Viết thư hỏi thăm sức khỏe thầy giáo cũ 20-11

Bạn muốn viết thư hỏi thăm sức khỏe thầy giáo cũ nhưng không biết viêt như thế nào để có thể bày tỏ được tình cảm, lòng biết ơn cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến thầy, vậy hãy tham khảo những bức thư hỏi thăm sức khỏe thầy cô giáo dưới đây để có được ý tưởng hay cho bức thư của mình nhé.

Nhân ngày 20/11, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những bức thư hỏi thăm sức khỏe thầy cô giáo cũ hay, ý nghĩa giúp bạn nhanh chóng có được ý tưởng hay để viết thư hỏi thăm sức khỏe thầy giáo cũ của mình.

viet thu hoi tham suc khoe thay giao cu

Thư hỏi thăm thầy cô giáo


Tổng hợp những bức thư hỏi thăm sức khỏe thầy giáo cũ

1. Bài số 1

Hạ Long, ngày 10 tháng 11 năm 2018.
Thầy Tùng kính mến!

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, ngày Nhà giáo Việt Nam, sau khi tham dự buổi lễ tri ân ở trường, trên đường về nhà, con chợt nhớ đến thầy. Vậy nên ngay khi về đến nhà, con đã vội vàng viết bức thư này muốn gửi tới thầy lời chúc cùng lời thăm hỏi.

Thầy dạo này có khỏe không ạ? Mấy em học sinh năm nay thầy chủ nhiệm có ngoan không thầy? Công việc dạy học trên trường của thầy vẫn ổn định chứ ạ? Còn chị Bích nhà thầy chắc đã vào được trường Đại học mà chị ấy mong muốn rồi thầy nhỉ? Chỉ còn bé Kiên là sắp tới vào Tiểu học phải không thầy? Em kính chúc gia đình thầy luôn hạnh phúc và vui vẻ.

viet thu hoi tham suc khoe thay giao cu 2

Còn em, em vẫn khỏe lắm thầy ơi. Học lên càng cao, kiến thức càng nhiều, bài tập càng thêm khó. Nhiều khi em muốn bỏ cuộc lắm, nhưng nhớ đến lời dạy của thầy, những điều mà thầy đã dặn em bao ngày qua, em lại tiếp tục cố gắng. Mấy năm qua em đều được học sinh giỏi đấy thầy. Sắp tới em sẽ học chăm hơn nữa để có thể có cơ hội được học tập tại trường chuyên mà em hằng mơ ước. Em nhất định sẽ cố gắng!

Thư cũng đã dài, em xin ngưng bút tại đây. Em chúc thầy có một ngày Nhà giáo Việt Nam tràn ngập niềm vui, chúc sự nghiệp của thầy ngày càng ổn định và phát triển.
Học trò của thầy, Hương.
Nguyễn Lan Hương.

2. Bài số 2

Hà Nội, ngày … tháng …. năm …..
Thầy kính yêu!

Kể từ ngày về Hà Nội đến nay, em chẳng thư từ gì đến thầy cả. Thầy có trách em là kẻ bạc bẽo không? Bây giờ, Hà Nội đang vào mùa Tết, mùa rét, em nhớ thầy, cô, chị Xi, anh Phong và Quang Phát quá chừng! Em cầu mong thầy và gia đình khoẻ mạnh là em mừng. Thầy có hiểu lòng em không?

Bây giờ thì ba, mẹ em ổn định được nơi ăn chốn ở rồi, em đã vào học một trường ở quận Ba Đinh. Vậy mà em lại nhớ Sài Gòn, nhất là vào những ngày này, ngày mà ở Hà Nội mọi nhà đang chuẩn bị đón xuân, người ra đường đều mặc áo rét.
Thầy kính yêu của em.

Thầy còn nhớ mùa Tết năm 2011 không? Mùa Tết gia đình em vừa chân ướt chân ráo đến Sài Gòn. Bố mẹ em suốt ngày bận rộn với công tác. Có những ngày em ngơ ngác đứng bên hiên trường, rồi thầy đèo em trên chiếc xe đạp đưa về cơ quan của bố em, nhưng bố em lại đi công tác vắng.

Khiếp, trời năm ấy sao mà lạnh đến thế! Rồi thầy gặp bố em, và hai người có vẻ mến nhau. Em mừng lắm. Nhưng sự việc này đã trở thành kỷ niệm, em không thể nào quên được là ngày bố mẹ em đều phải đi công tác. Người ở Kiên Giang, người về Sống Bé. Cả hai mang em đến gửi ở nhà thầy.

viet thu hoi tham suc khoe thay giao cu 3

Thầy cô đã nghèo, bố mẹ em cũng chẳng khác gì hơn, vậy mà lúc ấy em chẳng để ý gì, cứ nghe được đến ở nhà thầy là em mừng rơn lên! Cả nhà đều phải ăn cơm độn, nhưng vui ơi là vui vì em được giành ăn với Phát. Em nhớ là Phát đã cáu lên rồi sừng sộ:

–  Mày về nhà mày đi!
Em rơm rớm nước mắt. Thầy đã ôm cả hai đứa vào lòng mà bảo:
–  Đừng rầy rà, Thạch đâu có về nhà được!
–  Nhưng bạn ấy giành của con.
–  Ba sẽ đền cho cả hai. Được chứ?

Trời rét ngọt, em thì chỉ có chiếc áo kaki. Thầy đã lấy áo lạnh của anh Phong cho em mặc, còn áo lạnh của thầy thì anh Phong mang. Lúc đó, em khoái quá! Bây giờ nghĩ lại…, em vừa thương vừa kính trọng thầy.

Mồng 6 Tết, bố em mới về, đến đón em. Tiễn hai bố con em, thầy cười thật thoải mái:

Lúc nào đi công tác, anh cứ cho bé đến đây, an tâm hơn! Dù sau đó, bố mẹ em đã ổn định công tác, em không còn dịp được ở nhà thầy, nhưng em vẫn nhớ mãi lần được thầy cô chăm sóc ấy, nhất là những lúc như lúc này.

Trời Hà Nội trở rét nhưng đẹp lắm thầy ơi! Thành phố có hương hoa sữa ngọt ngào, rộ lên sắc tím hoa đào. Người người tươi cười đi sắm Tết. Em mong có dịp thầy ra Hà Nội, ghé lại nhà em. Lúc ấy, chắc cả nhà em vui mừng lắm thầy ạ!
Cuối thư, em cầu mong thầy cô hưởng một cái Tết đầm ấm hạnh phúc. Em trông thư của thầy.
Học trò cũ của thầy Bùi Cẩm Thạch

=> Bức thư hỏi thăm thầy cô giáo cũ hay, ý nghĩa và cảm động. Dù rời ra vòng tay thầy cô nhưng tác giả của bức thư luôn nhớ công ơn thầy cô.

3. Bài số 3

Thầy Minh xa nhớ!
Cũng gần 3 năm rồi thầy nhỉ! Từ ngày em bước chân ra khỏi mái trường tiểu học thân thương và cũng ngày ấy là ngày em phải rời xa thầy, xa các bạn.

Thầy kính mến!

Dạo này thầy và gia đình có khỏe không ạ! Hẳn là công việc đã làm thầy mệt mỏi và bận rộn? Học sinh ở trường mới có ngoan không hả thầy? Thầy biết không, từ ngày thầy chuyển trường, ai cũng nhớ thầy nhiều lắm! Bố bảo muốn dẫn em lên thăm thầy nhưng chưa có thời gian. Còn mẹ thì lúc nào cũng nhắc tới thầy, cứ hỏi hoài về thầy. Bố mẹ còn gửi lời hỏi thăm tới thầy nữa.

Năm học vừa qua, … chẳng những em đạt học sinh giỏi mà em còn được xếp thứ nhất trong lớp. Năm nay, em được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp huyện môn Toán. Em luôn được thầy cô và bạn bè khen ngợi, giúp đỡ, động viên, khuyến khích. Đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào công ơn to lớn của thầy và mọi người. Nhưng lớn lao hơn cả là sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của thầy. Có thể nói, thầy là ngọn đuốc sáng soi đường cho em đi.

Nhân ngày 20/11 để tỏ lòng biết ơn, em kính chúc thầy mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều niềm vui. Em cảm ơn thầy về khoảng thời gian qua đã cho em tri thức, tình thương yêu, sự cảm thông. Công ơn thầy to lớn như trời bể, em xin ghi nhớ suốt cả cuộc đời”.

Nhận được bức thư này, thầy Dung đã rất xúc động. Thầy chia sẻ: Thầy rất vui khi nhận được bức thư của em Nguyệt. Đây là món quà ý nghĩa nhất trong ngày 20/11 thầy nhận được, là động lực để thầy tiếp tục cố gắng hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Được biết, là thầy giáo từ miền xuôi lên vùng núi cao của huyện Mường Lát để dạy học, thầy Phạm Đăng Dung đã gắn bó với học sinh nghèo miền núi nhiều năm. Gạt đi nỗi nhớ nhà, những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất thầy Minh cũng như nhiều thầy cô giáo ở vùng niềm núi xa xôi đang hết lòng vì học trò thân yêu.

4. Bài số 4

Kính thưa thầy, con là cô bé học trò được thầy dạy dỗ 40 năm trước ở vùng Bắc Ninh quê hương thầy, nơi con về sơ tán những năm 1960, khi Mỹ mang bom đánh phá miền Bắc Việt Nam.

Trong đời mình, con được học với biết bao nhiêu thầy cô, nhưng những kỉ niệm về thầy mãi là những dấu ấn không bao giờ mờ phai. Còn nhớ nét chữ đầu đời con viết sao vụng về đến thế! Viên phấn con cầm chẳng hiểu sao cứ chuội khỏi tay.

Thầy nắm tay con, vừa giúp con uốn từng nét, vừa ân cần giảng giải. Từ viết phấn, chuyển sang viết chì, rồi đến viết mực, con tiến bộ dần nhờ thầy uốn nắn và chỉ bảo. Ngày đó, chúng con đâu có nhiều thời gian học như thế hệ con cái chúng con bây giờ.

Con có hai em gái nhỏ, bố thì đi công tác xa, còn mẹ thì bận túi bụi với công việc ở cơ quan. Chưa đầy sáu tuổi, con học nấu cơm, xào rau, rửa bát, giặt quần áo và trông em. Để có cái đun, con cùng các bạn đi cắt gốc rạ ngoài ruộng về phơi, quét lá tre và nhặt mo nang. Con cũng theo những anh chị lớn đi mót lạc, mót khoai trên những thửa ruộng xã viên hợp tác đã thu hoạch xong để thêm vào khẩu phần gạo được cấp.

Thời gian trên lớp là lúc duy nhất con có thể học đọc, học viết và con đã rất may mắn được thầy dạy dỗ tận tình và chu đáo bằng trách nhiệm của một nhà giáo và tình thương của một người cha. Lớp học ngày đó thật đơn sơ, nhưng với con, nó rất ấm cúng và thân thương vì ở đó con cùng các bạn được thầy ân cần dạy dỗ.

Từ những bài học đánh vần, tập tô, tập đọc, tập viết của lớp vỡ lòng, đến những bài về cách xem giờ và phép đo lường bằng mét, centimét của lớp 3. Dù địa điểm học là một mái đình cũ, một phòng tạm mái lợp lá, tường trát bùn trộn rơm bên bờ ao làng mình, hay một phòng xây gạch tróc vữa, trơ lõi đỏ trống huếch ở làng bên và mỗi khi trời trở lạnh gió lùa vào từng đợt thấu xương, con đều khao khát đến để được học với thầy.

Sáng học sớm và chiều học muộn để tránh máy bay Mỹ. Con còn nhớ như in những sớm mùa đông rét buốt, đi qua gốc đa cổ thụ bên chùa, con run lên cầm cập, còn hai hàm răng thì va vào nhau không thể dừng được vì sợ và rét. Nhưng con đã cố để không phải bỏ buổi học nào của thầy.

Con cũng không quên những chiều hè muộn, giông tố nổi lên, sấm nổ đùng đùng, thầy biết con sợ, nên nán lại sau giờ tan lớp, chờ ngớt mưa đưa con về và cõng con qua chỗ lầy lội. Tấm lòng yêu thương học trò của thầy thật dung dị và bao la.

Những đứa trẻ Hà Nội chúng con không chỉ được dân làng cưu mang, đùm bọc mà còn nhận được tình thương yêu và sự chăm sóc của các thầy cô giáo như thầy. Khi con xa thầy, hồi cư về Hà Nội, con đã nhớ thầy, nhớ bạn, nhớ các tiết học của thầy biết bao. Trong những phút da diết nhớ thương mái trường tuổi thơ và thầy, con đã vài lần viết thư gửi thăm thầy, nhưng không được hồi âm.

Con nghĩ thầy đã quên con. Nhưng giờ đây con mới biết rằng những lá thư của cô bé 9 tuổi ngày ấy, vì những khó khăn thời chiến, đã không thể đến được tay thầy. Trong khi đó, vốn tri thức của nhân loại mà thầy là người đầu tiên gợi mở đã giúp con tự tin bước tiếp trên đường học, đường đời sau này.

Bài học về tình yêu thương mà thầy dạy con bằng chính hành động của mình trở thành báu vật tinh thần mà con có được trong cuộc đời, giúp con thành người và làm người. Con vô cùng biết ơn thầy vì đã dạy dỗ và cho con nhiều tình yêu thương đến thế.
Những gì con đạt được trong cuộc đời đều nhờ công dạy dỗ và giáo dục của các thầy cô, và thầy, người thầy đầu tiên của con, là người không thể thay thế.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, con xin bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công ơn dưỡng dục của thầy. Con kính chúc thầy sức khỏe và hạnh phúc!
Kính thư, Học trò

Gửi những lời chúc, câu ca dao tục ngữ về thầy cô, cập nhật ảnh bìa 20/11 ... đều là cách giúp bạn thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến thầy cô, trong đó các câu ca dao tục ngữ về thầy cô hay, ý nghĩa không chỉ gợi nhớ tới kỉ niệm thầy trò mà còn là lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, thay đổi ảnh bìa 20/11 thể hiện bạn luôn hướng về thầy cô giáo, những công ơn của thầy cô không bao giờ quên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-hoi-tham-suc-khoe-thay-giao-cu-34669n.aspx
Ngoài ra, nếu muốn gửi tới thầy cô những lời chúc, hỏi thăm về sức khỏe, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, các bạn có thể tham khảo một số Lời chúc sức khỏe thầy cô tại đây nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc 20/11 tiếng trung, câu chúc Thầy Cô giáo bằng tiếng nước Trung quốc
Những kịch bản tiểu phẩm ngày 20-11 hay
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh, câu chúc tiếng Anh 20-11 tặng Thầy, Cô giáo hay nhất
Bài thơ hay nhất về nghề giáo nhân ngày 20/11
Những bài thơ về cô giáo tiểu học hay nhất
Từ khoá liên quan:

thư hỏi thăm sức khỏe thầy giáo cũ

, thu hoi tham suc khoe thay giao cu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ảnh bìa Zalo 20/11

  Kho ảnh bìa trang trí ứng dụng Zalo

  Bộ sưu tập ảnh bìa Zalo 20/11 sẽ giúp bạn thay đổi ảnh bìa trên trang Zalo cá nhân của mình nhằm tri ân Ngày Hiến chương các nhà giáo, giống như một cách để bạn luôn ghi nhớ công lao dạy dỗ của các thầy cô. Những Ảnh bìa Zalo 20/11 đã được TAIMIENPHI.VN sưu tầm, chắt lọc từ nhiều nguồn với những hình ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất để bạn trang trí cho Zalo thêm sinh động

Tin Mới

 • Mẫu thiệp 20/11 handmade, vẽ, làm bằng tay đẹp, đơn giản

  So với quà là thiết bị số, hoa, đồng hồ, mỹ phẩm..., gửi tặng quà handmade như lời chúc, thiệp 20/11 handmade tự làm bằng tay, vẽ luôn được xem là món quà đặc biệt, được các thầy cô yêu thích nhất. Nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng, sự kính mến thầy cô thì gửi thiệp handmade 20/11 kèm lời chúc 20/11 là hợp lý nhất. Sau đây là một số mẫu thiệp chúc mừng 20/11 vẽ, làm bằng tay đơn giản nhưng đẹp, các bạn có thể tham khảo để làm được mẫu thiệp ý nghĩa, độc đáo nhất.

 • Cách tạo thiệp 20/11 trực tuyến trên điện thoại, Zalo

  Làm thiệp chúc mừng 20/11 online là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để bạn có thể gửi những lời chúc tốt đẹp tới thầy cô giáo trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dưới đây là cách tạo thiệp 20/11 trực tuyến, để bạn gửi

 • Những lời chúc 20/11 theo môn học ngắn gọn tặng Thầy Cô giáo hay, ý nghĩa

  Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để các em học sinh, các bậc phụ huynh tôn vinh, tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô giáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những lời chúc 20/11 theo môn học Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh và tìm ra ý tưởng tốt nhất gửi tặng thầy cô của mình nhân ngày ngày nhà giáo Việt Nam.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.