Truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Em có biết truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa của hình ảnh và dụng ý nghệ thuật của nhà văn Thạch Lam khi xây dựng hình ảnh đó là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngắn gọn dưới đây.

Truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa?

truyen ngan hai dua tre mo dau bang hinh anh nao y nghia

Bài văn mẫu Truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Bài làm

a. Truyện ngắn "Hai đứa trẻ" mở đầu bằng hình ảnh: cảnh chiều tàn hiện lên "Phương Tây đỏ rực như lửa cháy và những đám mây ánh hồng như hòn than sắp tàn"; "tiếng ếch nhái kêu ran ngoài đồng ruộng theo gió nhẹ đưa vào"; "Liên không hiểu sao nhưng chị thấy lòng buồn man mác trước cái giờ khắc của ngày tàn".

b. Ý nghĩa:

- Tình yêu quê hương đất nước của Thạch Lam qua những hình ảnh thiên nhiên đượm hồn quê.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truyen-ngan-hai-dua-tre-mo-dau-bang-hinh-anh-nao-y-nghia-42132n.aspx
- Gợi lên không gian làng quê yên ả, đậm chất thơ nhưng chứa đựng nỗi buồn man mác.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lập dàn ý phân tích truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam
Lòng nhân ái của Thạch Lam qua truyện ngắn Hai đứa trẻ
Cuối tác phẩm Hai đứa trẻ hình ảnh nào đọng lại trong tâm trí của Liên? Ý nghĩa?
Chất thơ trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam
Dàn ý phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định
Từ khoá liên quan:

Từ khóa

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ

  Sơ đồ tư duy nhân vật Liên, bức tranh phố huyện

  Với chất văn nhẹ nhàng thấm đẫm chất trữ tình, Hai đứa trẻ của Thạch Lam đã dựng lên khung cảnh phố huyện lúc chiều tàn buồn, tàn tạ đến thê lương với những kiếp người bé nhỏ, cùng theo dõi Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ để hiểu hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm này.

Tin Mới

 • Dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

  Tình cảm gia đình là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả luôn được con người nâng niu giữ gìn, vậy bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của em.

 • Suy nghĩ về rừng bị tàn phá

  Rừng được xem là "lá phổi xanh" của nhân loại, nơi cung cấp không khí trong lành và nguồn sống cho con người. Tuy nhiên một thực trạng đáng báo động hiện nay là việc chặt phá rừng bừa bãi đang ngày càng gia tăng. Từ vai trò của rừng và thực trạng tàn phá rừng bừa bãi, em hãy trình bày suy nghĩ về rừng bị tàn phá, từ đó nêu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng ngày nay.

 • Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

  Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất trong cuộc sống con người, gia đình cũng là nguồn thi hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về tình cảm gia đình sẽ cùng các bạn

 • Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

  Windows Defender là trương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính khỏi virus và các phần mềm độc


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá