Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 là một ngày rất quan trọng đối với các thầy cô và các bạn học sinh. Đây là dịp để bạn thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô. Do đó, khi gặp đề bài Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em chú ý có các ý hỏi thăm sức khỏe, gửi lời chúc đến thầy cô. Tham khảo bài văn mẫu thư gửi thầy cô ngày 20/11 dưới đây để hình dung bài làm tốt hơn.

Đề bài: Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

viet thu tham hoi thay co giao cu nhan ngay nha giao viet nam 20 11

Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


I. Dàn ý Viết thư gửi thầy cô ngày 20/11 (Chuẩn)

1. Phần mở đầu

- Địa điểm, thời gian viết thư
Ví dụ: Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021

- Lời chào hỏi, thư gửi đầu thư
Ví dụ: Cô Vân Anh thân mến, Gửi thầy giáo Thanh Tùng,...

2. Phần nội dung chính

- Nêu mục đích viết thư (Hỏi thăm, chúc mừng)
- Thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác của thầy cô.
- Thông báo tình hình của bản thân
- Trình bày ý kiến, chia sẻ tình cảm (Gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhân ngày 20/11)
- Bày tỏ tình cảm của em với thầy cô. Lời hứa học tập tốt

3. Kết bài
- Lời chúc cuối thư
- Chữ kí, họ tên người viết thư


II. Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


1. Viết thư gửi thầy cô ngày 20/11, mẫu 1 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 20xx

Cô Vân Anh kính mến!

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, một ngày thật ý nghĩa với tất cả học sinh chúng em. Đó là ngày tri ân những người thầy, người cô trên cả nước. Nhìn những bông hoa tươi thắm được bày bán trên khắp các tuyến phố lớn lòng em vừa rạo rực, bồi hồi vừa man mác một nỗi buồn. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, chúng em không thể đến trường, không thể gửi đến cô bó hoa tươi thắm và những lời chúc ý nghĩa nhất. Em chỉ biết viết lá thư này để gửi lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tấm lòng của học sinh chúng em đến cô. Nhân ngày tri ân nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em chúc cô có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Trong trái tim em và 25 thành viên lớp 4A cô mãi là một người cô, một người mẹ hiền mà chúng em yêu quý nhất. Em luôn cảm thấy may mắn vì được cô dạy dỗ và chỉ bảo. Em hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện để xứng đáng là một học trò ngoan của cô. Thư cũng đã dài, em xin phép được dừng bút tại đây, một lần nữa em chúc cô ngày 20 tháng 11 vui vẻ, hạnh phúc.

Học sinh của cô

Phương Anh
Đặng Thị Phương Anh

2. Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mẫu 2 (Chuẩn)

Hải Dương, ngày 19 tháng 11 năm 20xx

Thầy Thanh Tùng thân mến!

Mới đây thôi mà chúng em đã xa trường lớp, xa thầy cô được 4 tháng, hàng ngày tuy chúng em vẫn được nhìn thấy thầy, được nghe giọng nói trầm ấm, truyền cảm của thầy qua chương trình học trực tuyến nhưng chúng em ai cũng rất nhớ thầy. Vì dịch bệnh nên chúng em phải học ở nhà, cũng vì vậy mà thầy cung vất vả hơn rất nhiều, thầy không giảng dạy những bài học mới mà còn hướng dẫn, đốc thúc chúng em học tập hàng ngày. Vậy mà có những buổi chúng em chưa ngoan, chưa tập trung vào bài học khiến thầy phải phiền lòng, chúng em cảm thấy biết lỗi nhiều lắm.

Ngày mai là ngày 20 tháng 11, ngày nhà giáo Việt Nam, em thay mặt các bạn trong lớp 4A muốn gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất. Em xin gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành vì luôn yêu thương, dìu dắt tập thể 4A chung em. Em chúc thầy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc để mang đến cho chúng em những bài học thật hay và bổ ích.

Dịch bệnh đang rất căng thẳng nên thầy cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé. Em mong dịch bệnh nhanh qua đi để được đến trường gặp thầy, gặp các bạn!

Học sinh của thầy
Minh Khang

3. Viết thư gửi thầy cô ngày 20/11 hỏi thăm sức khỏe, mẫu 3 (Chuẩn)

Hải Phòng, ngày 20 tháng 11 năm 20xx

Cô Tuyết Lan kính mến!

Vậy là một mùa tri ân nữa lại về, mới đây thôi chúng em đã xa cô được 2 năm, kể từ ngày cô chuyển công tác lên Hà Nội. Tuy không còn được học cô nữa nhưng giọng nói và những bài giảng của cô vẫn in đậm trong tâm trí, trái tim của mỗi học sinh chúng em. Cô không chỉ là một giáo viên giỏi mà còn là một người mẹ hiền từ luôn yêu thương, che chở và dạy cho chúng em những bài học hay. Em tin rằng ở nơi công tác mới cô cũng nhận được sự yêu quý, kính trọng của rất nhiều học sinh.

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, em viết thư này để để gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô- người mà em vô cùng yêu quý. Em chúc cô khỏe mạnh, công tác tốt và hoàn thành nhiệm vụ trồng người cao quý. Em luôn cảm thấy biết ơn vì được cô dạy dỗ, yêu thương. Em sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là học trò của cô.

Học sinh của cô
Phạm Huy Nam

---------------HẾT--------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-thay-co-giao-cu-nhan-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-66114n.aspx
Để nắm được cách viết thư hỏi thăm, chia sẻ tình cảm, bên cạnh Viết thư thăm hỏi thầy cô giáo cũ nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình, Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, Viết thư thăm hỏi ông bà khi nghe tin quê bị bão tàn phá, Viết thư thăm hỏi người một thân bị ốm.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thơ 20/11, những bài thơ về ngày 20/11 chúc mừng thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất
STT 20/11 hay nhất
Thơ 20/11 ngắn
Những lời cảm ơn thầy cô giáo ý nghĩa nhất
Những bài văn hay và ý nghĩa về Thầy Cô nhân ngày 20-11
Từ khoá liên quan:

viet thu tham hoi thay co giao cu nhan ngay nha giao viet nam 20 11

, viet thu tham hoi thay co giao cu, viet thu cho co giao cu nhan ngay 20 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thư học sinh viết cho thầy cô giáo cũ

    Tổng hợp những lá thư học sinh viết cho thầy cô giáo cũ

    Ngày 20/11 sắp đến, chắc hẳn em có rất nhiều điều muốn nói với thầy cô đã dạy dỗ mình trong những năm tháng vừa qua. Mời em tham khảo Thư học sinh viết cho thầy cô giáo cũ do Taimienphi.vn tổng hợp để thấy được tình cảm ...

Tin Mới