Tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết

Sử dụng Chrome thì ai cũng biết, tuy nhiên để sử dụng sao cho hiệu quả và khôn ngoan thì không phải ai cũng biết cách. Hãy tham khảo tuyệt kỹ sử dụng Chrome bên dưới để biết thêm chi tiết.

Khi sử dụng máy tính, đa số thời gian chúng ta sử dụng là bên cạnh trình duyệt thay cho các phần mềm, hay game nào khác. Hiện nay đa số đều sử dụng Chrome là trình duyệt mặc định, chính vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết ở bên dưới.

download chrome

Thay đổi profile

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều tài khoản, cũng như với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, để tách biệt Email, Bookmarks, hay History, bạn nên thay đổi profiles để làm việc hiệu quả hơn.

Tham khảo Tạo Users trên Google Chrome để biết thêm chi tiết.

Pin tabs

Để ghim một tab lên trình duyệt và giữ nó ở đó cố định thì bạn có thể sử dụng tính năng pin tabs trên Chrome. Sau khi được pin, tab sẽ được thu nhỏ và dồn về phía trái. Bạn có thể truy cập nhanh bất cứ khi nào mình muốn.

Để pin tab, bạn click chuột phải vào tab chọn Pin Tab.

su dung chrome

Sử dụng nút Home

Nút Home là biểu tượng truy cập nhanh tới trang yêu thích bạn thiết lập trước đó. Mỗi khi click vào biểu tượng Home, bạn sẽ truy cập đến trang web yêu thích, ví dụ taimienphi.vn

Để thiết lập địa chỉ cho nút Home, bạn vào Settings > Show Home button > Change, và nhập địa chỉ.

su dung chrome, tuyet ky su dung chrome, tinh nang chrome hay

Sử dụng phím tắt

Phím tắt trên Chrome cũng có nhiệm vụ tương tự các phần mềm khác. Nó cho phép bạn truy cập nhanh tới các tùy chọn, thiết lập, tính năng chỉ bằng các phím bấm trên bàn phím.

Một số phím tắt quan trọng của Chrome.

 • Mở lại tất cả các tab đã đóng: Ctrl + Shift + T (PC) hoặc Command + Shift + T (Mac).
 • Bookmark tất cả các tab đang mở: Ctrl + Shift + D (PC) hoặc Command + Shift + D (Mac).
 • Di chuyển sang tab tiếp theo: Ctrl + Tab (PC) hoặc Command + Option + Nút sang phải (trái) (Mac).

Trên đây là các Tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết. Nó không những giúp bạn thao tác nhanh hơn, mà còn hiệu quả hơn và chính xác hơn. Ngoài ra hãy tham khảo 5 chức năng của Google Chrome để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu
Mẹo sửa Google Chrome bị lỗi crash
Mẹo khóa trình duyệt Google Chrome bảo mật thông tin trên website
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Xóa lịch sử Google Chrome trên iPhone
Từ khoá liên quan:

su dung chrome

, tuyet ky su dung chrome, tinh nang chrome hay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

  Lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm. Các bạn có thể sử dụng phần mềm ngoài hoặc dùng mẹo dưới đây để có thể khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU, giúp cho máy tính luôn làm việc hiệu quả.

 • Cách bật, tắt chế độ duyệt bảo mật UC Browser Mini

  Thao tác bật hay tắt chế độ duyệt bảo mật UC Browser Mini cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ cho người dùng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi truy cập các nội dung mang tính cá nhân mà không lo sợ trình duyệt lưu lại lịch sử, cookie hay tài khoản, mật khẩu khi đăng nhập.

 • Cách tải và sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại

  Với hướng dẫn thao tác tải, sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu một trong những ứng dụng duyệt web tốt nhất hiện nay, đồng thời nhanh chóng làm quen với các thao tác sử dụng cơ bản với

 • Mẹo làm tin nhắn ZALO của chồng sẽ tự động gửi về máy vợ

  Làm thế nào để để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ, để cho những bà vợ có thể quản lý ông chồng đây? Với một mẹo vặt cực kỳ thú vị sau đây sẽ giúp cho những ai đang có nhu cầu trên có thể để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá