Cách chuyển Video sang GIF bằng Photoshop

Hiện nay có rất nhiều chương trình khác nhau giúp bạn có thể tạo ảnh GIF hay chuyển đổi từ video sang định GIF nhưng có lẽ rằng những công cụ này không đảm bảo được hình ảnh đầu ra cho bạn. Vì thế với hướng dẫn cách chuyển video sang GIF bằng Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn giữ được chất lượng tệp tin tốt nhất khi chuyển từ video sang định dạng ảnh động.

Ảnh động GIF là một định dạng khá phổ biến, nó gần như giống như một video nhưng không có âm thanh và chất lượng hình ảnh cũng được giảm xuống rõ rệt, nhưng ngày nay bạn đã có thể chuyển video sang GIF bằng Photoshop với hình ảnh có chất lượng tốt hơn mà vẫn đảm bảo được dung lượng của hình ảnh thấp nhất mức có thể.

Cách chuyển Video sang GIF bằng Photoshop

Chuẩn bị :

- Adobe Photoshop : Download Photoshop
- QuickTime phiên bản mới nhất : Download QuickTime

Tiến hành :

Bước 1: Khởi động Adobe Photoshop phiên bản 32bit, trên cửa sổ công cụ chọn File ->Import ->Video Frames to Layers... (bạn không thể sử dụng chức năng này nếu sử dụng bản 64bit và không cài QuickTime).

cach chuyen video sang gif bang photoshop

Bước 2: Trên cửa sổ Load , tìm đến tệp tin video mà bạn cần convert video sang Gif.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 2

Bước 3: Khi đã load video, Photoshop hiển thị cửa sổ Import Video To Layers . Tại đây bạn có 2 lựa chọn xác định độ dài ảnh gif From Beginning To End (bằng độ dài video gốc) hoặc Selected Range Only (lựa chọn độ dài). Nếu bạn tích vào tùy chọn thứ 2, bạn có thể giữ phím Shift kích chuột trái vào điểm bắt đầu + điểm kết thúc trên thanh thời lượng phát video. Sau đó bấm OK khi đã tùy chỉnh xong.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 3

Bước 4: Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để Photoshop chuyển video của bạn thành nhiều lớp layer khác nhau, tại đây bạn có thể chỉnh sửa từng lớp layers như chèn chữ vào ảnh trong Photoshop hoặc vài tùy chỉnh khác

cach chuyen video sang gif bang photoshop 4

Bước 5: Để chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn cần xuất những lớp hình ảnh trên sang định dạng Gif. Nhấp vào lựa chọn File ->Save for Web & Devices... hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + Ctrl + S

cach chuyen video sang gif bang photoshop 5

Bước 6: Trên cửa sổ Save for Web & Devices bạn lựa chọn định dạng GIF như hình dưới đây.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 6

Bước 7: Ở phía dưới, tại mục Image Size bạn lựa chọn kích thước của tệp tin GIF theo W là Width (bề ngang) và H là Height (chiều cao). Sau khi đã tùy chỉnh xong nhấn Save để lưu tập tin.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 7

Bước 8: Lựa chọn thư mục lưu trữ và tên tệp tin sau đó nhấn Save.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 8

Sau khi đã chuyển đổi video sang Gif bằng Photoshop xong, bạn có thể mở tệp tin Gif trên bằng một số công cụ xem tệp tin Gif hay trình duyệt như Google Chrome để kiểm tra chất lượng hình ảnh, mở trên Google Chrome xem chất lượng hơn.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 9

Với cách chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để có thể convert từ bất kỳ tệp tin, định dạng video nào sang tệp tin hình ảnh động Gif chỉ với vài thao tác nhỏ.

Bên cạnh đó, Photoshop không chỉ hỗ trợ bạn chuyển đổi từ video có sẵn sang GIF mà công cụ thiết kế tuyệt vời này còn hỗ trợ tạo ảnh động GIF để bạn có thể tự tay thiết kế những hình ảnh động vui mắt đơn giản. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nhiều công cụ online để tạo ảnh động trực tuyến cho riêng mình, cách tạo ảnh động trực tuyến giúp bạn không phải cài đặt phần mềm lên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-video-sang-gif-bang-photoshop-23256n.aspx
Bên cạnh đó, khi dùng Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều lỗi Photoshop mà không thể đoán trước được, để biết cách sửa lỗi Photoshop khi gặp phải, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phục trước nhé, một số lỗi đã được chúng tôi đề cập trong các bài viết trên Thuthuat.taimienphi.vn

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020
Hướng dẫn đổi kích thước ảnh hàng loạt bằng Photoshop
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop CC 2020
Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop
Cách lưu ảnh trên Photoshop online
Từ khoá liên quan:

chuyen video sang gif bang photoshop

, convert video sang gif,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020

  Hiệu ứng tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020 chỉ là một thủ thuật đơn giản với những người dùng chuyên nghiệp, thế nhưng lại khá phức tạp với người mới, đặc biệt là tạo hiệu ứng tuyết rơi sao cho chân thật, có chiều sâu, đẹp mắt thì lại càng có ít người có thể làm được.

 • Cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop

  Có nhiều hơn một cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết lập tùy chọn định dạng file ảnh Photoshop phục vụ in ấn với độ phân giải, kích thước hay định dạng tệp tin

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá