Soạn bài Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí, soạn Văn lớp 9

Trong các bài soạn văn lớp 9 trước, các em học sinh đã được học những kiến thức khái quát nhất về kiểu văn bản nghị luận về tư tưởng đạo lí, đến với phần soạn bài Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí các em sẽ được tìm hiểu cách làm bài văn nghị luận này. Các em đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về nội dung bài học hôm nay.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 9 tại đây: soạn văn lớp 9

Cũng giống như các kiểu văn nghị luận khác chúng ta đã học, văn nghị luận về tư tưởng đạo lí cũng có cách làm theo trình tự nhất định. Bằng việc trả lời các câu hỏi và làm bài tập trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 2, các em sẽ lần lượt được tìm hiểu trình tự làm một bài văn nghị luận về tư tưởng đạo lí có gì giống và khác so với các kiểu văn nghị luận khác. Để giúp các em giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong khi soạn bài Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí, chúng tôi cung cấp lời giải chi tiết các bài tập cho em, các em theo dõi tài liệu soạn văn lớp 9 phần soạn bài này để tìm hiểu nội dung chi tiết.

soan bai cach lam bai nghi luan ve mot van de tu tuong dao li soan van lop 9

soan bai cach lam bai nghi luan ve mot van de tu tuong dao li soan van lop 9 2

soan bai cach lam bai nghi luan ve mot van de tu tuong dao li soan van lop 9 3

Nội dung hướng dẫn soạn bài sau, chúng ta cùng học cách soạn bài Mùa xuân nho nhỏ, các em nhớ theo dõi.

Ngoài ra, Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần So sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 9 của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cach-lam-bai-nghi-luan-ve-mot-van-de-tu-tuong-dao-li-soan-van-9-31690n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích
Soạn văn lớp 9 - Viết bài tập làm văn số 5, Nghị luận xã hội
Soạn văn lớp 10 - Lập dàn ý bài văn nghị luận
Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Viết bài làm văn số 6, Nghị luận văn học
Soạn văn lớp 9 - Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)
Từ khoá liên quan:

soạn Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng

, đạo lí lớp 9, Soạn Văn 9: Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí,
SOFT LIÊN QUAN
 • Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

  Bài văn mẫu nghị luận trung học phổ thông

  Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí là một đề tài quen thuộc mà các em sẽ phải thực hiện trong chương trình Văn học Phổ thông, trong đó, các em sẽ phải trình bày được những suy nghĩ, quan điểm của mình về một tư tưởng, đạo ...

Tin Mới

 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

 • Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

  Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương sẽ giúp em hiểu hơn về tình cảm chân thành, trân trọng của một người con miền Nam dành cho vị lãnh tụ hay cũng chính là nỗi lòng của hàng triệu trái tim Việt Nam dành cho Bác Hồ kính yêu.

 • Soạn bài Bàn về đọc sách

  Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, cùng soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đọc sách và những phương pháp

 • Soạn văn lớp 12 - Một người Hà Nội

  Trong chương trình soạn văn lớp 12, các em sẽ được học một số tác phẩm mang tính triết lí sâu sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Khải. Các em cùng soạn bài Một người Hà Nội của ông để biết nội dung của tác phẩm. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để hoàn thiện thêm bài giảng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá