Kiểm tra Website có bị lỗi Heartbleed bằng trình duyệt Chrome

Lỗi Heartbleed xuất hiện gần đây gây không ít hoang mang cho người dùng và lời khuyên dành cho bạn là không nên đăng nhập tài khoản vào các Website bị mắc lỗi này, nhất là thực hiện giao dịch trực tuyến trên tài khoản ngân hàng, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra website có bị lỗi Heartbleed bằng Google Chrome.

Bài viết liên quan


Heartbleed là lỗi nghiêm trọng trong vấn đề bảo mật dữ liệu của người dùng, nó còn được gọi với cái tên là " trái tim rỉ máu" Các thông tin cá nhân của bạn: Tài khoản, mật khẩu, thẻ tín dụng, ... trên các Website bị lỗi Heartbleed có thể bị rơi vào tay hacker. Bởi vậy bạn không nên truy cập vào những website bị mắc lỗi và chưa được Fix bởi nhà cung cấp. Thế nhưng làm sao có thể biết được Website nào không bị mắc lỗi Heartbleed?

Hướng dẫn kiểm tra Website có bị lỗi Heartbleed bằng trình duyệt Chrome

Để check Website có dính lỗi Heartbleed trên Google Chrome bạn cần tải và cài đặt tiện ích Chromebleed trên trình duyệt. Bạn có thể tải Chromebleed Tại đây.

Bước 1: Cài đặt Chromebleed trên trình duyệt Google Chrome bằng cách click Free

Bước 2: Hộp thoại mới hiện ra, bạn click Add để thêm Chromebleed vào trình duyệt

Bước 3: Sau khi thêm Chromebleed vào Google Chrome xong, khởi động lại trình duyệt ta thấy biểu tượng của tiện ích xuất hiện phía trên bên phải như hình dưới.

Bước 4: Để sử dụng Chromebleed kiểm tra website bất kỳ có bị dính lỗi Heartbleed hay không, bạn truy cập vào địa chỉ trang web trên Chrome. Ngay lập tức có thông báo xuất hiện cho bạn biết trang web đó có an toàn không?

- Ví dụ Taimienphi.vn truy cập trang download.cnet.com, ngay lập tức có thông báo như hình dưới. Có nghĩa là trang Web này an toàn không bị ảnh hưởng bởi lỗi Heartbleed.

Như vậy với các thao tác đã hướng dẫn khá chi tiết trên đây, bạn dễ dàng kiểm tra bất kỳ website nào xem có bị lỗi Heartbleed không bằng tiện ích Chromebleed trên trình duyệt Google Chrome. Với cách này bạn sẽ biết được trang web nào có độ an toàn cao và không còn lo lắng các thông tin cá nhân của mình có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-website-co-bi-loi-heartbleed-tren-chrome-1265n.aspx
Trong trường hợp website không còn an toàn, nếu muốn đăng ký tên website khác, các bạn nên kiểm tra tên miền trước khi mua nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Tổng hợp lỗi Google Chrome thường gặp
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Mẹo sửa Google Chrome bị lỗi crash
Thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) bằng Google Chrome
Từ khoá liên quan:

kiểm tra website có bị lỗi Heartbleed trên chrome

, kiểm tra website có bị trái tim rỉ máu, check web có bị lỗi Heartbleed bằng chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Bảo vệ máy tính của bạn chỉ với thủ thuật đơn giản này

  Bạn có tin việc bảo vệ máy tính của bạn chỉ với thủ thuật đơn giản này thôi là đủ mà không cần áp dụng quá nhiều thủ thuật, phần mềm hay giải pháp khác. Thủ thuật đơn giản này không bao gồm các chương trình, phần mềm diệt virus hay các dòng lệnh, … như trước đây bạn từng làm.

 • Cách sử dụng tường lửa để chặn truy cập trái phép

  Tường lửa hay còn có tên gọi tiếng Anh là FireWall, một công cụ được tích hợp trong Windows có tác dụng ngăn ngừa các đối tượng xấu xâm hại trong máy tính. Tuy hữu dụng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

 • Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ

  Windows Defender Antivirus là giải pháp bảo mật mặc định được tích hợp trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows 10. Về cơ bản Windows Defender Antivirus giúp bảo vệ máy tính người dùng khỏi các phần mềm độc hại bao gồm trojan và virus, rootkit, các phần mềm gián điệp (spyware) và nhiều dạng thức tấn công máy tính Windows khác. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ.

 • Excel - Xử lý lỗi ngày tháng trong Excel

  Tình trạng lỗi ngày tháng trong Excel xảy ra khá thường xuyên với những ai sử dụng những máy tính mới và cũng là người mới sử dụng Excel. Lỗi ngày


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá