Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Em có một người anh là bộ đội công tác xa, hãy viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Đề bài: Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

viet thu tham hoi cho mot nguoi anh la bo doi xa nha

 

Phần 1: Dàn ý viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Xem chi tiết Dàn ý viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Bài làm:

Phú Thọ, ngày 4 tháng 5 năm 2019.

Anh Bảo Nam yêu quý!

Đã hơn một năm rồi, anh không về thăm gia đình, mọi người nhớ anh nhiều lắm. Do hôm nay là chủ nhật, em không phải đi học nên em viết những dòng thư này gửi cho anh.

Sức khỏe của anh vẫn tốt chứ ạ? Công việc của anh trong đó có vất vả lắm không? Điều kiện và môi trường làm việc như thế nào ạ? Từ ngày đơn vị của anh đóng quân trong Nghệ An, bố mẹ lo lắng cho anh nhiều hơn. Mẹ lo anh không thích nghi được thời tiết và khí hậu trong đó. Nhưng là một người lính cụ Hồ thì những gian khổ đó đâu là gì phải không anh? Bố nói rằng môi trường quân đội sẽ giúp anh trở thành một con người kiên cường, dũng cảm và thích nghi được với mọi hoàn cảnh. Đã từng khoác trên mình màu xanh áo lính nên bố rất hiểu điều này.

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe anh ạ. Mỗi khi nhớ anh, ông bà lại mang bức ảnh chụp trước lúc anh nhập ngũ ra để ngắm. Ông bà chỉ mong anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và khi nào có thời gian thì về thăm gia đình. Lần trước lên thăm anh, mẹ kể anh đã đen đi nhiều. Mẹ thương anh lắm. Hôm qua, bố mẹ mới bắt thêm một đàn gà và một đàn lợn con về nuôi đấy anh ạ. Bố bảo đến lúc anh về thì sẽ làm món thịt gà rang muối mà anh thích. Anh về nhanh đi nhé!

Anh có muốn biết tình hình học tập của em thế nào không? Năm học vừa rồi, em đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện đấy. Ngoài ra, em còn được giải Nhất cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ do nhà trường tổ chức nữa. Hôm đó em kể câu chuyện "Bác Hồ đến thăm người nghèo", câu chuyện này đã giúp các bạn thấy được tấm lòng vì dân vì nước của vị lãnh tụ vĩ đại anh ạ. Em được giải Nhất vì câu chuyện truyền tải được thông điệp ý nghĩa, giọng kể truyền cảm và phong thái tự tin đấy. Anh định thưởng cho em món quà gì nào? Ngoài việc học, em còn biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức mình như quét dọn nhà cửa, cọ ấm chén, nấu cơm, nhặt rau đấy anh ạ. Bố mẹ luôn nhắc nhở em học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ trở thành cô giáo của mình.

Em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để năm nay tiếp tục được học sinh giỏi. Em chúc anh hoàn thành thật tốt nhiệm vụ nhé.

Em gái của anh

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-cho-mot-nguoi-anh-la-bo-doi-xa-nha-46400n.aspx
Nguyễn Bảo An

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn
Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó
Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà
Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới
Soạn bài Thư Thăm bạn
Từ khoá liên quan:

viet thu tham hoi cho mot nguoi anh la bo doi xa nha

, Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá