Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome thông qua trang web từ xa, như vậy sau đó người dùng chỉ có thể cài đặt các tiện ích mở rộng Chrome mới trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Bài viết liên quan


Hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm công bố các kế hoạch xóa dần các tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome thông qua trang web từ xa còn được gọi là inline installation.

google xoa tuy chon cai dat tien ich mo rong chrome

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

Tính năng Inline installation bị lạm dụng trong vài năm qua

Lý do là bởi vì các nhà phát triển tiện ích mở rộng Chrome độc ​​hại đã lạm dụng tính năng Inline installation để đánh lừa người dùng cài đặt các tiện ích mở rộng độc hại, chuyển hướng đến các trang web lừa đảo, ... để thực hiện các hành vi gây hại.

Process inline installation cho phép các nhà phát triển có thể tạo các tiện ích mở rộng được lưu trữ trên cửa hàng Chrome trực tuyến, nhưng cho phép người dùng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng trên trang web của bên thứ 3 chỉ với một vài cú click chuột mà không cần truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến.

Google cho biết các nhà phát triển tiện ích mở rộng, người sử dụng inline installation để phân phối các tiện ích mở rộng độc hại Chrome đã lạm dụng mẫu tương tác này trong vài năm qua.

Người dùng hiếm khi truy cập danh sách các tiện ích mở rộng trên cửa hàng trực tuyến Chrome, vì vậy sẽ có rất ít đánh giá hoặc cảnh báo về các tiện ích mở rộng chứa phần mềm độc hại.

Quá trình xóa tùy chọn được chia thành 3 giai đoạn

Ví mô hình giao tiếp này bị lạm dụng nên Google buộc phải xóa process inline installation khỏi trình duyệt và cửa hàng Chrome trực tuyến. Quá trình triển khai theo 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày 12/6/2018, inline installation sẽ không có sẵn cho các tiện ích mở rộng mới được phát hành. Các tiện ích mở rộng được phát hành kể từ ngày 12/6/2018 trở đi nếu cố gắng gọi hàm chrome.webstore.install() sẽ tự động được chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến trong tab mới để hoàn tất quá trình cài đặt.

- Giai đoạn 2: Từ ngày 12/9/2018, inline installation sẽ bị vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng hiện tại và người dùng sẽ tự động được chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến để hoàn tất quá trình cài đặt.

- Giai đoạn 3: Đầu tháng 12/2018, method API inline installation sẽ bị xóa sổ khỏi Chrome Chrome 71.

google xoa tuy chon cai dat tien ich mo rong chrome 2

Theo James Wagner, giám đốc sản phẩm mở rộng của Google, nếu phân phối tiện ích mở rộng thông qua inline installation, người dùng phải cập nhật nút cài đặt trên trang web của mình để liên kết đến trang cửa hàng Chrome trực tuyến trên phiên bản Chrome 71 ổn định.

Hiện tại, nếu thấy trên Chrome có những tiện ích lạ, bạn có thể tự tay xóa chúng đi, tham khảo cách xóa tiện ích trên Chrome tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-xoa-tuy-chon-cai-dat-tien-ich-mo-rong-chrome-35743n.aspx
Năm ngoái, Microsoft đã hứa hẹn sẽ ra mắt Office 2019 trong năm nay. Đúng như những gì công ty đã nói, Office 2019 Preview cho Mac hiện có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với nhiều cập nhật mới mà người dùng macOS có thể trải nghiệm.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Ẩn/ hiện tiện ích mở rộng (Extensions)
Top 7 Add on, tiện ích mở rộng tốt nhất cho trình duyệt web Cốc Cốc
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

, Google, Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng,
SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Store Foxified

  Cài đặt tiện ích Chrome cho trình duyệt Firefox

  Chrome Store Foxified hỗ trợ bạn cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome trên trình duyệt FireFox, giúp bạn tận hưởng được nhiều tính năng của Chrome mà FireFox không hỗ trợ. Điều này rất quan trọng và hữu ích khi bạn đa ...

Tin Mới

 • Thông tin chi tiết ngày phát hành FIFA 19

  Trong những ngày cuối tháng 9 này, người chơi sẽ được chứng kiến sự ra mắt của một loạt các siêu phẩm, tựa game đình đám, hàng đầu hiện nay trong đó có FIFA 19, dưới đây là một số thông tin chi tiết ngày phát hành game bóng đá FIFA 19 dành cho game thủ.

 • Reddit ngăn cấm người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng

  Reddit ngăn cấm người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng và hạn chế các nội dung vi phạm bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng và cộng đồng Reddit sẽ phải chú trọng đến các nội dung mà họ đăng tải.

 • Trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi

  Hôm nay Microsoft vừa công bố một số thay đổi mới cho Skype 8.0. Các thay đổi mới chủ yếu xoay quanh các tùy chọn hiển thị trạng thái người dùng. Theo đó trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi nhiều.

 • Soạn văn lớp 11 ngắn gọn, Soạn bài theo SGK Ngữ Văn 11

  Soạn văn lớp 11 hay là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 11 dùng để có thể soạn bài dễ dàng cũng như nắm bắt được thông tin bài học trước đó để tiện lợi hơn cho quá trình tìm hiểu và tiếp thu. Tài liệu soạn văn lớp 11 hay được trình bày khá đầy đủ và chi tiết với các bài soạn ngắn gọn và súc tích chắc chắn sẽ đem lại sự thích thú cho các bạn cũng như hỗ trợ quá trình học tập của bạn tốt nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu soạn văn 10 được cập nhật đầy đủ dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá