Trường đào tạo y dược tốt nhất ở Việt Nam

Từ trước đến nay, ngành y luôn được mọi người coi trọng bởi công việc cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người bác sỹ có tay nghề, chuyên môn cao hay không thì một phần phụ thuộc vào quá trình rèn luyện, đào tạo, vì vậy, lựa chọn được trường đào tạo y dược uy tín, chất lượng là điều cần thiết để sinh viên có được kiến thức cũng như kỹ năng tốt sau khi ra trường, để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu top 10 trường đào tạo y dược ở Việt Nam tốt nhất sau đây.

Các tiêu chí khi lựa chọn trường đào tạo y dược tốt

- Cơ sở vật chất: Môi trường đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề sớm. Đây chính là một trong những tiêu chí mà sinh viên quan tâm khi lựa chọn trường đào tạo Y dược hiện nay.
- Chương trình đào tạo: Phương pháp dạy học bài bản, khoa học sẽ giúp kích thích cảm giác thích của người học, từ đó khả năng tiếp thu bài sẽ đạt được kết quả cao.
- Đội ngũ giảng viên: Chỉ khi có đội ngũ giảng viên giỏi thì mới có thể đào tạo ra những bác sỹ có chuyên môn, tay nghề cao.

1. Trường Đại học Y Hà Nội

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam

Có bề dày lịch sử lâu đời, Đại học Y Hà Nội được biết đến là ngôi trường đào tạo Y dược tốt hàng đầu Việt Nam. Đây là trường có chất lượng điểm thi đầu vào nằm trong top đầu toàn quốc. Một số chuyên ngành trường đang đào tạo bao gồm: Y đa khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt,... Năm 2018, với ngành Y đa khoa, trường lấy điểm cao nhất so với các chuyên ngành còn lại là 24,75 điểm.

Địa chỉ: Số 1, Đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://hmu.edu.vn/news/default.aspx

2. Đại học Y dược TP.HCM

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 2

Được thành lập từ năm 1947, Đại học Y dược TP.HCM luôn giữ vững được vị thế là trường đào tạo y dược chất lượng hàng đầu tại miền Nam cũng như trên cả nước. Trường đào tạo đa ngành với các hình thức như đại học chính quy, hệ tập trung 4 năm và vừa học vừa làm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường đã đào tạo ra thế hệ đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn giỏi, công tác tại các cơ sở y tế nổi tiếng, uy tín toàn quốc.

Địa chỉ: Số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
Website: http://www.yds.edu.vn/yds2/

3. Đại học dược Hà Nội

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 3

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, Đại học dược Hà Nội đã lấy được niềm tin của nhiều phụ huynh và học sinh. Không những thu hút học sinh bằng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, Đại học dược Hà Nội còn chú trọng đầu tư cho sinh viên môi trường học ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong nghiên cứu. Trường đào tạo duy nhất ngành dược học với điểm số đầu vào khá cao là 23,5 điểm.

Địa chỉ: 15 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: http://hup.edu.vn/Pages/default.aspx

4. Học viện Quân y

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 4

Nằm trong khối trường trực thuộc Bộ quốc phòng, Học viện quân y được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao với chuyên ngành quân đội, công an và y dược. Trong quá trình học tập tại trường, học viên sẽ được hưởng các chế độ hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt sẽ được sắp xếp việc làm tại các cơ quan sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với những học viên có thành tích học tập xuất sắc có thể được cử đi đào tạo tại nước ngoài.

Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
Website: http://vmmu.edu.vn/Portal/Home.html

5. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 5

Những ai yêu thích trở thành bác sỹ Y học cổ truyền thì Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là ngôi trường đào tạo tập chung với quy mô lớn, chuyên nghiệp về bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đa khoa và dược sỹ. Điểm nổi bật của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là có sự liên kết với nhiều Đại học Y dược nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Hàn Quốc,...

Địa chỉ: Số 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
Website: http://vutm.edu.vn/

6. Đại học Y dược Hải Phòng

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 6

Ngày càng đổi mới và hoàn thiện trong công tác giảng dạy cũng như đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, Đại học y dược Hải Phòng nằm trong top các trường đào tạo y dược hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn có ý định theo học ngành y thì đây là ngôi trường lý tưởng bởi những ưu điểm sau:

- Luôn lấy người học làm trung tâm, đặt chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu qua những phương pháp đa dạng, kết hợp lý thuyết với thực hành, nâng cao kỹ năng mềm bằng việc ứng dụng internet, thuyết trình,...
- Cơ sở vật chất phục vụ quá trình dạy và học hiện đại, kỹ thuật cao như máy siêu âm, máy Laser CO2,...
- Cán bộ y tế, giảng viên các chuyên ngành hằng năm đều được đi trao đổi kinh nghiệm tại một số nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
Website: http://hpmu.edu.vn/hpmu/

7. Đại học Quốc gia TP.HCM

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 7

Nằm trong số các chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Khoa Y đón nhận sự ủng hộ của nhiều học viên dù chỉ mới được thành lập vào năm 2016. Tập trung vào đào tạo 2 chuyên ngành chính là Y đa khoa và Dược học, Khoa Y của Đại học Quốc gia TP.HCM được biết đến là cơ sở uy tín qua hệ thống đào tạo tích hợp gắn lý thuyết với thực tiễn, tăng cường rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe sớm.

Địa chỉ: Tầng 6, Nhà điều hành ĐHQG TP.HCM, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TP. HCM
Website: http://www.medvnu.edu.vn/

8. Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 8

Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng của mình thì có thể cân nhắc lựa chọn theo học tại Đại học Y dược Thái Nguyên. So với Đại học Y Hà Nội, trường này có điểm chuẩn đầu vào thấp hơn một chút nên học sinh cũng an tâm vì cơ hội đỗ cao hơn. Bên cạnh đó, trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao bằng phương pháp đổi mới từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đây là ngôi trường uy tín, rất đáng để theo học tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Địa chỉ: Số 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Website: http://tump.edu.vn/

9. Đại học Y dược Cần Thơ

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 9

Là một trong số những ngôi trường đào tạo y dược nổi tiếng tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Đại học Y dược Cần Thơ luôn mang đến môi trường học tập tích cực, phát triển cho sinh viên. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cứu người. Với các chuyên ngành như Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Răng - hàm - mặt, Y tế công cộng,... mỗi năm trường đào tạo ra hàng trăm bác sỹ, cán bộ y tế giỏi làm việc tại các cơ sở danh tiếng trong và ngoài nước.

Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Website: http://ctump.edu.vn/

10. Đại học Y khoa Vinh

truong dao tao y duoc tot nhat o viet nam 10

Trong lĩnh vực y tế, trường đại học Y khoa Vinh là ngôi trường bạn nên ưu tiên lựa chọn nếu sinh sống tại khu vực miền Trung Việt Nam. Ngoài việc đào tạo 4 ngành đại học chính là Y đa khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng và Điều dưỡng thì trường còn đào tạo cả các ngành cao đẳng. Với chương trình dạy bài bản theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức cũng như chuyên môn một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Số 161, Đường Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Nghệ An
Website: http://vmu.edu.vn/

Lựa chọn được ngôi trường đào tạo Y dược uy tín là điều vô cùng quan trọng bởi không chỉ có điều kiện phát triển bản thân mà cơ hội việc làm cũng mở rộng. Vì vậy, trước khi quyết định thi vào các trường đại học, bạn cần cân nhắc kỹ càng để tránh phải hối tiếc. Hy vọng với những gợi ý trên đây về các trường đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình địa điểm học tập phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dao-tao-y-duoc-tot-nhat-o-viet-nam-45223n.aspx
Các bạn cũng có thể tham khảo Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí, báo chí nếu như có ước mơ làm nhà báo hoặc nhà văn sau này nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất
Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 vào thứ mấy, ngày nào?
Điểm chuẩn Khoa Y dược - Đại học Đà Nẵng 2020
Cách xem bóng đá trên Vidio cho người dùng tại Việt Nam
11 mẹo sử dụng AirPods mà bạn nên biết
Từ khoá liên quan:

Trường đào tạo y dược tốt nhất ở Việt Nam

, Truong dao tao y duoc tot nhat o Viet Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẹo vặt y khoa

    Mẹo vặt chữa các bệnh thông thường

    Mẹo vặt y khoa hay còn gọi là Cẩm nang mẹo vặt y khoa thực dụng giới thiệu đến bạn đọc những thông tin y học mới nhất và kinh nghiệm chẩn đoán bệnh của hàng trăm các bác sĩ trên thế giới. Những thông tin này giúp bạn nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá