Cách xác định Email thật giả nhanh chóng

Bạn nhận được khá nhiều thư từ Email lạ và phân vân không biết có nên tin tưởng nội dung bức thư đó không? Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách để xác định Email là thật giả nhanh chóng.

Tình trạng mạo danh Email diễn ra khá nhiều, nó được gửi đi nhằm những mục đích xấu. Bởi vậy việc xác thực các Email này là thật hay giả rất quan trọng.

Hướng dẫn Cách xác định Email là thật hay giả nhanh chóng

Bước 1: Bạn truy cập vào đây để kiểm tra Email là thật hay giả. Trên màn hình nhập địa chỉ Email bạn cần xác minh vào mục E-mail address.

Bước 2: Nhấn Check  address để công cụ trực tuyến tiến hành phân tích. Sau khi kết thúc nó sẽ hiện thị các giao thức, thông tin về Email. Nếu kết quả được hiển thị bằng màu xanh lá cây thì Email này có thể tin tưởng

- Nếu kết quả trả về có màu đỏ hoặc màu vàng thì đây là Email giả mạo

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Email là thật hay giả với các thao tác khá đơn giản. Việc làm này giúp bạn có thể phân biệt được các Email giả mạo gửi đến. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm quản lý Email như: Mozilla Thunderbird Portable, Email Open View Free, ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/xac-dinh-email-la-that-hay-gia-nhanh-chong-2751n.aspx
Có rất nhiều email mạo danh người bạn hay đối tác của bạn, nếu bạn không phân biệt được đâu là email thật, giả, hãy sử dụng biện pháp mã hóa email để bạn và chỉ người nhận thật sự mới biết cách mở mà thôi, có rất nhiều cách mã hóa email hiện nay, và tất cả các biện pháp đều rất hữu ích.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cập nhật thông tin cá nhân, số điện thoại, email internet banking Vietcombank
Check iMei iPad, cách xem iMei iPad
Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn
Cách Forward mail trong Gmail, chuyển tiếp mail của mình sang email khác
Hướng dẫn tạo email ảo trên IdBloc
Từ khoá liên quan:

xác định email thật giả

, xác thực email thật hay giả, nhận biết email thật hay giả,

SOFT LIÊN QUAN
 • PodMailing

  Hỗ trợ gửi Email nhanh chóng

  PodMailing là phần mềm hỗ trợ người sử dụng những công cụ đơn giản mà hiệu quả để thực hiện gửi các tệp tin nhanh chóng và thuận tiện.

Tin Mới

 • Cách dùng tính năng nhắc nhở trên Gmail trên máy tính, điện thoại

  Bạn là người hay sử dụng Gmail, nhưng đôi khi có quá nhiều email đến khiến hộp thư của bạn quá nhiều khiến bạn không quản lý được và thường xuyên bỏ lỡ những email đó. Tính năng nhắc nhở trên Gmail sẽ giúp bạn giải

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Để đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail bạn đọc cần phải biết cách tạo tài khoản Google. Với tài khoản Gmail, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Google như Youtube, Google Play hay Google Drive. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Cách sử dụng Elixir trong Clash Royale hiệu quả nhất

  Trong Clash Royale, Elixir là một loại năng lượng được sản xuất ra khi người chơi bước vào trận đấu. Với mỗi mức Elixir người chơi có thể chọn cho mình một thẻ bài phù hợp. Chính vì thế khi nắm được cách sử dụng Elixir trong Clash Royale người chơi sẽ dễ dàng đánh bại đối thủ hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá