Cách đổi mật khẩu Macbook, thay password vào Macbook

Đổi mật khẩu Macbook là cách đơn giản để bạn đọc có thể quản lý chiếc Macbook của mình khỏi những người lạ thường xuyên mượn thiết bị mà bạn không thể kiểm soát hết được. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đổi mật khẩu Macbook nhất là những bạn không rành về máy tính. Bài viết dưới đây là giải pháp đơn giản và trực quan nhất dành cho bạn đọc để có thể biết cách đổi mật khẩu Macbook dễ dàng.

Đối với các thiết bị Apple sản xuất, máy tính Macbook là thiết bị có tính năng bảo mật cao nhưng không vì thế mà bạn có thể lơ là tới việc quản lý thiết bị. Trong đó việc đổi mật khẩu Macbook thường xuyên là cách tốt nhất để bạn hạn chế việc người là truy cập cũng như sử dụng thiết bị của mình một cách vô tội vạ. Tương tự như vậy, trên hệ điều hành Windows việc thay đổi mật khẩu máy tính lại trở lên dễ dàng hơn vì hệ điều hành này được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề khiến nhiều người sử dụng văn phòng cảm thấy bỡ ngỡ không chỉ riêng gì Macbook mà ngay cả Windows khi được hỏi tới vì họ không biết cụ thể cách đổi mật khẩu máy tính nó nằm ở phần nào trong Windows 10 khi sử dụng laptop, máy tính. Chính vì vậy, bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi mật khẩu Macbook chỉ với vài bước đơn giản ngay sau đây.

cach doi mat khau macbook

Cách đổi mật khẩu Macbook, thay password vào Macbook

Bước 1: Để đổi mật khẩu Macbook, trước tiên bạn đọc cần phải chắc chắn có quyền Admin và truy cập được vào giao diện sử dụng của Macbook. Tại đây các bạn di chuyển con trỏ chuột lên phía góc trên bên trái, nhấn vào biểu tượng quả táo và chọn System Preferences như hình dưới đây.

cach doi mat khau macbook 2

Bước 2: Hộp thoại System Preferences hiện lên, các bạn tìm đến và nhấn vào mục User & Groups.

cach doi mat khau macbook 3

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, nếu như bạn muốn đổi mật khẩu Macbook với tên tài khoản hiện tại, các bạn nhấn vào mục Change Password

cach doi mat khau macbook 4

Một hộp thoại nhỏ hiện lên, các bạn nhập đầy đủ thông tin vào các trường theo yêu cầu:

Old password: Mật khẩu cũ
New password: Mật khẩu mới
Verify: Xác nhận lại mật khẩu mới
Password hint: Nội dung giúp bạn gợi nhớ mật khẩu của bạn

cach doi mat khau macbook 5

Bước 4: Ngoài ra, nếu trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu user khác, thì ngay tại giao diện quản lý tài khoản các bạn nhấn vào biểu tượng khóa như hình dưới đây.

cach doi mat khau macbook 6

Nhập mật khẩu tài khoản Admin hiện tại khi có hộp thoại nhỏ hiện ra và nhấn Unlock.

cach doi mat khau macbook 7

Lựa chọn tài khoản người dùng cần đổi mật khẩu Macbook và nhấn vào Reset Password

cach doi mat khau macbook 8

Tương tự như trên, các bạn nhập thông tin vào các trường theo yêu cầu rồi nhấn Change Password

cach doi mat khau macbook 9

Khá dễ dàng phải không? Như vậy với cách đổi mật khẩu Macbook mà Taimienphi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ làm hài lòng bạn đọc đang có nhu cầu đổi mật khẩu Macbook của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-mat-khau-macbook-26160n.aspx
Ngoài ra, trường hợp bạn đọc quên mật khẩu Macbook cũng là tình trạng trung và nhiều người đã từng gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn đang trong trường hợp này cũng đừng lo lắng quá vì với thủ thuật vào Macbook khi quên mật khẩu mà Taimienphi đã chia sẻ trước đó sẽ giúp bạn lấy lại được mật khẩu mà không bị mất một chút dữ liệu nào cả.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập vào Macbook khi quên mật khẩu
So sánh Macbook 2017 và Macbook 2016, những thay đổi "chất"
Cách kiểm tra Macbook cũ trước khi mua để được máy tốt
Đổi mật khẩu Facebook, thay password Facebook
Lấy lại mật khẩu Garena, khôi phục mật khẩu Garena Plus
Từ khoá liên quan:

đổi mật khẩu Macbook

, đổi pass Macbook, thay password macbook,
SOFT LIÊN QUAN
 • Power Plan Assistant

  Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

  Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới

 • 3 cách mở Terminal trên Mac

  Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal

 • Sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng

  IMac được cho là một thiết bị siêu bền nhưng không có nghĩa là nó không hỏng. Một số người dùng iMac hiện nay đang gặp phải lỗi iMac không nhận ổ cứng khiến không thể vào được máy của mình và sử dụng. Vậy nuyên nhân do

 • Hướng dẫn thêm SSD cho MacBook

  SSD trên MacBook của bạn có dung lượng thấp 128 GB mà bạn lại có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, vậy làm sao để thêm SSD cho MacBook mà không cần phải ra ngoài hàng khi mà chi phí thay thế chính hãng hoặc các đại lý không hề rẻ chút nào, đừng lo lắng với cách thêm SSD cho MacBook sau đấy sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt.

 • Cách cài VTV GO trên máy tính

  VTV GO là phần mềm cho phép người sử dụng xem các truyền hình đang phót sóng của VTV. Tuy nhiên hiện tại bạn chỉ có thể cài VTV GO trên máy tính chạy Windows 10 hoặc Windows 8


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá