Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook

Trong trường hợp nếu quên mất mật khẩu đăng nhập máy tính Windows hoặc macOS, chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của password ẩn như gợi ý mật khẩu (password hint) để nhớ lại mật khẩu đăng nhập của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật password ẩn trên Mac OS Macbook.

Bằng cách bật password ẩn hay gợi ý mật khẩu (password hint) giúp chúng ta có thể nhớ lại mật khẩu đăng nhập đã tạo và truy cập máy tính, Macbook. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bật password ẩn trên Mac nhé.

1. Thiết lập password ẩn trên macOS Macbook

Các bước thiết lập password ẩn (hay password hint) khác hoàn toàn so với các bước kích hoạt. Mặc dù chúng ta có thể thiết lập gợi ý mật khẩu hay password hint, nhưng password này có thể bị ẩn trên màn hình đăng nhập Macbook.

Cài mật khẩu Macbook là việc làm cần thiết để bạn ngăn chặn việc người khác truy cập máy tính để ăn cắp dữ liệu, việc cài mật khẩu Macbook cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên bài viết trên Taimienphi.

Nếu chưa thiết lập gợi ý mật khẩu, bước đầu tiên chúng ta cần làm là thiết lập để gợi ý mật khẩu hay password hint hiển thị trên màn hình đăng nhập Macbook.

Mở ứng dụng System Preferences, sau đó truy cập Users & Groups và chọn tài khoản của bạn ở cột bên trái.

huong dan bat password an tren macos macbook

Click chọn Change Password, và bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu, password khi thiết lập gợi ý mật khẩu.

huong dan bat password an tren macos macbook 2

2. Bật password ẩn trên macOS Macbook

Sau khi password ẩn, hay gợi ý mật khẩu (password hint) đã được thiết lập, bước tiếp theo chúng ta cần làm là kích hoạt, bật password ẩn trên macOS, Macbook. Trên cửa sổ Users & Groups, click chọn nút Login Options nằm góc dưới cùng cột bên trái.

Tiếp theo click chọn biểu tượng hình khóa ở góc dưới cùng, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu admin để thực hiện thay đổi.

huong dan bat password an tren macos macbook 3

Trên cửa sổ Login Options, đánh tích chọn tùy chọn Show password hints.

3. Password Hint hay gợi ý mật khẩu

Nếu đã từng sử dụng Windows, chắc hẳn bạn sẽ biết password hint hay gợi ý mật khẩu hiển thị sẵn trên tất cả màn hình đăng nhập Windows. Tuy nhiên trên macOS thì không hẳn. Gợi ý mật khẩu chỉ hiển thị trên màn hình đăng nhập nếu người dùng đang khởi động Mac. Nếu đã đăng nhập và khóa Mac lại, màn hình đăng nhập sẽ không hiển thị và không cho phép người dùng xem gợi ý mật khẩu.

Apple cũng khuyến cáo người dùng nên thiết lập password ẩn như gợi ý mật khẩu (password hint) để nhớ lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp nếu quên, và cũng là giải pháp để bảo vệ Mac an toàn.

Như vậy bài viết hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập và bật password ẩn hay password hint - gợi ý mật khẩu để bạn có thể nhớ lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp nếu có quên. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-an-password-tren-macos-macbook-44735n.aspx
Để đổi mật khẩu Macbook bạn cần phải thực hiện theo một số bước khá đơn giản, việc đổi mật khẩu Macbook chỉ nên sử dụng khi mật khẩu cũ không còn an toàn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi hình nền trên hệ điều hành macOS Sierra
Xem và đọc các email được gắn dấu sao của Gmail từ Menu Bar trên Mac
Cách đổi tên máy Macbook Air, Macbook Pro
Sửa lỗi thông báo dịch vụ Pin trên MacBook
Cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook

, bật password ẩn trên macOS Macbook, bật gợi ý mật khẩu trên macOS Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Power Plan Assistant

  Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

  Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Sửa lỗi Macbook bị treo táo

  Mac vốn nổi tiếng là hoạt động ổn định, ít xảy ra các sự cố hơn so với máy tính Windows. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không có lỗi, sự cố xảy ra. Trong thực tế đôi khi Macbook vẫn hay bị treo táo, bị đơ, không phản hồi. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Macbook bị treo táo nhé.

 • Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được

  Bàn phím Macbook được thiết kế hoạt động hoàn hảo với thiết bị của Apple. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình sử dụng bàn phím, lỗi có thể xảy ra là không thể tránh khỏi, một trong những lỗi phổ biến nhất là bàn phím Macbook không gõ được, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được nhé.

 • Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

  Chúng ta cùng phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để cảm nhận nỗi niềm thương nhớ của tác giả hay cũng chính là tình cảm mến thương, những ân tình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá