Cách bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10

Tiến hành bật hoặc tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10 trong những trường hợp khác nhau giúp bạn làm chủ được công cụ phát hiện và diệt virus có sẵn trên Win 10 này, thay vì phải tắt bằng tay mỗi khi hiện thông báo, bạn hãy ẩn thông báo Windows Defender đi nhé.

Windows Defender trên Windows 10 hỗ trợ phát hiện và diệt virus  từ Internet hay các thiết bị ngoại vi như USB thay vì phải sử dụng các phần mềm diệt virus. Nhưng Windows Defender cũng khá phiền, đôi lúc bạn sẽ thấy nó thông báo liên tục trên màn hình của bạn và khiến cho bạn lo lắng hơn về máy tính của mình. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10 đi.

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10

Việc bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10 iso cũng hề khó khăn như bạn nghĩ, ngoài ra Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn thêm một cách khác giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng Windows 10.

Cách bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10

Cách 1: sử dụng phương pháp truyền thống để bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật Start Menu lên gõ "windows defender settings " để truy cập vào phân cài đặt của Windows Defender là Windows defender settings .

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10 2

Bước 2: Trong mục Setting có một phần là Enhanched notifications cho phép bạn nhận các loại thông báo của Windows Defender lên màn hình, bao gồm các thông tin cảnh báo virus xâm hại, các thông báo lỗi hệ thống hoặc các thông báo cập nhật của phần mềm. Nếu không muốn nhận thông báo hãy để nó sang chế độ OFF .

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10 3

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10 chỉ với 2 bước, còn muốn bật lên thì làm ngược lại nhé.

Cách 2: Can thiệp trực tiếp vào trong hệ thống thông qua Gpedit.msc

Cách này sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số phần có trong hệ thống, Taimienphi.vn có nhiều bài liên quan đến Gpedit.msc để bạn làm quen hơn khi tìm hiểu về các hệ điều hành, đặc biệt là hệ điều hành Windows 10.

Bước 1: Tiếp tục mở Menu Start lên gõ "gpedit " rồi click vào Edit Group Policy .

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10 4

Bước 2: Trong mục Local Group Policy Editor bạn đọc chú ý truy cập thư mục theo đường dẫn dưới đây của chúng tôi: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus > Client Interface .

- Khi truy cập đến thư mực Client InterFace bạn sẽ thấy có một tệp file là Suppress all notification , hãy click đúp vào đó.

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10 5

Bước 3: Ở trong Suppress All notifications cũng có chú thích rất rõ ràng đến người dùng. Nếu bạn để chế độ là Not Configured hay Disabled , tính năng này sẽ bị tắt đi và bạn vẫn nhận được thông báo đến từ Windows Defender. Còn nếu bạn để chế độ Enabled tức là bạn tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10. Sau khi lựa chọn xong hay click vào Apply rồi OK nhé.

huong dan bat tat thong bao windows defender tren windows 10 6

Lúc này bạn đóng Local Group Policy Editor lại là xong, thao tác của bạn sẽ có tác dụng ngay lập tức mà không cần khởi động lại.

Bạn đọc có thể thấy cả 2 cách mà Taimienphi.vn vừa thực hiện đều rất đơn giản mà lại nhanh phải không nào, bạn có thể áp dụng 2 cách cho bất cứ trường hợp nào bạn muốn để bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10 nhé. Nhưng hãy nhớ rằng những thông báo của Windows Defender đôi khi rất quan trọng, vì vậy bạn không nên để tắt thông báo suốt, thi thoảng hãy kiểm tra trực tiếp trong phần mềm để biết có gì cần phải sửa chữa hay không nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-tat-thong-bao-windows-defender-tren-windows-10-22657n.aspx
Ngoài ra với những ai khá mệt mỏi vì sự lề mề, chậm chạp khi tắt máy trên Windows 10 thì tại sao không sử dụng những các tắt Windows 10 nhanh hiện nay, thấy rõ điều đó, Taimienphi.vn đã tổng hợp rất nhiều cách tắt Windows 10 nhanh mà bạn đọc nên tham khảo qua.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10
7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết
Tắt hiển thị nhắc nhở, thông báo sự kiện trong đồng hồ trên Windows 10
Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?
Bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat thong bao windows defender windows 10

, an thong bao windows defender win 10, bat thong bao windows defender windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Khởi động nhanh win 10 bằng cách tắt các ứng dụng ít dùng

  Sau khi phát hành chính thức bản Window 10 cho người sử dụng, Microsoft đã nhận được khá nhiều phản hồi không mấy tích cực của người dùng khi mà quá trình khởi động vào Win 10 lâu cũng như thao tác trên máy tính chậm khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng. Nội dung dưới đây, phần nào sẽ giúp khởi động win 10 nhanh hơn

 • Cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10

  Đã bao giờ bạn để ý đến việc mình đã sử dụng máy tính được bao lâu từ khi mở máy chưa, tức là xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10. Thực ra trên Windows 10 có một số công cụ đã chỉ cho bạn thấy điều này

 • Cách reset One Note trên Windows 10, xóa dữ liệu One Note trên Windows 10

  Đôi khi sử dụng ứng dụng One Note bạn sẽ gặp một số lỗi hay do dữ liệu bộ chứa quá nhiều khiến những thao tác trên One Note trở nên chậm chạp. Trong trường hợp này cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là reset One Note, tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn reset One Note trên Windows 10, xóa dữ liệu One Note trên Windows 10 bạn nhé

 • Tổng hợp bài tập tiếng Việt, văn mẫu lớp 5

  Tổng hợp bài tập tiếng Việt, văn mẫu lớp 5 sẽ là những tài liệu học tập môn tiếng Việt hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5, qua đó, các em sẽ có


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá