Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Thời gian có thể mang đến cơ hội sống, cơ hội phát triển cho con người, hơn hết mỗi khoảnh khắc, mỗi giây mỗi phút đều là độc nhất vô nhị, một đi không trở lại nên con người cần biết quý trọng thời gian. Bài văn mẫu viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của thời gian, hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

Đề bài: Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

viet mot bai van ve chu de hay biet quy thoi gian

Phần 1: Dàn ý viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Xem chi tiết Dàn ý viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Bài làm:

Cuộc đời của mỗi một con người thật quý giá. Vì ai cũng chỉ được sống có một lần, và sống như thế nào cho đẹp, cho có ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Một trong những yếu tố giúp cuộc đời của chúng ta trở nên giàu ý nghĩa và gặt hái nhiều thành đạt đó là bạn phải biết quý trọng thời gian.

Thời gian là gì? Ai trong chúng ta cũng biết thời gian được tính bằng các đại lượng cụ thể: ngày giờ, giây phút, tháng năm. Thời gian vô hình nhưng có giá trị vô cùng to lớn, đó là thước đo cuộc sống của mỗi con người. Biết quý trọng thời gian tức là phải sử dụng thời gian thật khéo léo, khoa học, không bỏ phí một khoảnh khắc nào trong cuộc sống mà tạo hóa đã đem đến cho con người. Vì thời gian đã qua đi thì không bao giờ quay trở lại. Một triết gia Hy Lạp từng thốt lên: "Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông". Thế đấy, thời gian cũng như một dòng chảy xuôi, đã đi rồi thì không thể xoay ngược trở lại. Những chiếc kim đồng hồ có thể lặp lại vòng quay của chúng, nhưng khoảnh khắc của hôm nay thực sự đã khác hôm qua. Con người lại không trường sinh bất tử, nên ý nghĩa thời gian quả thật rất đặc biệt. Tiền bạc mà con người đánh mất có thể kiếm lại được, chứ đánh mất thời gian thì chỉ có ôm niềm ân hận mà thôi. Chính vì thế, người khôn ngoan bao giờ cũng tìm cách tận dụng quỹ thời gian của mình thật tốt, để mỗi giây phút qua đi đều có ý nghĩa tốt đẹp.

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, cũng tức là thể hiện sự quý trọng thời gian? Trong cuộc sống con người của thời đại hôm nay, nhịp sống rất gấp gáp. Con người phải theo đuổi nhiều mục tiêu, thực hiện nhiều ước mơ và theo đuổi sở thích... Lập một thời gian biểu khoa học cho những công việc đó là vô cùng cần thiết. Bạn hãy dành phần lớn thời gian để học tập khi bạn còn trẻ, nhưng cũng không thể thiếu thời gian để vui chơi lành mạnh, tận hưởng thanh xuân, đó cũng là một cách vun đắp sức sống cho tâm hồn bạn. Trong thời gian biểu, cần phải có những giờ phút cho gia đình, người thân, và làm những việc tốt cho cộng đồng, xã hội. Việc sử dụng thời gian sao cho cân đối giữa học tập, lao động, nghỉ ngơi sẽ giúp con người làm việc đạt được hiệu quả và có được niềm vui trong cuộc sống, giữ được sức khỏe của bản thân. Đây quả thật là vấn đề rất quan trọng trong thái độ quý trọng thời gian của con người. Hẳn bạn đã từng biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tấm gương tiêu biểu cho sự quý trọng thời gian. Trên cương vị Chủ tịch nước bận trăm công nghìn việc, thời gian đối với Người thật vô cùng quý giá. Thế nhưng, cách sử dụng thời gian của Người khiến cho chúng ta phải khâm phục. Ngoài thời gian dành cho việc nước, Bác còn phân bổ thời gian hợp lí để đọc sách, làm thơ, trồng cây, nuôi cá, tập thể thao, trò chuyện cùng các em thiếu nhi... Chính vì thế, Người đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.

Trong xã hội hiện nay, thật đáng buồn khi một số bạn trẻ còn chưa biết quý trọng thời gian: Họ phí phạm thời gian vì lười biếng, vì sa đà trong các trò chơi điện tử, hoặc là do "nghiện" mạng xã hội nên thời gian dành cho lao động, học tập, làm việc tốt chẳng còn bao nhiêu nữa. Đó là điều đáng tiếc cho họ, bởi tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta, phí phạm thời gian chính là hoang phí tuổi trẻ của bản thân. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thời gian không cân đối, khoa học, làm việc hay học tập quá sức cũng là không tốt, không gặt hái được thành tựu trọn vẹn.

Có thể thấy thời gian là vốn liếng vô giá nhưng có hạn của con người, mỗi chúng ta cần sử dụng vốn liếng đó thật tốt, để từ đó có thể có được nhiều điều tốt đẹp nhất. Một trong những cách trân trọng thời gian đó là dùng nó để làm thật nhiều điều có ích. Khi đó, bạn chẳng bao giờ phải hối hận khi thời gian trôi qua, bởi dấu ấn để lại là những điều ý nghĩa khiến bạn cảm thấy thanh thản và vui vẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-bai-van-ve-chu-de-hay-biet-quy-thoi-gian-45972n.aspx
Tóm lại, khi chúng ta quý trọng thời gian ấy chính là chúng ta quý trọng cuộc đời mình và cuộc đời của những người khác. Thời gian không kéo dài vô hạn cho cuộc sống con người, nên bạn hãy dành thời gian để đem lại niềm vui cho những người thân yêu, những người luôn gần gũi và mến yêu bạn bằng cả tấm lòng.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

viet mot bai van ve chu de hay biet quy thoi gian

, Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian,

Tin Mới