Cách sửa lỗi không kết nối được Internet trên Chrome

Đa số nhiều người khi sử dụng Google Chrome thường rất hài lòng về những tiện ích và tính năng mà trình duyệt này đem lại. Nhưng cũng có một số người không hiểu vì lý do gì mà khi dùng Google Chrome lại không kết nối được với Internet trong khi các trình duyệt khác lại vẫn có thể, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn xử lý lỗi này.

Bài viết liên quan


Cùng với Mozilla Firefox thì Google Chrome là một trong những lựa chọn hàng đầu của đa số người dùng khi tìm kiếm một trình duyệt Web hoàn hảo. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì nhưng có những máy tính khi cài đặt tiện ích này thì không bao giờ xảy ra sự cố nhưng ngược lại có những máy tính thì lại rất hay trục trặc, điển hình nhất là lỗi Google Chrome không kết nối được với Internet.

xu ly loi khong vao duoc internet trong chrome

Xử lý lỗi Google Chrome không kết nối Internet

Cách 1: Khởi động lại modem/router

Tương tự như nhiều các thiết bị điện tử khác, khi gặp phải những sự cố không rõ nguồn gốc, cách tốt nhất mà bạn nên thử đó là khởi động lại thiết bị. Việc không thể truy cập vào các trang web yêu thích trên Chrome đôi khi có thể là do kết nối mạng đang gặp vấn đề. Để khắc phục, bạn hãy tắt nguồn modem/router và để khoảng 30 giây sau đó bật trở lại.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Cách 2: Sử dụng các câu lệnh trên Command Prompt

Để thực hiện cách này, các bạn khởi động hộp thoại Command Prompt với quyền Admin lên. Nếu bạn đọc chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách mở Command Prompt trên Windows mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Trên cửa sổ Command Prompt, các bạn gõ lần lượt từng dòng lệnh sau đây vào cửa sổ rồi nhấn Enter, cuối cùng khởi động lại máy tính và thử truy cập Internet. 

netsh winsock reset
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Cách 3: Kiểm tra proxy server hoặc VPN

Lỗi không thể kết nối được Internet trên Chrome đôi khi cũng xảy ra do bạn đang sử dụng proxy server của một quốc gia khác. Để vô hiệu hóa, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập vào dòng lệnh inetcpl.cpl và nhấn Enter.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Cửa sổ Internet Properties hiện ra, các bạn chuyển sang thẻ Connections > LAN Settings

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Tích bỏ dấu kiểm tại mục Use a proxy server for your LAN, nhấn OK để lưu lại.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Cách 4: Gỡ bỏ các chương trình, phần mềm lọc trang web

Nếu bạn đã từng cài đặt và sử dụng bất kỳ một chương trình, phần mềm để lọc trang web thì bạn nên vô hiệu hóa hoặc đơn giản là gỡ bỏ cài đặt các chương trình, phần mềm này đi. Đôi khi trong một số trường hợp các phần mềm này lại chính là nguyên nhân chặn các trang web mà bạn muốn truy cập trên Chrome.

Cách 5: Thay đổi DNS mặc định thành DNS Google

Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể sửa được lỗi, bạn có thể áp dụng cách thay đổi DNS server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS. Để thực hiện cách này, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện sử dụng máy tính các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng góc dưới bên phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Bước 2: Trên cửa sổ Network and Sharing Center, các bạn click chọn vào mạng bạn đang sử dụng.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Bước 3: Cửa sổ status mạng hiện ra, các bạn tiếp tục nhấn vào Properties

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhấp đúp vào tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) để tiến hành thay đổi DNS server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS.

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Bước 5: Trên cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) bạn click chọn tùy chọn Use the following DNS server address và nhập địa chỉ DNS của Google như sau:

- Preferred DNS Server là: 8.8.8.8
- Alternate DNS Server là: 8.8.4.4

Hoặc nếu muốn sử dụng OpenDNS, bạn sử dụng địa chỉ:

- Preferred DNS Server là: 208.67.222.222
- Alternate DNS Server là: 208.67.220.220

xy ly loi google chrome khong ket noi internet

Sau khi đã lưu lại các thiết lập cài đặt bạn lại có thể truy cập internet bình thường, Google Chrome của bạn sẽ lại hoạt động như trước mà không gặp bất kì vấn đề nào về Internet như lướt Web và tải các ứng dụng. Taimienphi.vn đã giúp bạn cách xử lý lỗi không kết nối được internet để nếu bạn gặp tình trạng thế này thì không phải lo lắng gì nữa. Hãy cùng chúng tôi thao tác với vài cú click chuột bạn lại có thể lướt web bình thường rồi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/gogle-chrome-xu-ly-loi-khong-ket-noi-duoc-internet-186n.aspx
Đôi khi duyệt web trên Chrome bạn sẽ nhận thấy trình duyệt Chrome treo hoặc lag, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết trong bài cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo, các bạn cùng tham khảo nhé


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi SSL trên trình duyệt Google Chrome
Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Sửa lỗi Err-Connection-Refused trên Chrome
Từ khoá liên quan:

Google Chrome không kết nối được Internet

, lỗi kết nối Internet của Google Chrome, xử lý lỗi Chrome không kết nối Internet,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Top 10 công cụ Webmaster miễn phí tốt nhất

  Dù không có nhiều kiến thức về SEO nhưng bạn không muốn bỏ tiền túi ra để thuê một SEOer chuyên nghiệpm, thay vào đó bạn muốn tự mình tìm kiếm và học hỏi. Tất nhiên đó là một ý tưởng hay. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung

 • Cách cài Opera trên máy tính

  Opera là một trong những trình duyệt rất phổ biến trên máy tính, mặc dù không phải là sự lựa chọn của số đông nhưng trong những năm vừa qua Opera đã tự cải tiến mình với nhiều tính năng mới mạnh mẽ hơn và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Opera trên máy tính.

 • Cách xóa tài khoản Google trên máy tính

  Bạn có khá nhiều tài khoản Google không có nhu cầu dùng tới hay nhiều lý do khách quan khác và muốn xóa bỏ đi những tài khoản Google này nhưng chưa biết phải làm như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây là giải

 • Excel - Hàm RIGHT, hàm cắt chuỗi ký tự bên phải, ví dụ và cách dùng

  Hàm RIGHT trong Excel thường dùng để cắt chuỗi ký tự bên phải. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà chúng ta sử dụng nó một cách linh hoạt. Bạn chưa nắm


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá