Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows XP SP2 trên máy tính

Windows XP đến nay vẫn được người dùng ưa chuộng và có các phiên bản như: Windows XP Starter, Windows XP Home và phiên bản đầy đủ Windows XP Professional. Ban đầu các phiên bản này đều được thương mại hóa nhưng kể từ năm 30/6/2008 Windows XP không còn được bán trên các kênh bán lẻ cũng như OEM. Và nhất là ở Việt Nam, chúng ta thường cài Windows XP mà không hề mất một chi phí nào.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Windows XP SP2 (Services Pack 2). Phiên bản Windows XP SP2 phát hành 6/4/2004 được bổ sung tường lửa (Windows firewall), hỗ trợ Wifi, giao thức mã hóa Wifi WAP bảo mật hơn so với giao thức WEP trước đó.

cach cai Windows XP SP2

Hướng dẫn cách cài Windows XP SP2 (Services Pack 2)

1. Chuẩn bị để cài đặt Windows XP SP2

- Đĩa cài đặt Windows XP SP2 (hoặc USB cài đặt Windows XP SP2 – Đề phòng trường hợp máy tính của bạn không có ổ đọc đĩa)

- Với các loại máy tính để bàn, các bạn vào phần cấu hình BIOS bằng cách nhấn DEL hoặc F1 … tùy theo loại main. Với các loại máy tính xách tay, các bạn phần cấu hình BIOS bằng cách nhấn F2 hoặc F12 … tùy theo loại main.

- Khi vào được BIOS, các bạn dùng phím mũi tên, chuyển sang Tab “Boot” sau đó chọn “First boot device” là ổ CD-Rom của bạn hoặc USB cài đặt Windows

- Chú ý: Với Laptop bạn chuyển sang Tab “Main” sau đó chọn chế độ SATA modeIDE mode.

- Sau khi cấu hình xong, nhấn F10/Yes

2. Hướng dẫn cài đặt window XP SP 2

Bước 1: Vào màn hình cài đặt. Màn hình hiện “Setup is inspection your computer’s …”Các bạn nhấn phím bất kì để bắt đầu cài đặt Windows XP

Bước 2: Nhấn F2, F6, sau đó nhấn “Enter” để lựa chọn cài đặt mới cho Windows XP SP2.

Bước 3: Nhấn F8 để đồng ý với những quy định của Microsoft

Bước 4: Lựa chọn ổ để cài đặt. Bước này các bạn phải chọn thật chính xác, tránh chọn nhầm ổ chứa dữ liệu vì sau khi cài đặt toàn bộ dữ liệu sẽ mất hết (thường là ổ C:\). Sau khi chọn, nhấn Enter

Bước 5: Chọn “Format the partition using the NTFS file system (Quick)” sau đó nhấn “Enter”

Bước 6: Đợi quá trình format ổ hoàn tất, sau đó là quá trình sao chép dữ liệu từ đĩa CD hoặc USB cài đặt vào ổ cứng. Cuối cùng các bạn nhấn Enter để khởi động lại máy

Bước 7: Sau khi máy tính khởi động lại, màn hình sẽ lại xuất hiện “Setup is inspection your computer’s …” các bạn không được nhấn phím nào cả nếu không quá trình cài đặt sẽ lại bắt đầu lại từ đầu.

Bước 8: Windows bắt đầu cài đặt các Components, quá trình này mất khoảng 15-20’. Có thể là lâu hơn, tùy cấu hình máy tính của bạn.

Bước 9: Nhấn Next

Bước 10: Bước này bạn chỉ cần nhập tên của bạn vào. Sau đó nhấn “Next”

Bước 11: Điền CD Key của Windows XP SP2 như hình và nhấn “Next”

Bước 12: Ở bước này, ô Computer name bạn nên để mặc định. Có thể nhập Password cho máy tính. Sau đó nhấn Next

Bước 13: Đặt ngày giờ, chọn Time Zone là GMC +7: Bangkok, Hanoi, Jakarta. Sau đó nhấn Next

Bước 14: Để mặc định là Typical settings và nhấn Next

Bước 15: Nhấn Next

Bước 16: Quá trình cài đặt tiếp tục. Sau khi hoàn thành máy tính sẽ tự khởi động lại. Nhấn OK 2 lần để xác nhận độ phân giải màn hình. Sau đó màn hình chào mừng xuất hiện, bạn nhấn Next

Bước 17: Chọn Not right now và nhấn Next

Bước 18: Chọn No, this computer will connect directly to the internet và nhấn Next

Bước 19: Chọn No, not at this time và nhấn Next

Bước 20: Điền tên User Admin vào dòng Your name (khác với computer name). Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-xp-sp2-1332n.aspx
Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn các bước hướng dẫn khá chi tiết cách cài hệ điều hành Windows XP SP2 trên máy tính. Hi vọng các bạn sẽ cài đặt thành công hệ điều hành này. Ngoài bạn có thể tham khảo cách cài Windows XP SP3, phiên bản cập nhật mới đây nhất của Microsoft.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, phá password Windows 10, 8, 7, XP
Cài đặt Win XP bằng USB cho PC, Laptop
Thay đổi giao diện Windows XP thành Windows 7
Cách cài Windows XP Service Pack 3 (SP3) trên máy tính
Diệt Virus Trojan trên Windows XP mà không cần phần mềm
Từ khoá liên quan:

cách cài Windows XP SP2

, cài đặt Windows XP SP2, cài Win XP SP2,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows XP SP4 Unofficial

  Bản cập nhật Windows XP mới nhất

  Windows XP SP4 Unofficial là gói dịch vụ không chính thức dành cho các phiên bản Windows XP 32 bit, cho phép người dùng cập nhật các phiên bản mới nhất cho máy tính.

Tin Mới

 • Cách tạo USB Ghost để Boot Ghost máy tính

  Bài viết hướng dẫn tạo usb ghost giúp bạn ghost hay vào boot menu máy tính trong trường hợp không muốn cài lại windows từ đầu, cách ghost win là biện pháp được nhiều yêu thích sử dụng nhất trong thời gian trở lại đây.

 • Cách sử dụng Onekey Ghost

  Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách tải và cài đặt Onekey Ghost cho máy tính, hôm nay Taimienphi.vn sẽ tiếp tục giới thiệu cách sử dụng Onekey Ghost để ghost và tạo ghost windows, mời các bạn theo dõi.

 • Cách tải và cài đặt Onekey Ghost

  Tải và cài đặt Onekey Ghost là lựa chọn tốt nhất, nhanh chóng để ghost lại win máy tính của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Onekey Ghost, mời các bạn theo dõi.

 • Cách tải Video Youtube về máy tính dùng và không dùng phần mềm hay nhất

  Biết được cách tải Video Youtube về máy tính sẽ giúp bạn nhanh chóng tải những video yêu thích khi đang sử dụng youtube nghe nhạc, xem phim, bạn có thể sử dụng phần mềm để tải cũng như dùng những tiện ích có sẵn mà không cần phải cài đặt phần mềm lên máy tính, theo dõi bài viết hướng dẫn cách tải Video Youtube về máy tính dùng và không dùng phần mềm hay nhất dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá