Tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm

Với việc công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tra cứu biển số xe cũng là điều tất yếu cho tất cả các lái xe. Không chỉ biết thêm thông tin về loại xe mình, ngày đăng kiểm mà giờ đây việc tra cứu biển số xe còn giúp lái xe kiểm tra phạt nguội một cách chi tiết nhất có thể.

Việc tra cứu biển số xe tưởng chừng như là điều không thể do còn gặp rất nhiều hạn chế nhưng giờ đây chúng ta đã có thể tra cứu biển số xe để biết thêm về ngày đăng kiểm, kiểm tra phạt nguội và nhiều thông tin khác nữa sẽ được bổ sung giúp chủ sở hữu chiếc xe biết được mọi thông tin cần thiết và tuân thủ đúng luật giao thông.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem

Với việc công nghệ hóa cho các dịch vụ như hiện này thì việc tra cứu biển số xe không phải là thứ duy nhất mà chúng ta biết đến. Chẳng hạn như việc tra cứu chứng minh thư nhân dân, tra cứu bảo hiểm hay rất nhiều loại khác đều có thể làm được giúp người sử dụng thể tìm thấy dễ dàng thông tin của mình, tất nhiên việc tra cứu chứng minh thư hay bảo hiểm cũng có những yêu cầu nhất định được đặt ra để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Mục Lục bài viết:
  1. Tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội.
  2. Biển số xe máy ở 64 tỉnh thành.
  3. Tra cứu xe hết đăng kiểm.

 

1. Hướng dẫn tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm.

Tra cứu biển số xe bao gồm những phương tiện nào ?

Rất tiếc là hiện tại Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ áp dụng việc tra cứu biển số xe lên các phương tiện như ô tô, xe tải và chưa thể xây dựng được hệ thống trang điện tử để tra cứu biển số xe máy online. Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Bước 1: Để tra cứu biển số xe bạn chỉ cần truy cập vào liên kết TẠI ĐÂY. Đợi một lát để tải hoàn tất trang đăng kiểm Việt Nam.

Lưu ý: Website thi thoảng rơi vào tình trạng quá tải do người truy cập khá đông, do đó nếu tải trang bị lỗi vui lòng đợi 1 đến 2 phút rồi thử lại nhé.

Bước 2: Giao diện của trang rất đơn giản vì thế bạn chỉ cần nhập biển số xe vào sau đó nhập mã xác thực rồi nhấn vào Tra cứu là có thể tra cứu biển số xe.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 2

Cách thức nhập biển số xe chuẩn như sau:|
- Với biển số xe cũ 4 số (Ví dụ 29H - 9448) thì bạn sẽ điền vào là 29H9448 hoặc 29H-9448 đều được.
- Với biển số xe mới 5 số tương tự như trên nhưng bạn phải thêm T hoặc X vào đăng sau.
Ví dụ như 50E66868T hoặc 50E-66868T, với biển X thay tương tự.
T là ký hiệu của các loại xe biển trắng, xe thông thường.
X là kỹ hiệu của các loại xe biển xanh còn xe biển đỏ hiện tại chưa thể kiểm tra trong hệ thống này được.

Bước 3: Kết quả hiện ra bao gồm 5 phần cơ bản mà bạn nên biết.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 3

- Phần thông tin chung: Bao gồm loại xe, hãng xe và số khung, số máy.
- Phần thông số kỹ thuật: Mô tả kích thước cũng như trọng lượng, giới hạn trọng lượng của xe.
- Lần kiểm định gần nhất: Cho bạn biết được ngày kiểm định gần đây cũng như ngày hết hạn của nó.
- Lần nột phí sử dụng đường bộ: Cũng như trên khi cho bạn biết ngày nộp phí gần nhất và phí nộp đó hạn cuối ngày bao nhiêu.
- Thông báo của cơ quan chức năng: Đây là phần quan trọng nhất đối với bất cứ chủ phương tiện nào khi nó cho bạn biết mọi thông báo chẳng hạn như việc kiểm tra phạt nguội và các vấn đề liên quan đến xe.

Bước 4: Tương tự chúng ta thử tra cứu biển số xe thêm một loại xe khác với biển trắng.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 4

Bước 5: Và kết quả hiện ra khá chi tiết từ nhãn hiệu đến thông số. Với tra cứu biển số xe này sẽ giúp ích rất nhiều cho lái xe để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào. Nhất là kiểm tra phạt nguội ví sắp tới đây vấn đề này sẽ được triển khai theo diện rộng.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 5
 

2. Biển số xe máy ở 64 tỉnh thành

Cách tra cứu biển số xe được xem là phương pháp phổ biến giúp người dân có thể tra cứu được biển số xe bất kỳ nào đó, xác định được người đó đăng ký xe ở tỉnh/thành phố nào. Chẳng hạn như biển số xe 29 là đăng ký ở Hà Nội. Cùng cập nhật bài viết Danh sách biển số xe máy, xe ô tô. 
 

3. Tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định

Tưởng chừng khố với các chủ xe khi không phải lúc nào cũng sắp xếp được công việc, thời gian để tìm tới cơ quan chức năng để tra cứu xe hết đăng kiểm hay chưa nhưng giờ đây thì đã khác khi mọi thứ đều có thể kiểm tra trực tuyến. Bên cạnh việc tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguột thì bạn có thể tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn đăng kiểm trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng chóng mà không cần phải tìm đến nơi đăng kiếm. Để rõ hơn cách kiểm tra cứu xe quá hạn kiểm định, bạn đọc bài tra cứu xe hết đăng kiểm của Taimienphi.vn chia sẻ trước đó. 

Với cách tra cứu biển số xe trên đây hy vọng các chủ xe ô tô có thể chủ động hơn trong các vấn đề hành chính để tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Taimienphi.vn cũng sẽ liên tục cập nhật vấn đề trên để bạn đọc có thể dễ dàng nhận được các thông tin mới. Và nhất là những ai đang mong muốn tra cứu biển số xe máy online vì bài viết đã giải thích ở trên là chỉ áp dụng cho ô tô.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến, với hình thức đăng ký bằng lái xe online hiện nay, người dân chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện việc tra cứu giấy phép lái xe trên mạng là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-bien-so-xe-kiem-tra-phat-nguoi-ngay-dang-kiem-28823n.aspx
Ngoài ra với những ai sắp có ô tô hoặc mới mua, muốn đăng ký xe tô qua mạng với hình thức nhanh gọn và thủ dục dễ dàng thì nên tham khảo cách đăng ký ô tô qua mạng để tham khảo trước những vấn đề cần phải làm.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu biển số xe, tìm biển số xe
Link và cách tra cứu lỗi giao thông theo biển số xe
Cách tra cứu số dư sổ, thẻ tiết kiệm Vietinbank
Mẹo kiểm tra iPhone Active ngày nào, kích hoạt ngày nào?
Kiểm tra tên miền, tra cứu tên miền, cách check domain website
Từ khoá liên quan:

tra cuu bien so xe

, kiem tra phat nguoi, kiem tra ngay dang kiem,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kiểm tra trí tuệ IQ Test

    Test IQ, kiểm tra tư duy, trí thông minh

    Kiểm tra trí tuệ - IQ Test là một trong những phần mềm kiểm tra tư duy, trí tuệ dành cho tất cả mọi người, mọi đối tượng. Phần mềm kiểm tra trí tuệ - IQ Test 2.0 dưới đây được tích hợp với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm kh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá