độ ON cho Touchpad và điểu chỉnh lại tốc độ di chuột của Touchpad để tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng laptop của bạn.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 4

Bước 4: Sau đó tích vào phần Leave Touchpad on when a mousse is connected ở dưới, đây là phần sẽ cho phép chúng ta thiết lập tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 5

Bước 5: Trong trường hợp laptop chạy Windows 10 của bạn không có phần như trong bài viết (1 số dòng laptop không hề có tính năng này) thì bạn hãy làm lại ở bước 3 trong bài viết, nhưng kéo xuống dưới và chọn Addion Settings để vào Mouse Properties .

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 6

Trong Mouse Properties bạn chỉ cần mở tab TouchPad Settings và tích vào dòng Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached . Dòng lệnh này tương đương với việc tắt Touchpad khi kết nối chuột.

- Ngoài ra ở một số dong laptop, điển hình là Asus có có phần mềm thiết lập tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10 riêng. Bạn có thê sử dụng chúng để tắt Touchpad khi kết nối chuột mà không cần phải làm các bước trên.

meo tu dong tat touchpad khi ket noi chuot roi windows 10 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tu-dong-tat-touchpad-khi-ket-noi-chuot-roi-windows-10-24574n.aspx
Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thiết lập tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10, một trong những tính năng giúp bạn linh hoạt hơn trong vấn đè tắt, bật Touchpad trong mọi trường hợp. Qua đó bạn sẽ thấy việc sử dụng Touchpad dễ dàng hơn, không còn phải thường xuyên nhấn các phím cứng để tắt hay bật Touchpad nữa. Và ngoài ra đây cũng là một ưu điểm để cho những thiết bị nào chưa nâng cấp lên Windows 10 thì hãy tiến hành luôn và ngay đi nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm tắt Touchpad, bàn di chuột laptop
Tắt touchpad dell, tắt chuột cảm ứng máy tính dell
Cách ngăn iTunes ngừng tự động đồng bộ khi kết nối iPhone, iPad và iPod Touc
Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1
Tắt touchpad Asus, tắt chuột cảm ứng Laptop Asus
Từ khoá liên quan:

tat touchpad khi ket noi chuot

, tat touchpad tren windows 10, tat touchpad khi cam chuot,
SOFT LIÊN QUAN
 • ElanTech Touchpad Driver for Lenovo

  Driver chuột cảm ứng cho laptop Lenovo

  ElanTech Touchpad Driver for Lenovo cung cấp trình điều khiển chuột cảm ứng dành cho dòng laptop Lenovo - dòng máy tính xách tay khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Trình điều khiển này có khả năng tương thích với c ...

Tin Mới

 • Cách sửa chuột không dây bị đơ

  Chuột không dây bị đơ là vấn đề thường gặp trên máy tính, laptop. Bởi lẽ độ ổn định của chuột không dây không được cao bằng chuột dây vì phải truyền tải qua Bluetooth. Nếu không sử dụng được chuột không dây, hãy thử

 • Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

  Touchpad là thành phần rất quan trọng trên máy tính laptop để sử dụng thay thế chuột máy tính. Tuy nhiên có nhiều trương hợp người dùng Windows 10 không sử dụng được Touchpad trên laptop của mình, thường thấy trên máy

 • Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb

  Máy tính không nhận chuột là lỗi không phải hiếm, nhưng lại ít người biết cách tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi máy tính không nhận chuột triệt để. Khi gặp tình trạng lỗi máy tính không nhận chuột bạn cần thực hiện từng bước kiểm tra để xem lỗi tới từ chuột hay máy tính của bạn, sau đó mới có thể sửa lỗi máy tính không nhận chuột.

 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

  Mẫu đơn xin nghỉ học là lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều phải gửi lên các thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô chủ nhiệm bộ môn trong buổi học mà mình xin phép nghỉ học. Một lá đơn xin nghỉ học cần được viết rõ ràng thông tin học tên và đặc biệt là lý do xin nghỉ học. Tùy vào lý do mà các bạn học sinh nên chọn cho mình cách viết giấy xin phép nghỉ học trang trọng nhất.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá