Tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết

Sử dụng Chrome thì ai cũng biết, tuy nhiên để sử dụng sao cho hiệu quả và khôn ngoan thì không phải ai cũng biết cách. Hãy tham khảo tuyệt kỹ sử dụng Chrome bên dưới để biết thêm chi tiết.

Khi sử dụng máy tính, đa số thời gian chúng ta sử dụng là bên cạnh trình duyệt thay cho các phần mềm, hay game nào khác. Hiện nay đa số đều sử dụng Chrome là trình duyệt mặc định, chính vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết ở bên dưới.

download chrome

Thay đổi profile

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều tài khoản, cũng như với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, để tách biệt Email, Bookmarks, hay History, bạn nên thay đổi profiles để làm việc hiệu quả hơn.

Tham khảo Tạo Users trên Google Chrome để biết thêm chi tiết.

Pin tabs

Để ghim một tab lên trình duyệt và giữ nó ở đó cố định thì bạn có thể sử dụng tính năng pin tabs trên Chrome. Sau khi được pin, tab sẽ được thu nhỏ và dồn về phía trái. Bạn có thể truy cập nhanh bất cứ khi nào mình muốn.

Để pin tab, bạn click chuột phải vào tab chọn Pin Tab.

su dung chrome

Sử dụng nút Home

Nút Home là biểu tượng truy cập nhanh tới trang yêu thích bạn thiết lập trước đó. Mỗi khi click vào biểu tượng Home, bạn sẽ truy cập đến trang web yêu thích, ví dụ taimienphi.vn

Để thiết lập địa chỉ cho nút Home, bạn vào Settings > Show Home button > Change, và nhập địa chỉ.

su dung chrome, tuyet ky su dung chrome, tinh nang chrome hay

Sử dụng phím tắt

Phím tắt trên Chrome cũng có nhiệm vụ tương tự các phần mềm khác. Nó cho phép bạn truy cập nhanh tới các tùy chọn, thiết lập, tính năng chỉ bằng các phím bấm trên bàn phím.

Một số phím tắt quan trọng của Chrome.

 • Mở lại tất cả các tab đã đóng: Ctrl + Shift + T (PC) hoặc Command + Shift + T (Mac).
 • Bookmark tất cả các tab đang mở: Ctrl + Shift + D (PC) hoặc Command + Shift + D (Mac).
 • Di chuyển sang tab tiếp theo: Ctrl + Tab (PC) hoặc Command + Option + Nút sang phải (trái) (Mac).

Trên đây là các Tuyệt kỹ sử dụng Chrome mà bạn nên biết. Nó không những giúp bạn thao tác nhanh hơn, mà còn hiệu quả hơn và chính xác hơn. Ngoài ra hãy tham khảo 5 chức năng của Google Chrome để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome
Cách sử dụng Google Chrome, tổng hợp các chức năng cơ bản cần biết
Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu
Mẹo sửa Google Chrome bị lỗi crash
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Từ khoá liên quan:

su dung chrome

, tuyet ky su dung chrome, tinh nang chrome hay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Các trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Để phục vụ cho các nhu cầu đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

  Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Thông qua nội dung dàn ý + bài văn mẫu chứng minh, phân tích bài Sóng dưới đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phân tích đoạn thơ, đoạn văn và cảm nhận rõ hơn nét đặc sắc, cảm xúc chân thực của nữ thi sĩ khi viết về tình yêu đôi lứa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá