Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store. Hôm nay công ty vừa thông báo Web Store sẽ ngừng chấp nhận các tiện ích mở rộng mới thực hiện các hoạt động khai thác, đào tiền ảo trên cửa hàng

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store, theo đó các tiện ích mở rộng Chrome hiện tại bí mật khai thác tiền ảo sẽ bị gỡ bỏ trên Web Store vào cuối tháng 6 tới đây.

google cam cac tien ich mo rong chrome dao tien ao

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store

Google đã cho phép các tiện ích mở rộng khai thác tiền ảo theo các điều khoản nhất định

Cho đến hôm nay, Google đã cho phép các tiện ích mở rộng bí mật đào tiền ảo và người dùng đã được thông báo trước rằng tài nguyên máy tính của họ sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều phần cứng. Hiện nay có rất nhiều các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum, mỗi đồng tiền ảo đều có những giá trị riêng, riêng Bitcoin là được đầu tư nhiều hơn cả,

James Wagner, quản lý sản phẩm nền tảng tiện ích mở rộng của Google cho biết: "Đáng tiếc là có khoảng 90% trong tổng số các tiện ích mở rộng có script khai thác tiền ảo mà các nhà phát triển cố gắng đưa lên Chrome Web Store đều không tuân thủ và thực hiện theo các chính sách mà chúng tôi đưa ra".

Wagner đang đề cập đến các tiện ích mở rộng Chrome có xu hướng ẩn các script khai thác tiền ảo trên nền background và sử dụng các tài nguyên của người dùng khi chưa được sự đồng ý của họ hoặc sử dụng trộm các tài nguyên này mà người dùng không hề hay biết.

Loại khai thác tiền ảo được ẩn trong trình duyệt được gọi là Cryptojacking, đã trở thành phương pháp kiếm tiền của người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng.

Hiện nay có rất nhiều tiện ích giả, thật lẫn lộn trên Chrome Web Store, người dùng cần lựa chọn chính xác trước khi tiến hành cài đặt, tham khảo cách phân biệt tiện ích thật giả trên Chrome tại đây để nắm rõ hơn.

Google đang cố gắng bảo vệ danh tiếng của Chrome

Ngay cả khi Google không đề cập đến nội dung này nhưng chúng ta có thể đoán trước được ý đồ của công ty là để bảo vệ hình ảnh và danh tiếng của Chrome.

Script Cryptojacking ảnh hưởng rất lớn đế khả năng phản hồi của máy tính và nếu người dùng điều tra, họ sẽ thấy các process Chrome chiếm dụng rất nhiều tài nguyên CPU.

Google đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng Chrome là trình duyệt số 1 hiện nay. Các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo có thể phá vỡ thương hiệu của Chrome. Vì vậy phía công ty cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store để bảo vệ hình ảnh Chrome cũng là điều dễ hiểu.

Liệu chính sách này của Google có thực sự cấm tiện ích mở rộng Cryptojacking?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, hầu hết các tiện ích mở rộng bao gồm cryptojacking đều được ẩn trong trình duyệt. Vì vậy chính sách mới của Google không thực sự thay đổi được nguy cơ các tiện ích mở rộng bí mật đào tiền ảo được "tiêm" vào trình duyệt.

Vì vậy trước khi cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng Chrome nào, người dùng nên đọc kỹ các bài đánh giá của người dùng trước để tránh cài đặt các tiện ích mở rộng gây hại. Nếu nghi tiện ích nào gây hại, bạn hãy tắt nó đi, chi tiết cách gỡ tiện ích trên Chrome ở đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-cam-cac-tien-ich-mo-rong-chrome-dao-tien-ao-33698n.aspx
Tor Messenger, một ứng dụng nhắn tin thay thế IM mới được ra mắt không lâu. Do gặp nhiều khó khăn trong khâu xây dựng phần mềm, Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm, chấm dứt sự tồn tại của một chương trình nhắn tin mã hoá uy tín.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng phát hiện tấn công vân tay
Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome
Google Chrome tích hợp 21 bộ máy tìm kiếm chỉ trên một Tab duy nhất
Từ khoá liên quan:

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo

, Google, tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng

  Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng. Cụ thể, hãng vừa tiến hành sửa lỗi bảo mật được phát hiện trong tính năng Recommended Blogs trên Tumblr, làm rò rỉ các thông tin riêng tư và các thông tin cá nhân của các chủ sở hữu các blog được đề xuất.

 • Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

  Apple vừa phát hành cổng dữ liệu và bảo mật mới, cho phép người dùng có thể tải xuống dữ liệu được liên kết với tài khoản Apple ID. Dữ liệu này bao gồm lịch sử giao dịch, lịch sử ứng dụng Apple, các dữ liệu marketing,

 • Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64

  Mozilla bổ sung tính năng gốc Windows 10 Share experience trên Firefox 64, theo đó tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ trang web bằng các ứng dụng đã được cài đặt trên Windows 10.

 • Soạn văn lớp 7 - Sống chết mặc bay

  Đầu thế kỉ XX chứng kiến bước chuyển mình của văn học Việt Nam khi có rất nhiều nhà thơ, nhà văn sáng tác theo hướng hiện đại, một trong số đó phải kể đến Phạm Duy Tốn, soạn bài Sống chết mặc bay trong phần soạn văn lớp 7 để hiểu hơn về nội dung tác phẩm và những cách tân đáng kể trong sáng tác truyện của Phạm Duy Tốn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá