Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất

Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam để hiểu rõ về ngành học, điểm chuẩn xét tuyển, số lượng tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu của các trường đại học uy tín trên cả nước, từ đó dễ dàng lựa chọn và tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

Nếu đang cần định hướng ngành học, các em học sinh có thể tham khảo bài viết Top trường đào tạo khoa học dữ liệu tốt nhất của Taimienphi.vn. Bài viết chia sẻ những thông tin tổng quát nhất về ngành khoa học dữ liệu (KHDL), giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành học và đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp nhất với năng lực, điều kiện tài chính của gia đình mình.

top truong dao tao nganh khoa hoc du lieu tot nhat

Các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu uy tín tại Việt Nam

Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất

1. Ngành khoa học dữ liệu là gì?

Khoa học dữ liệu (KHDL) là khoa học dựa trên sự kết hợp của toán học và công nghệ để thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu với quy mô lớn. Thông qua các phương pháp tiếp cận mới, các doanh nghiệp, tổ chức có thể chuyển đổi các thông tin có sẵn thành nhiều dạng dữ liệu khác nhau, phục vụ tốt nhất cho quá trình ra quyết định, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Yêu cầu nghề nghiệp: Các bạn học sinh cần tư duy logic về toán học, công nghệ thông tin, marketing,...

2. Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành học "hot", có nhiều triển vọng phát triển trong thời đại cách mạng 4.0. Theo học ngành này tại những trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất, các em học sinh, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng để phát triển thành những nhà nghiên cứu, nhà phát triển dữ liệu hàng đầu trong tương lai.

Để quá trình học tập, nghiên cứu về khoa học dữ liệu đạt kết quả cao nhất, các bạn sinh viên cần có sự trợ giúp của các công vụ, phần mềm chuyên dụng. Trong lĩnh vực KHDL, SPSS là phần mềm thông kê, phân tích dữ liệu hiệu quả, được nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

- Các bạn có thể tải giáo trình SPSS tại đây.

3. Các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tại Việt Nam

Khoa học dữ liệu là ngành học mới, vừa được triển khai giảng dạy tại một số các trường đại học lớn của Việt Nam.Cụ thể như sau:

3.1. Trường đại học bách khoa Hà Nội (HUST)

Năm 2019, đại học bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh và giảng dạy ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo hệ đại học. Ngay từ những năm đầu tiên, nhà trường đã chủ động đầu tư hệ thống máy học hiện đại và xây dựng chương trình đào tạo ngành khoa học dữ liệu đạt chuẩn quốc gia để mang đến một môi trường học tập, nghiên cứu, thực hành bậc nhất cho sinh viên.

- Tên ngành học: Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

- Mã ngành khoa học dữ liệu: IT-E10

- Khối tuyển sinh: A00, A01

- Điểm chuẩn ngành khoa học dữ liệu tại HUST năm 2019 là 27 điểm

top truong dao tao nganh khoa hoc du lieu tot nhat 2

Tổng quan chương trình đào tạo khoa học dữ liệu trường đại học bách khoa Hà Nội.

3.2. Đại học công nghệ thông tin - Đại học quốc gia TPHCM (UIT)

Đại học công nghệ thông tin - Đại học quốc gia TPHCM là trường đầu tiên đào tạo hệ cử nhân khoa học dữ liệu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn cao về CNTT, toán học, theo học ngành khoa học dữ liệu tại UIT, các em học sinh sẽ được cung cấp nền tảng để định hướng nghiên cứu và xử lý tốt công việc phát triển dữ liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp sau này.

- Tên ngành học: Khoa học Dữ liệu

- Mã ngành: 7480109

- Khối tuyển sinh: A00, A01, D01

- Điểm chuẩn ngành khoa học dữ liệu của UIT năm 2019 là 23.5 điểm

Năm 2019, Đại học quốc tế - Đại học quốc gia TPHCM (MCMIU) cũng tổ chức tuyển sinh ngành KHDL với điểm xét tuyển là 19 điểm. Nếu có lực học khá, yêu thích ngành khoa học dữ liệu, các em học sinh cũng có thể tham khảo nộp đơn theo học tại đây.

top truong dao tao nganh khoa hoc du lieu tot nhat 3

Tổng quan ngành khoa học dữ liệu tại Đại học công nghệ thông tin - Đại học quốc gia TPHCM.

3.3. Trường đại học kinh tế quốc dân (VOER)

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực khoa học dữ liệu chất lượng cao, định hướng ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế cho đất nước, năm 2019, trường đại học kinh tế quốc dân tổ chức tuyển sinh ngành khoa học liệu trong kinh tế &kinh doanh. Cụ thể:

- Tên ngành học: Khoa học dữ liệu trong kinh tế & kinh doanh (DSEB)

- Mã ngành: EP03

- Khối tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

- Năm 2019, điểm chuẩn ngành khoa học dữ liệu của trường là 23 điểm

top truong dao tao nganh khoa hoc du lieu tot nhat 4

Tổng quan ngành khoa học dữ liệu tại trường đại học kinh tế quốc dân.

Năm 2020, một số trường như đại học khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia TPHCM, Đại học ngân hàng TPHCM cũng dự kiến tổ chức tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu. Ngoài ra, ở khu vực phía Bắc, nếu muốn theo học chương trình thạc sỹ về khoa học dữ liệu, các bạn có thể đăng ký theo học tại trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-dao-tao-nganh-khoa-hoc-du-lieu-tot-nhat-55153n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu Top các trường đại học đào tạo ngành khoa học dữ liệu uy tín ở Việt Nam. Các em học sinh cần đọc, hiểu rõ về số lượng tuyển sinh, nhu cầu tuyển sinh của các trường qua từng năm để lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp. Ngoài ra, nếu đam mê công nghệ, AI, các em có thể tham khảo bài viết giới thiệu top các trường tuyển sinh trí tuệ nhân tạo của Taimienphi.vn.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập Toán 6, hướng dẫn làm bài trong SGK Toán lớp 6
Dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy
Học phí Khoa Công nghệ, Đại học Đà Nẵng
Học phí Khoa Du lịch- Đại học Huế 2019 - 2020
Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019 có gi biến động?
Từ khoá liên quan:

trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu

, học ngành khoa học dữ liệu ở đâu, các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng làm đề tài Khoa học

  Hợp đồng thực hiện đề tài khoa học của sinh viên

  Hợp đồng làm đề tài Khoa học sẽ được ký kết giữa nhà trường và bên sinh viên nhằm đồng ý với việc thực hiện nghiên cứu một đề tài khoa học nào đó. Trong hợp đồng, cả hai bên sẽ thống nhất và cam kết thực hiện một số nội ...

Tin Mới

 • Top trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo

  Bài viết giới thiệu top những trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam, giúp học sinh, phụ huynh học sinh nắm được các thông tin cơ bản về ngành học, điểm xét tuyển, triển vọng phát triển của ngành, từ đó định hướng và lên kế hoạch đăng ký, nộp hồ sơ vào trường đại học phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của gia đình mình

 • Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất

  Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam để hiểu rõ về ngành học, điểm chuẩn xét tuyển, số lượng tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu của các trường đại học uy tín trên cả nước, từ đó dễ dàng lựa chọn và tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

 • Chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến cụ thể và chi tiết, các bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thể thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình ngay

 • Lời bài hát Khó vẽ nụ cười

  Ca khúc Khó vẽ nụ cười được sáng tác bởi Đạt G và được thể hiện bởi chính Đạt G và Du Uyên. Bài hát nhạc trẻ có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa nói về những câu chuyện tình cảm buồn và mong muốn đem lại tiếng cười cho cuộc sống cũng như tình yêu của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá