WebGL là gì?

Hiện nay, WebGL được mọi người nhắc đến nhiều khi nói đến trình duyệt Firefox, Chrome .... Vậy WebGL là gì? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu rõ hơn về WebGL trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn đã từng nghe đến WebGL, một số trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome hay Firefox, Safari cũng hỗ trợ WebGL. Để tìm hiểu WebGL là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

webgl la gi

WebGL - tăng tốc phần cứng đồ họa 3D trên trình duyệt web

WebGL là gì?

WebGL hay Web Graphics Library là một API JavaScript cho phép các trình duyệt web tương thích kết xuất đồ họa 2D hoặc 3D mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của plugin. WebGL được viết bằng cách kết hợp JavaScript và mã code Shader, được thực thi bởi GPU. Nhóm Khronos Group chịu trách nhiệm thực hiện viết và duy trì WebGL.

WebGL được phát triển dựa trên OpenGL ES 2.0 và sử dụng phần tử HTML5. Phiên bản WebGL 1.0 được phát hành hồi tháng 3 năm 2011. Một số ứng dụng đầu tiên sử dụng WebGL bao gồm Google Maps và Zygote Body. Autodesk cũng chuyển nhiều ứng dụng của họ lên dịch vụ lưu trữ đám mây, chạy trên các hệ thống WebGL cục bộ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/webgl-la-gi-37786n.aspx
Ngoài ra một số trình duyệt hỗ trợ WebGL bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Opera, Safari và một số trình duyệt di động khác bao gồm Opera Mobile, WebOS và Ubuntu Touch.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome
Google chrome 32 ra mắt tích hợp thêm giao diện Chrome OS lạ mắt
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Từ khoá liên quan:

WebGL la gi

, WebGL là gì, tìm hiểu webgl,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá