Cách tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm

Hiện nay, bạn có thể tra cứu biển số xe trực tuyến dễ dàng. Giống như đến cục đăng kiểm, cách tra cứu trực tuyến này cũng giúp bạn biết được thông tin cơ bản về xe như loại xe, ngày đăng kiểm ..., đồng thời bạn còn biết được xe của mình có bị phạt nguội hay không.

Cách thực hiện này giúp bạn:
- Tra cứu được biển số xe và kiểm tra phạt nguội
- Biết được các biển số se ở 64 tỉnh
- Tra cứu được xe mình hết đăng kiểm chưa

Việc tra cứu biển số xe tưởng chừng như là điều không thể do còn gặp rất nhiều hạn chế nhưng giờ đây chúng ta đã có thể tra cứu biển số xe để biết thêm về ngày đăng kiểm, kiểm tra phạt nguội và nhiều thông tin khác nữa sẽ được bổ sung giúp chủ sở hữu chiếc xe biết được mọi thông tin cần thiết và tuân thủ đúng luật giao thông.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem

Cách tra cứu biển số xe 

Với việc công nghệ hóa cho các dịch vụ như hiện này thì việc tra cứu biển số xe không phải là thứ duy nhất mà chúng ta biết đến. Chẳng hạn như việc tra cứu chứng minh thư nhân dân, tra cứu bảo hiểm hay rất nhiều loại khác đều có thể làm được giúp người sử dụng thể tìm thấy dễ dàng thông tin của mình, tất nhiên việc tra cứu chứng minh thư hay bảo hiểm cũng có những yêu cầu nhất định được đặt ra để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Mục Lục bài viết:
  1. Tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội.
  2. Biển số xe máy ở 64 tỉnh thành.
  3. Tra cứu xe hết đăng kiểm.

 

1. Hướng dẫn tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm.

1.1. Cách tra cứu biển số xe trên website Cục cảnh sát giao thông

- Ưu điểm:
+ Cung cấp thông tin biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.
+ Cung cấp các lỗi vi phạm, bao gồm hành vi uống rượu, sử dụng ma túy... đều được cập nhật.
(Nguồn Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông)
- Nhược điểm:
+ Chủ xe thay đổi chỗ ở, khai không đúng địa chỉ sẽ gây khó khăn trong quá trình xử lý vi phạm.

Bước 1: Truy cập trang web của Cục cảnh sát giao thông http://www.csgt.vn
Bước 2: Tại giao diện chính của website, bạn nhìn sang bên phải, tìm đến cửa sổ nhỏ có tên: Tra Cứu Phương Tiện Vi Phạm Giao Thông Qua Hình ảnh. Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu yêu cầu, bao gồm:

+ Biển kiểm soát (Biển số xe): Viết liền không dấu
+ Loại phương tiện: Ô tô, xe máy...
+ Mã bảo mật: Nhập dãy số hiển thị trên màn hình
Nhấn Tra Cứu sau khi điền đầy đủ các thông tin. 

cach tra cuu bien so xe may vi pham

Bước 3: Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

+ Nếu xe không vi phạm: Hệ thống sẽ hiển thị dòng thông báo Không tìm thấy kết quả
+ Nếu xe vi phạm: Hệ thống sẽ hiển thị các lỗi gồm đầy đủ các thông tin vi phạm, ngày giờ vi phạm... 

cach tra cuu bien so o to vi pham

1.2. Cách Tra cứu biển số xe trên Website Cục đăng kiểm

Rất tiếc là hiện tại Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ áp dụng việc tra cứu biển số xe lên các phương tiện như ô tô, xe tải và chưa thể xây dựng được hệ thống trang điện tử để tra cứu biển số xe máy online. Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Bước 1: Để tra cứu biển số xe bạn chỉ cần truy cập vào liên kết TẠI ĐÂY. Đợi một lát để tải hoàn tất trang đăng kiểm Việt Nam.

Lưu ý: Website thi thoảng rơi vào tình trạng quá tải do người truy cập khá đông, do đó nếu tải trang bị lỗi vui lòng đợi 1 đến 2 phút rồi thử lại nhé.

Bước 2: Giao diện của trang rất đơn giản vì thế bạn chỉ cần nhập biển số xe vào sau đó nhập mã xác thực rồi nhấn vào Tra cứu là có thể tra cứu biển số xe.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 2

Cách thức nhập biển số xe chuẩn như sau:|
- Với biển số xe cũ 4 số (Ví dụ 29H - 9448) thì bạn sẽ điền vào là 29H9448 hoặc 29H-9448 đều được.
- Với biển số xe mới 5 số tương tự như trên nhưng bạn phải thêm T hoặc X vào đăng sau.
Ví dụ như 50E66868T hoặc 50E-66868T, với biển X thay tương tự.
T là ký hiệu của các loại xe biển trắng, xe thông thường.
X là kỹ hiệu của các loại xe biển xanh còn xe biển đỏ hiện tại chưa thể kiểm tra trong hệ thống này được.

Bước 3: Kết quả hiện ra bao gồm 5 phần cơ bản mà bạn nên biết.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 3

- Phần thông tin chung: Bao gồm loại xe, hãng xe và số khung, số máy.
- Phần thông số kỹ thuật: Mô tả kích thước cũng như trọng lượng, giới hạn trọng lượng của xe.
- Lần kiểm định gần nhất: Cho bạn biết được ngày kiểm định gần đây cũng như ngày hết hạn của nó.
- Lần nột phí sử dụng đường bộ: Cũng như trên khi cho bạn biết ngày nộp phí gần nhất và phí nộp đó hạn cuối ngày bao nhiêu.
- Thông báo của cơ quan chức năng: Đây là phần quan trọng nhất đối với bất cứ chủ phương tiện nào khi nó cho bạn biết mọi thông báo chẳng hạn như việc kiểm tra phạt nguội và các vấn đề liên quan đến xe.

Bước 4: Tương tự chúng ta thử tra cứu biển số xe thêm một loại xe khác với biển trắng.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 4

Bước 5: Và kết quả hiện ra khá chi tiết từ nhãn hiệu đến thông số. Với tra cứu biển số xe này sẽ giúp ích rất nhiều cho lái xe để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào. Nhất là kiểm tra phạt nguội ví sắp tới đây vấn đề này sẽ được triển khai theo diện rộng.

tra cuu bien so xe kiem tra phat nguoi ngay dang kiem 5
 

2. Biển số xe máy ở 64 tỉnh thành

Cách tra cứu biển số xe được xem là phương pháp phổ biến giúp người dân có thể tra cứu được biển số xe bất kỳ nào đó, xác định được người đó đăng ký xe ở tỉnh/thành phố nào. Chẳng hạn như biển số xe 29 là đăng ký ở Hà Nội. Cùng cập nhật bài viết Danh sách biển số xe máy, xe ô tô. 
 

3. Tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định

Tưởng chừng khố với các chủ xe khi không phải lúc nào cũng sắp xếp được công việc, thời gian để tìm tới cơ quan chức năng để tra cứu xe hết đăng kiểm hay chưa nhưng giờ đây thì đã khác khi mọi thứ đều có thể kiểm tra trực tuyến. Bên cạnh việc tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguột thì bạn có thể tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn đăng kiểm trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng chóng mà không cần phải tìm đến nơi đăng kiếm. Để rõ hơn cách kiểm tra cứu xe quá hạn kiểm định, bạn đọc bài tra cứu xe hết đăng kiểm của Taimienphi.vn chia sẻ trước đó. 

Với cách tra cứu biển số xe trên đây hy vọng các chủ xe ô tô có thể chủ động hơn trong các vấn đề hành chính để tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Taimienphi.vn cũng sẽ liên tục cập nhật vấn đề trên để bạn đọc có thể dễ dàng nhận được các thông tin mới. Và nhất là những ai đang mong muốn tra cứu biển số xe máy online vì bài viết đã giải thích ở trên là chỉ áp dụng cho ô tô.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến, với hình thức đăng ký bằng lái xe online hiện nay, người dân chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện việc tra cứu giấy phép lái xe trên mạng là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-bien-so-xe-kiem-tra-phat-nguoi-ngay-dang-kiem-28823n.aspx
Ngoài ra với những ai sắp có ô tô hoặc mới mua, muốn đăng ký xe tô qua mạng với hình thức nhanh gọn và thủ dục dễ dàng thì nên tham khảo cách đăng ký ô tô qua mạng để tham khảo trước những vấn đề cần phải làm.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biển báo trạm sửa chữa, kiểm tra trọng tải xe R.427a, R.427b
Link và cách tra cứu lỗi giao thông theo biển số xe
Mẹo kiểm tra iPhone Active ngày nào, kích hoạt ngày nào?
Hướng dẫn tra cứu an toàn thực phẩm
Cách tra cứu số dư sổ, thẻ tiết kiệm Vietinbank
Từ khoá liên quan:

tra cuu bien so xe

, kiem tra phat nguoi, kiem tra ngay dang kiem,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kiểm tra trí tuệ IQ Test

  Test IQ, kiểm tra tư duy, trí thông minh

  Kiểm tra trí tuệ - IQ Test là một trong những phần mềm kiểm tra tư duy, trí tuệ dành cho tất cả mọi người, mọi đối tượng. Phần mềm kiểm tra trí tuệ - IQ Test 2.0 dưới đây được tích hợp với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm kh ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

  Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá