Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Những bài mẫu Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới dưới đây không chỉ giúp các em ôn tập về cách viết thư mà còn hướng dẫn các em thực hành viết một lá thư chúc mừng năm mới tới ông, bà của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

viet thu cho ong ba de tham hoi va chuc mung nam moi

Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới


I. Dàn ý Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới (Chuẩn)

1. Phần đầu thư

- Địa điểm, thời gian mà em viết thư
(Ví dụ: Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021)
+ Hình thức: Viết lùi về phía tay phải của lá thư
- Lời chào đầu thư

2. Nội dung lá thư
- Nêu mục đích, lí do viết thư ( Thăm hỏi, chúc mừng năm mới)
- Hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông/bà
- Thông báo cho ông/ bà tình hình sức khỏe, học tập, công việc của bản thân và những người thân trong gia đình.

- Gửi tới ông bà những lời chúc mừng năm mới:
+ Chúc ông bà sức khỏe dồi dào
+ Sống vui khỏe, hạnh phúc bên con cháu
...
- Bày tỏ tình cảm của bản thân với ông bà ( Tình cảm thương, nhớ ông bà; Nuối tiếc khi không thể về đón tết cùng ông bà....)

3. Phần cuối thư

Lời chúc, lời hứa hẹn với ông bà (Chúc ông bà năm mới vui vẻ, hạnh phúc; Lời hứa học hành chăm ngoan,...)
- Chữ kí, họ tên của người viết thư

Ví dụ:

Cháu của ông bà
Phạm Minh Tuấn


II. Bài văn mẫu Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới 


1. Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu 1 (Chuẩn)

Hà Nội ngày 6 tháng 12 năm 2021

Gửi bà thân yêu của con!

Hôm nay trời Hà Nội đã vào đông, ngồi đón từng cơn gió se lạnh ngoài hiên con chợt nhớ về bà. Con nhớ những ngày mùa đông được ở bên cạnh bà, được cùng bà ngồi bên bếp lửa vừa hơ tay sưởi ấm vừa nướng những củ khoai thơm phức. Năm nay vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên con và cả gia đình không thể về thăm bà. Con và mọi người đều thương nhớ bà lắm.
Cũng chỉ hơn hai tháng nữa là một năm mới lại đến, con rất buồn vì không thể về đón tết cùng bà. Nhân dịp năm mới con xin chúc bà luôn luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên cuộc sống. Con chúc bà sống lâu trăm tuổi để mãi ở bên con cháu.

Năm mới con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để đạt nhiều thành tích tốt, có thật nhiều bông hoa điểm mười để dành tặng cho bà và bố mẹ.
Thư cũng đã dài rồi, con xin dừng bút tại đây. Một lần nữa con chúc bà năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Ra tết khi dịch được đẩy lùi con và cả gia đình sẽ về quê thăm bà. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và mặc nhiều áo ấm. Con yêu bà.

Cháu của bà
Nguyễn Ngọc Khánh Linh


2. Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu 2 (Chuẩn):

Hải Phòng, ngày 25 tháng 12 năm 2021

Ông ngoại kính mến!

Vậy là một năm nữa lại đến, thời gian trôi qua thật nhanh ông nhỉ? Mới đó con đã xa ông một năm. Năm 2021 dịch bệnh diễn biến phức tạp nên con không thể về thăm ông, con nhớ ông nhiều lắm. Dạo này chân ông còn hay bị đau nhức mỗi khi trái gió trở trời không ạ? Chị Yến, anh Quang có thường xuyên về thăm ông không ạ? Những ngày ở nhà vì giãn cách con nhớ ông nhiều, con chỉ muốn về thăm ông, được cùng ông câu cá và chăm sóc những luống rau xanh rờn. Con rất nhớ những ngày tháng được sống bên ông.

Năm mới cũng sắp đến, con xin thay mặt bố mẹ và em Việt Anh chúc ông năm mới vui vẻ, chúc ông luôn khỏe mạnh và sống thật lâu bên con cháu. Ông ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe, thời tiết dạo này bắt đầu trở lạnh, ông nhớ mặc ấm ông nhé. Nếu chân ông bị đau nhức ông hãy nhờ bác Vinh mua thuốc, xoa dầu cho ông nhé.

Con mong thật nhanh hết dịch để có thể về quê thăm ông. Con thương và nhớ ông nhiều.

Cháu của ông
Trần Minh Quang

3. Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, mẫu số 3 (Chuẩn):

Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 12 năm 2021

Ông bà kính mến!

Ông bà ơi, con là Hải Yến đây ạ. Ông bà dạo này có khỏe không ạ? Con và gia đình trong này vẫn khỏe mạnh, ai cũng thương và mong nhớ ông bà. Những ngày vừa qua cả thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, con biết ở quê ông bà đều rất lo lắng cho gia đình con vì Hồ Chí Minh là tâm dịch của cả nước. Ông bà hãy yên tâm ạ, gia đình con đều chấp hành tốt 5K, bố mẹ và anh Minh đều tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đợi dịch đỡ căng thẳng con và cả gia đình sẽ về thăm ông bà.

Hôm nay đã là những ngày cuối cùng của tháng mười hai, tết cũng sắp đến rồi. Có lẽ năm nay là lần đầu tiên con không được đón tết cho ông bà, con và mọi người đều buồn lắm. Nhân dịp năm mới, con xin chúc ông bà nhiều sức khỏe, đón một năm mới vui vầy, bình an bên con cháu. Con nhớ những chiếc bánh chưng xanh của ông, nhớ hương vị hăng, chua của những củ hành bà muối. Con nhớ về những ngày tháng bình yên khi dịch bệnh chưa đi qua.

Con xin hứa sẽ luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, học tập thật tốt để trở thành niềm tự hào của ông bà. Con xin dừng bút tại đây, một lần nữa con chúc ông bà năm mới hạnh phúc, bình an.

Cháu của ông bà
Phạm Hải Yến

---------------------HẾT----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-cho-ong-ba-de-tham-hoi-va-chuc-mung-nam-moi-65580n.aspx
Cùng thuộc chủ đề Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, bên cạnh những lá thư chúc mừng năm mới ông/bà trên đây, các em không nên bỏ qua: Viết thư cho bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới và bài Viết thư cho cô giáo cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn đang ở xa ngắn gọn lớp 4
Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà
Stt chúc Tết 2022 hay và ý nghĩa
Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa
Thư chủ tịch nước gửi ngày khai giảng năm học 2022-2023
Từ khoá liên quan:

viet thu cho ong ba de tham hoi va chuc mung nam moi

, viet thu cho mot nguoi than nhan dip nam moi cho ong ba co giao cu ban cu de tham hoi va chuc mung nam moi, viet thu cho mot nguoi than nhan dip nam moi,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới