Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Dân tộc Việt Nam vốn có tình yêu nước nồng nàn, tình yêu ấy được thể hiện qua 1000 năm dựng nước, giữ nước, đặc biệt là những ngày tháng dân tộc có ngoại xâm. Vậy tình yêu nước trong thời hiện đại được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay để trình bày suy nghĩ của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

viet doan van ngan noi len tinh than yeu nuoc cua em trong thoi dai ngay nay

Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay
 

Mẹo Cách viết một đoạn văn hay

1. Đoạn văn 1:

Qua từng trang sử hào hùng của dân tộc, em hiểu hơn những giá trị của sự hy sinh và trân trọng hoà bình mà chúng em được sống hôm nay. Là một học sinh, em thấy mình cần phải làm những hành động thiết thực để góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Cần phải cố gắng học tập, trau dồi tri thức, hoàn thiện kỹ năng sống để sau này trở thành công dân tốt, giúp ích cho cuộc đời. Cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, nghe lời thầy cô, thương yêu bạn bè, hiếu thảo với cha mẹ. Đó còn là tình yêu quê hương mình, biết giúp đỡ những mảnh đời khó khó, gian nguy. Phát huy lòng yêu nước của dân tộc, em sẽ bắt đầu từ những việc làm nhỏ bé, phù hợp với khả năng của mình. Em tin rằng mỗi người làm một việc tốt, mỗi người làm một điều hay sẽ góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh và phát triển. Hãy là một công dân yêu nước, biết hy sinh vì lợi ích quốc gia, dân tộc mình.


2. Đoạn văn 2

Trước kia, khi giặc ngoại xâm lấn, yêu nước là đứng lên đấu tranh để bảo vệ lãnh thổ nước nhà. Ngày nay, bờ cõi yên bình, lòng yêu nước được thể hiện trên nhiều phương diện. Với em, em thể hiện tình yêu đất nước của mình bằng cách yêu quê hương, yêu những người làng xóm, yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh. Em yêu cả cánh đồng lúa quê hương, yêu đồng cỏ xanh biếc, yêu gốc đa già, yêu cả những chú chim non. Em còn thể hiện tình yêu đất nước của mình bằng lối sống sẻ chia, thương người như thể thương thân, biết xót thương người khốn khó, giúp đỡ các bạn còn nghèo khó, vất vả. Em hiểu được rằng yêu đất nước là góp sức mình dựng xây đời, vì vậy, ngày ngày em luôn nỗ lực học tập để mở rộng, trau dồi kiến thức. Sau này khi trưởng thành, sẽ góp sức mình xây dựng quê hương, nước nhà giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Hy vọng rằng, ai trong chúng ta cũng phải phát huy lòng yêu nước để tạo nên một dân tộc Việt Nam đoàn kết, vững mạnh và trường tồn với thời gian.


3. Đoạn văn 3

Qua từng lời dạy của ông bài, cha mẹ, thầy cô, qua từng bài học trong mỗi trang sách, em càng yêu quê hương, đất nước mình hơn. Em trân trọng những chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc, em tự hào bởi thế hệ cha ông đi trước anh dũng, kiên cường. Em yêu thiên nhiên, cảnh đẹp quê hương mình, yêu hoà bình và trân quý tự do hôm nay. Em luôn cố gắng, nỗ lực học tập để sau này giúp nước, giúp đời. Em cùng bạn bè bảo vệ môi trường, chăm sóc hoa cỏ, tham gia các hoạt động tình nguyện,...để góp sức nhỏ của mình xây dựng nước nhà văn minh, giàu đẹp. Em tin rằng mỗi việc làm dù nhỏ bé của mình nhưng nếu có ích thì đều có ý nghĩa. Chúng ta là những học sinh, thế hệ mầm non của đất nước, hãy phát huy lòng yêu nước của mình mọi lúc, mọi nơi các bạn nhé!

-----------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-noi-len-tinh-than-yeu-nuoc-cua-em-trong-thoi-dai-ngay-nay-58305n.aspx
Để đoạn văn viết về tình yêu nước của em trở nên sâu sắc, hấp dẫn, bên cạnh 3 đoạn văn ngắn trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về lòng yêu nước hay bài Suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ để bổ sung những nội dung hay cho bài viết của mình.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đoạn văn tả về quê hương em
Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều
Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em
Dàn ý tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh
Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ
Từ khoá liên quan:

viet doan van ngan noi len tinh than yeu nuoc cua em trong thoi dai ngay nay

, suy nghi cua em ve tinh yeu nuoc cua the he tre hien nay, doan van ngan noi len tinh than yeu nuoc cua em trong thoi dai ngay nay.,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá